Nỗi đau gia đình nam thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh đuối nước

Ngô Hà Sinh mất sau khi nhảy xuống biển cứu 2 nữ sinh viên ĐH Y Dược Huế khỏi bị đuối nước. Hành động cao đẹp đó là tấm gương sáng cho tuổi trẻ.

Cứu 2 nữ sinh rồi bị nước cuốn - nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ

Chiều 8/4, chúng tôi đã đến nhà nam thanh niên Ngô Hà Sinh (22 tuổi, ngụ khối 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để viếng hương, đồng thời chia sẻ mất mát với gia đình.

Lúc chúng tôi đến, họ hàng, xóm giềng đã có mặt phụ giúp lo tang lễ cho Sinh. Chính quyền phường Điện Nam Đông, Đoàn trường ĐH Y Dược Huế cũng có mặt, chia sẻ, động viên người thân sớm vượt qua nỗi đau, mất mát.

Nỗi đau gia đình nam thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh đuối nước - Ảnh 1.

Ông Ngô Hà Nam, cha anh Sinh nhận chia sẻ của tấm lòng hảo tâm. (Ảnh: Văn Luận).

Tiếp chúng tôi, ông Ngô Hà Nam (56 tuổi, cha anh Sinh) nghẹn ngào cho biết, khoảng 23h30 ngày 7/3, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tìm được thi thể nam thanh niên cứu người cách vị trí gặp nạn khoảng 200m, ở biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc).

Ngay trong đêm, gia đình được lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế hỗ trợ, đưa thi thể Sinh về với vòng tay gia đình, người thân lúc 5h sáng 8/4. Người cha nghẹn ngào khi nhắc đến đứa con trai mới ra trường đi làm, còn bao ước mơ hoài bão chưa thực hiện mà giờ đã mãi mãi rời xa gia đình.

"Sinh học ngành đồ họa. Ra trường rồi đi làm cho một công ty ở Đà Nẵng mới được 3 tuần. Còn một tuần nữa là cháu nó cầm trên tay tháng lương đầu tiên để có thể mua sắm được gì đó cho bản thân, cho em, cho cha mẹ. Vậy mà...", ông Nam buồn nói.

Ông Ngô Phương (người thân) chia sẻ, gia đình Sinh có hoàn cảnh khó khăn. Do sức khỏe yếu, hay đau bệnh nên cha mẹ em bán cà phê ở nhà, sống qua ngày. Hà Sinh còn có một người em trai đang học THCS.

Nỗi đau gia đình nam thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh đuối nước - Ảnh 2.

Người dân phụ lo tang lễ cho Sinh.

Ông Ngô Anh Hà - Chủ tịch UBND phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn cho biết, địa phương đã nhận được báo cáo của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên - Huế về nguyên nhân Hà Sinh mất là cứu người gặp nạn đuối nước.

UBND phường giao cho Đoàn phường báo cáo lên cấp trên có hỗ trợ, bằng khen tặng Sinh về nghĩa cử cao đẹp.

"Sinh mất để lại tiếng thơm cho gia đình, cứu người lúc hoạn nạn. Em mất là nỗi đau quá lớn, các ban ngành địa phương đang quan tâm lo tang lễ, động viên cha mẹ em", ông Hà nói.

Bà Ngô Thị Tú Trinh - Bí thư Đoàn phường Điện Nam Đông cho biết đã có báo cáo nhanh lên tỉnh Đoàn Quảng Nam để thông tin về nghĩa cử cao đẹp cứu người của Sinh. Đoàn phường đồng thời đang hoàn thiện thủ tục để sớm tuyên dương tấm gương sáng cứu người của nam thanh niên này.

Chuyến đi chơi định mệnh, cứu 2 nữ sinh đuối nước

Ngày 6/4, Sinh xin phép gia đình đi biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cắm trại cùng bạn bè. Trước lúc đi, Sinh bị đau nên sức khỏe không được tốt như bình thường.

Nỗi đau gia đình nam thanh niên tử vong sau khi cứu 2 nữ sinh đuối nước - Ảnh 3.

Hiện trường vụ đuối nước. (Ảnh tư liệu).

Trong lúc vui chơi, Sinh chứng kiến 2 nữ sinh viên ĐH Y Dược Huế vùng vẫy, đuối nước nên cùng bạn bè nhảy xuống dìu 2 nữ sinh lên bờ.

Tuy nhiên, khi 2 nữ sinh được đưa lên cũng là lúc nam thanh niên 22 tuổi bị đuối sức, sóng cuốn mất tích.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm Sinh từ tối 6/4 đến khuya 7/4 mới thấy thi thể.

Trong giấy xác nhận gửi về gia đình em Sinh, Thiếu tá Lê Văn Tiến - Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây viết: "Hành động cứu giúp người của Sinh là hành động vì cứu người mà gặp nạn".

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.