Tags

những lời chúc tết độc đáo

Tìm theo ngày
Tham khảo những lời chúc tết độc đáo, ý nghĩa cho năm mới

Tham khảo những lời chúc tết độc đáo, ý nghĩa cho năm mới

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người thường trao nhau những lời chúc tốt đẹp chứa đựng nhiều hi vọng về một năm mới hạnh phúc, bình an. Cùng tham khảo ngay những lời chúc tết độc đáo trong bài viết này.

Chúc Tết cũng là một nét phong tục mang nhiều giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc và được lưu giữ qua bao thế hệ. Ý nghĩa của việc chúc Tết được thể hiện rõ trong câu thành ngữ "Mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy". Những lời chúc được trao đi thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ, sự tri ân công ơn dạy dỗ của thầy cô. Đồng thời cũng chất chứa hi vọng về những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn bè và đồng nghiệp.

Việc chúc Tết đầu năm không chỉ có người nhỏ chúc tụng ông bà, người lớn, mà cao niên trong gia đình cũng sẽ ban lời chúc cho con cháu như một lời nhắn gửi và tin tưởng đến các con.

Ngoài ra, chúc Tết đầu năm là dịp để người ta tìm về nguồn cội, giao tiếp, gắn kết và cho nhau biết tình hình cuộc sống đặc biệt là với những người đi làm ăn xa quê hay vì quá bận rộn ít có dịp gặp gỡ xóm làng, họ hàng của mình.

Tổng hợp những lời chúc Tết độc lạ nhân dịp năm mới cho bạn bè, người thân

1. Công cha như núi ngất trời, nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển đông. Con chúc cha mẹ năm mới luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ an nhiên.

2. Chúng con dù đi xa bao nhiêu nhưng vẫn không quên công dưỡng dục, đỡ đần của cha mẹ. Năm Tân Sửu 2021 đã qua Nhâm Dần 2022 đã đến, con chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe, gác lại âu lo và sống vui mỗi ngày.

3. Con chúc ông bà một bến bờ sức khỏe, 1 bầu trời tình thương, một gia đình hạnh phúc và thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

4.Chúc bạn 2022 nhiều người để ý, thẻ ngân hàng chỉ toàn tiền tỷ và đô-la. 

 5.Nghèo cho sạch, rách cho sexy. Chúc bạn năm mới tránh thị phi. Công việc lên hương đời như ý. Xe sang tiền tỷ chẳng lo gì. 

6. Năm mới phát tài, tiêu xài thả ga. Tiền bạc đầy nhà, FA vẫn đỉnh.  

7.  Chúc bạn năm mới sung túc, vạn phúc nghìn duyên, túi rủng rỉnh tiền, tâm hồn phơi phới. 

8.Chúc year mới, vạn sự đều lucky. Không fat phì, love duyên như ý. Tết này nào giống Tết xưa, lên đời bốn bánh nắng mưa ngại gì.