Những 'mặt tối' của nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019

Hàng loạt nghệ sĩ không được mời xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes như một cách 'đánh bóng' tên tuổi với truyền thông quốc tế, danh vọng đẩy người ta đến mức khoe thân, giả vờ ngơ ngác trong sự kiện tầm cỡ.

Những câu chuyện dang dở của Cannes 2019

Lướt mỏi mắt trên diễn đàn báo chí quốc tế, dễ dàng nhận thấy cái tên Thi Dư Phi (người Trung Quốc) không được nhắc tới như cách cô "tỏa sáng" trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019 (LHP) vừa diễn ra cách đây vài giờ. 

Thậm chí, truyền thông Trung Quốc lên án người đẹp này làm xấu mặt dàn nghệ sĩ trong nước với cử chỉ, điệu bộ và sự thiếu chuyên nghiệp trên thảm đỏ chương trình.

Những mặt tối của nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019 - Ảnh 1.

Diễn viên Trung Quốc bị an ninh Cannes mời khỏi thảm đỏ (Nguồn: Weibo)

Đã từ lâu, thảm đỏ LHP Cannes là nơi hàng trăm mĩ nhân đua sắc, khoe dáng và thể hiện đẳng cấp thời trang với truyền thông. Những tên tuổi kì cựu, giữ vai trò lớn, nòng cốt chương trình như: Sally Hawkins, Nicole Kidman, Cate Blanchett... vẫn tỏa sáng theo cách riêng trong bộ trang phục tối giản, mang ý nghĩa xã hội, bảo vệ môi trường.

Những mặt tối của nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019 - Ảnh 2.

Cate Blanchett luôn tỏa sáng theo cách riêng biệt với sự tiết chế, chuyên nghiệp trên thảm đỏ Cannes (Nguồn: Vogue)

Bên cạnh dàn nghệ sĩ nổi tiếng, không ít những nghệ sĩ ít tên tuổi, "đói khát" danh vọng bày trò chú ý trên thảm đỏ. Mở đầu thảm đỏ Cannes 2019 là sự xuất hiện của người đẹp Thi Dư Phi - nữ diễn viên phụ đóng vai người hầu trong bộ phim Diên Hi công lược. 

Các blogger Trung Quốc đua nhau chia sẻ danh sách khách mời Cannes với nhan đề: "Tìm mỏi mắt không thấy cái tên Thi Dư Phi, tại sao cô ấy lại xuất hiện ở đó, nán lại quá lâu đến mức nhân viên an ninh phải mời khỏi thảm đỏ? Sự nhục nhã cho người Trung Quốc".

Diện trang phục lộng lẫy, Thi Dư Phi bị yêu cầu rời thảm đỏ khi tạo dáng quá lâu trước ống kính truyền thông quốc tế. Người đẹp tỏ thái độ ngơ ngác, không hiểu chuyện gì xảy ra khi bị mời khỏi thảm đỏ. Cô vội bước tiếp vào khán phòng diễn ra chương trình như một cách thỏa lấp sự cố vừa xảy ra.

Không riêng Thi Dư Phi, nhiều nghệ sĩ Trung Quốc ít nổi tiếng gây shock với khán giả bằng bộ trang phục kì quái, khó hiểu, khoe thân phản cảm. 

LHP Cannes luôn hướng tới giá trị nhân văn, tích cực thông qua điện ảnh, phim truyện nhưng chính những mĩ nhân này làm mất đi sự thuần khiết, hàn lâm của giải thưởng thường niên.

Những mặt tối của nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019 - Ảnh 3.

Nhiều nghệ sĩ Trung Quốc kém tên tuổi xuất hiện trên thảm đỏ Cannes (Nguồn: Weibo)

Những mặt tối của nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019 - Ảnh 4.

Cư dân mạng lên án nghệ sĩ Trung Quốc khoe thân quá đà trên thảm đỏ Cannes (Nguồn: Weibo)

Những bộ cánh khoe vòng 1 đẫy đã, ăn mặc ngắn cũn cớn trên thảm đỏ hay tạo hình kì dị, chơi trội khiến hình ảnh lễ trao giải trở nên xấu xí trước ống kính truyền thông quốc tế.

Những mặt tối của nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019 - Ảnh 5.

Những bộ cánh kì dị, khó hiểu của nghệ sĩ Trung Quốc trên thảm đỏ Cannes (Nguồn: Weibo)

Những mặt tối của nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019 - Ảnh 6.

(Nguồn: Weibo)

Cần làm gì để "thanh lọc" những lễ trao giải?

Mục đích lễ trao giải Cannes, Oscar... không là bữa tiệc thời trang dành cho những ngôi sao muốn thể hiện đẳng cấp ăn mặc hay việc đầu tư ê-kíp hậu thuẫn. Sự xuất hiện trở thành yếu tố ngoại đạo, như một phần "gia vị" nhằm tô điểm cho sự kiện. Việc sử dụng thảm đỏ như hình thức đánh bóng tên tuổi, chứng minh vị trí, tài năng là điều sai lầm. Vì vậy, ban tổ chức cùng ngôi sao tham dự luôn ý thức mình đang làm gì, ở đâu và diện trang phục ra sao để phù hợp với tấm vé vàng khách mời.

Đây không phải lần đầu, ngôi sao làm lố trên thảm đỏ được bàn luận trên mạng xã hội. Những nghệ sĩ như Britney Spears, Lady Gaga, Nicki Minaj... từng bị lên án với trang phục phản cảm, thiếu tôn trọng ban tổ chức... Thậm chí, nhiều ngôi sao nằm trong danh sách đen, "cấm cửa" đến các lễ trao giải với sự thiếu chuyên nghiệp, ý thức kém.

Những mặt tối của nghệ sĩ trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019 - Ảnh 7.

Nicki Minaj nhiều lần bị mời khỏi thảm đỏ vì sự ăn mặc thiếu tiết chế của cô (Nguồn: Farmweek)

Thanh lọc danh sách khách mời, siết chặt công tác an ninh tại các lễ trao giải phải được ban tổ chức thực hiện rõ ràng, đảm bảo tính văn hóa, hàn lâm và chuyên nghiệp của chương trình. Thêm đó, những ngôi sao tham dự cần có ý thức xây dựng hình ảnh lễ trao giải tham gia, để tên tuổi nổi bật vừa đủ, trở thành điểm sáng thay vì tạo sự cố, đánh bóng tên tuổi trên thảm đỏ chương trình.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức, lên danh sách khách mời và hướng khai thác truyền thông từ chương trình cần được đảm bảo và "làm sạch", tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra. Như lễ trao giải Oscar 2019 từng dính nhiều tai tiếng, khán giả tố ê-kíp truyền thông sử dụng chiêu trò gây chú ý trong lễ trao giải như sự việc MC kì thị người đồng tính, không có người dẫn chương trình, sự thiếu công bằng trong cách trao giải thưởng...

Tag:
chọn