Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó

20 năm, ngoài những hành động chân thành dành cho nhau, cặp đồng tính Trương Quốc Vinh và Đường Hạo Đức còn có những lời yêu thương xuất phát từ tận đáy lòng.

Hôm nay, 16 năm khi Trương Quốc Vinh quyên sinh, sự ra đi của nam tài tử vẫn để lại niềm tiếc nuối và thương xót khôn nguôi trong lòng những người hâm mộ, gia đình và bạn bè anh. Bên cạnh đó, hẳn ai cũng không hẹn mà cùng nhau khắc khoải trong lòng mối tình đồng giới cảm động nhất của Trương Quốc Vinh và người đàn ông luôn bên cạnh anh suốt 20 năm cuộc đời, Đường Hạc Đức.

Năm 1982, ngày 9 tháng 12. Trương Quốc Vinh đã gặp Đường Hạc Đức tại khách sạn Regent, hai người bắt đầu bên nhau vào ngày 2 tháng 1 năm 1983. Một mối quan hệ kéo dài hơn 20 năm.

Nhà biên kịch người Hồng Kong Jimmy Ngai kể lại "Gặp được Đường Hạc Đức là điều may mắn nhất trong cuộc đời của Trương Quốc Vinh. Quốc Vinh từng không tin vào số phận hay may mắn. Anh ấy tràn đầy sự tự tin, anh ấy hoàn toàn độc lập, anh ấy rất năng nổ và cạnh tranh, anh ấy tin rằng anh ấy xứng đáng với mọi thứ anh ấy đạt được. 

Ngoại trừ Hạc Đức. Người đàn ông ấy như một Thiên thần hộ mệnh được ông Trời ban tặng cho Quốc Vinh, như một con chim mất chân có thể tìm thấy một điểm hạ cánh trong vòng xoáy nguy hiểm và thay đổi nhanh chóng của cuộc sống này. Không có sự cứng rắn của Hạc Đức, không có Hạc Đức cùng thực hiện mong muốn vốn luôn khao khát của mình, câu chuyện về Trương Quốc Vinh sẽ không bao giờ giống như vậy."

Cháu gái của Trương Quốc Vinh nói trong đám tang anh. "Chú Đường, cậu Mười của con luôn rất quý trọng tình cảm của hai người. Cậu nói rằng chú đã từng cho cậu ấy vay tiền lương cả vài tháng để giúp cậu ấy vượt qua giai đoạn khó khăn. Trong một năm qua, con cũng đã chứng kiến tình yêu thực sự là gì. Chú chưa bao giờ bỏ rơi một cậu Mười đang bị trầm cảm, chăm sóc cậu cả ngày lẫn đêm. Chú Đường, con thay mặt cho cậu của con gửi đến chú lời cảm ơn chân tình nhất. Con nghĩ rằng cậu đã rất may mắn khi có chú!" 

Cách Trương Quốc Vinh gặp một chàng trai tên là Đường Hạc Đức tại một bữa tiệc, cách Trương Quốc Vinh không ngừng nghĩ về Hạc Đức cả vài tuần sau đó, cách anh ấy tìm kiếm người kia, cách họ nhận ra nhau, cách họ yêu nhau, cách họ bước qua từng giai đoạn trong cuộc sống cùng nhau."

20 năm, ngoài những hành động chân thành họ dành cho nhau, còn có những lời yêu thương xuất phát từ tận đáy lòng.

Trương Quốc Vinh nói về Đường Hạc Đức

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 1.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 2.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 3.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 4.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 5.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 6.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 7.

Đường Hạc Đức nói về Trương Quốc Vinh

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 8.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 9.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 10.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 11.

Hôm nay, như 15 năm trước, vẫn có một người luôn lặng lẽ tưởng nhớ đến anh, đúng 0h, Đường Hạc Đức chia sẻ tấm hình của cả hai, với dòng ghi chú "Bao kỷ niệm vui trong quá khứ, tại sao không thể đi cùng người". Chẳng gì có thể đong điếm được sự nghẹn ngào trong những dòng chữ kia. Chỉ biết rằng, luôn có một Đường Đường dành cho Ca Ca những nhớ thương như vậy.

Những câu nói khắc cốt ghi tâm mà Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức dành cho nhau trong suốt 20 năm gắn bó - Ảnh 12.

Bằng những lời nói thật lòng và hình dung chân thực,  bài viết này mang đến cho những người đàn ông này sự tôn trọng mà họ xứng đáng được tự hào, những điều mà họ thường không nhận được một cách rất bất công. Chúng ta cúi đầu trước sự can đảm, nhân phẩm, trung thực, thanh lịch và tốt bụng của Trương Quốc Vinh và Trần Hạc Đức. Vẻ đẹp vô giá của tình yêu của họ có thể chạm đến trái tim của mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi thế hệ, mọi đất nước và tồn tại mãi mãi bất chấp sự thoáng qua của cuộc sống trần gian trong thế giới giả hình, không xứng đáng này.

chọn