Nhiều trường học Đà Nẵng ngổn ngang vật liệu, rác thải trước ngày khai giảng

Trên địa bàn TP Đà Nẵng còn nhiều trường học đang xây dựng, tiến độ hoàn thành cuối năm 2019, trong khi chỉ còn vài ngày học sinh thành phố bước vào năm học mới.

Trường học trên địa bàn Đà Nẵng xây dựng chưa hoàn thành trước năm học mới. (Video: Văn Luận).

IMG_1764

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, hiện nay, các trường đang khẩn trương hoàn tất việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất trường lớp, nhà vệ sinh, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học, làm sạch đẹp cảnh quan môi trường… Đối với các công trình sửa chữa nhỏ, các nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành trước ngày 31/8/2019. Các công trình còn lại như xây mới khối phòng học, khu hiệu bộ, hoặc xây lại toàn bộ trường... các nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành theo tiến độ trước ngày 31/12/2019. Ghi nhận của chúng tôi, tại quận Thanh Khê và Hải Châu, nhiều trường đang sửa chữa, xây mới như: Trần Cao Vân, Sào Nam, Phù Đổng...Trong ảnh, trường tiểu học Trần Cao Vân ở đường Lê Duẩn.

IMG_8012

Một hạng mục lót nền gạch được công nhân làm trong ngày 31/8.

IMG_1701

Khu vực giữa sân trường, khắp các lối đi ngổn ngang vật liệu xây dựng, rác thải. Một công nhân thi công cho biết, đang đẩy nhanh tiến độ làm việc để hoàn thành, bàn giao cho trường đưa vào sử dụng cho năm học mới.

IMG_1399

Do chưa hoàn thành kịp vào năm học nên số lượng học sinh trường sẽ học thuê tại các địa điểm khác.

IMG_1361

Công nhân tất bật thi công quét sơn, lắp ghép các thanh chắn bảo hộ tại trường.

IMG_6862

UBND TP Đà Nẵng cho biết, ngày 28/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với các quận huyện tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020 tại các trường THPT, THCS, tiểu học và mầm non. Khẩn trương hoàn thiện khâu xây dựng, sửa chữa, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, gấp rút hoàn thiện để kịp bàn giao trước ngày khai giảng năm học mới.

IMG_1392

Đoàn kiểm tra của Phòng giáo dục các quận, huyện tiếp tục kiểm tra các trường mầm non, các trường thí điểm nhận trẻ 6-18 tháng tuổi, trường tiểu học, trường THCS, THPT, đặc biệt lưu ý những công trình vệ sinh còn hỏng hóc thiết bị, còn bẩn...

IMG_1411

Lãnh đạo các quận huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và các phòng ban liên quan phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo trang thiết bị đồ dùng dạy học, kiểm tra 100% nhà vệ sinh các trường học, cải thiện các điều kiện dạy học như nước sạch, ánh sáng, bàn ghế đạt chuẩn… cũng như bố trí đủ giáo viên trước ngày khai giảng.

IMG_0745

Trường THCS Sào Nam xây mới một khối phòng học.

IMG_1418

Sân trường cũng còn ngổn ngang vật liệu xây dựng, rác thải khi chỉ còn vài ngày bước vào năm học mới.

IMG_5405

Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu, Hiệu trưởng các trường đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường trường học và xung quanh sạch sẽ, chuẩn bị cho lễ khai giảng thật sự chu đáo, an toàn, tổ chức ngắn gọn, tạo niềm vui trong ngày đầu đến trường, để các em học sinh có được khởi đầu tốt đẹp cho một năm học mới 2019 - 2020.