Những sai lầm nhất định phải tránh khi sửa chữa nhà

Đối vời nhiều người, việc cải tạo hay sửa chữa nhà không phải là việc quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu không lên kế hoạch và cân nhắc kỹ các yếu tố quan trọng, kế hoạch của bạn sẽ có thể bị đổ bể. Sau đây là những sai lầm thường gặp mà chủ nhà cần tránh.
 
nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha 6 câu hỏi không thể bỏ qua khi thuê người xây, sửa nhà
nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha Diễn viên Ly Na Trang: 'Cày phim đến nhập viện để kiếm tiền sửa nhà cho ba mẹ dưới quê'
nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha Cô gái trẻ dành 3 tháng 'biến' nhà 90 năm tuổi cũ nát thành nơi ở đẹp như mơ

Ngân sách không thực tế

nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha

Trước hết, hãy xác định mục tiêu chính của ngôi nhà cần sửa chữa những hạng mục nào. Lên chi phí dự trù cho việc này một cách chi tiết. Quan trọng hơn, người sửa chữa phải có trong tay khoản chi phí thực tế để đảm bảo mua sắm vật liệu, dụng cụ và tiền công cho thợ sửa chữa.

Nếu số tiền đang có vượt quá khả năng dự tính của bạn, nên tích cóp thêm để thoải mái thay vì cố vay mượn để làm cho bằng được.

Sử dụng không gian không hiệu quả

nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha

Khi xem xét việc đặt các thiết bị mới phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, hãy tham khảo ý kiến ​​nhà thiết kế hoặc nghiên cứu bố cục chung của căn phòng sao cho hợp lý nhất. Đừng tiện đâu để đó sẽ khiến cho việc tận dụng không gian trong nhà trở nên kém hiệu quả.

Trường hợp tân trang lại nhà bếp với mục đích bố trí lại vật dụng nhằm tiết kiệm diện hình, lời khuyên của các nhà thiết kế là sắp xếp theo bố cục hình tam giác để sử dụng không gian hiệu quả. Trong tam giác, bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh sẽ tạo thành một hình tam giác.

Quên thử trước khi dùng

nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha

Sai lầm là do con người và trên thực tế, những lỗi thiết kế thường sẽ rất tốn kém chi phí để làm lại. Chẳng hạn, khi mua một chiếc tủ quá vừa vặn với vị trí muốn đặt mà không có khoảng hở nào, khi sử dụng bạn sẽ gặp ngay bất tiện khi mở/kéo ngăn và cửa tủ. Khi đó, bạn có thể sẽ phải thay tủ mới hoặc bất khả kháng sẽ phải đục đẽo tường cho vừa.

Bên cạnh đó, nhiều người hay sơ ý là lắp ổ điện ngay những khu vực ẩm ướt như bồn rửa, nhà tắm,… dễ gây nguy hiểm.

Bỏ qua tuổi của ngôi nhà

nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha

Một sai lầm khác là không tính đến các vấn đề về cấu trúc ngôi nhà. Hầu hết mọi người không tu sửa ngôi nhà mới, và những căn nhà cũ hơn có thể có nhiều vấn đề dưới bề mặt. Ví dụ, mối hoặc gỗ mục nát có thể xuất hiện dưới các bức tường. Ngoài ra, hệ thống dây điện có thể không đủ, hoặc hệ thống ống nước có thể cần phải được thay thế. Bạn nên thêm ít nhất 10% chi phí dự phòng vào ngân sách của mình để đảm bảo các vấn đề không mong muốn.

Chạy theo “mốt” nhất thời

nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha

Trong thời điểm nhất định sẽ có những xu hướng, mốt hay trào lưu về mẫu nhà mà nhiều người đổ xô chạy theo. Tuy nhiên, nếu chỉ chạy theo sự nhất thời, sau này bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng thực tế với điều kiện và hoàn cảnh của gia đình mình.

nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha

Ví dụ, nhiều người mua nhà, đặc biệt là những người có con nhỏ, thường sẽ không tìm nhà có bể bơi vì lo ngại an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, nếu mua nhà và ở lâu dài, sau này bạn sẽ phải xây thêm bể bơi hoặc đổi nhà mới.

Không kiểm tra nhà thầu

nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha

Khi sửa chữa nhà, chủ nhà cũng đừng quên phải tìm hiểu và kiểm tra về nhà thầu hay đơn vị thi công sửa chữa nhà cho mình. Chớ bỏ qua những câu hỏi như: liệu người này có quá bận rộn để làm công việc của tôi không? Hay người này có đủ nhân lực để làm công việc và bàn giao nhà đúng thời gian không?...

nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha Sân thượng 35m2 tốt tươi quanh năm không thiếu rau gì ở Hà Nội
nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha Kinh nghiệm mua nhà 3 tỷ, chăm sóc tốt cho 2 con sau 5 năm kết hôn nhờ chi tiêu hợp lý
nhung sai lam nhat dinh phai tranh khi sua chua nha Ông bố Hà Nội chăm chỉ trồng rau quả xanh mát trên sân thượng cho con ăn
chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.