Đức xem xét phong tỏa toàn quốc khi số ca nhiễm virus corona tăng vọt

Chính phủ Đức đang xem xét thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc để chống đại dịch Covid-19.
Đức xem xét phong tỏa toàn quốc khi số ca nhiễm virus corona tăng vọt - Ảnh 1.

Đường phố Đức vắng người khi bùng phát dịch (Ảnh: Getty Images).

Theo Viện Robert Koch - cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Đức, số ca mắc virus corona ở Đức đã tăng 1.948 ca trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm Covid- 19 là 18.610 người. Mức tăng tương đương 12% so với số liệu hôm thứ Bảy. Số người tử vong tăng từ 8 lên 55 người.

Hiện Chính phủ Đức đang xem xét thực hiện lệnh phong tỏa toàn quốc để chống lại dịch Covid-19. Tuần trước, hai bang của Đức - Bavaria và Saarland - đã áp đặt hạn chế trên toàn bang để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus.

Hôm nay, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ gặp các thủ hiến các bang để thảo luận về các biện pháp tiếp theo.

Hôm Thứ Bảy, Bộ trưởng tài chính Đức Olaf Scholz cho biết, Đức đã sẵn sàng các biện pháp kích thích kinh tế, bổ sung thêm khoảng 156 tỉ Euro (166,83 tỉ USD) cho các khoản vay mới và ủy quyền nợ bổ sung tới 200 tỉ Euro để chống lại tác động kinh tế trước sự bùng phát dịch Covid-19.

Gói kích thích kinh tế này sẽ bao gồm 156 tỉ Euro từ ngân sách chính phủ, 100 tỉ Euro cho một quỹ ổn định kinh tế có thể lấy cổ phần trực tiếp trong các công ty và 100 tỉ Euro tín dụng cho Ngân hàng phát triển khu vực công (KfW) dành cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Như vậy, tổng số tiền có thể là 356 tỉ euro trong khoản nợ mới sẽ chiếm khoảng 10% tổng sản phẩm quốc nội của Đức

Thủ tướng Angela Merkel đã tuyên bố sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để chống lại sự tác động kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chính phủ Đức ban đầu đã hứa một khoản trị giá một nửa nghìn tỉ Euro đảm bảo thanh khoản cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh thông qua KfW.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.