Nóng trên mạng xã hội: Ba xe 'đụng độ', dân mạng đau đầu tìm 'thủ phạm'

Một clip do camera hành trình ghi lại cảnh va chạm dữ dội giữa hai ô tô con và một xe container làm “dậy sóng” cộng đồng mạng khi nhiều người tranh cãi tìm “xế” phạm lỗi.
nong tren mang xa hoi ba xe dung do dan mang dau dau tim thu pham
Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội
nong tren mang xa hoi ba xe dung do dan mang dau dau tim thu pham

Được biết, tai nạn xảy ra lúc gần 6 giờ sáng qua (31/8) trên đoạn đường gần khu công nghiệp Đại An, TP.Hải Dương.

Xem clip có thể thấy ô tô màu đen va vào xe con màu trắng đang di chuyển sát lề trái, xe container chạy gần đó không phanh kịp đã đâm kéo lê ô tô đen một đoạn rồi mới dừng hẳn. Sau cú va chạm, ô tô đen bị bung phần đầu.

Nhiều cư dân mạng đã phân tích xem “ai là thủ phạm” trong vụ va chạm này và chia làm hai phe: một bên khẳng định là xe container, số đông khác cho rằng ô tô con mới là “nguồn cơn gây tai nạn”.

"Xe container bật xi nhan phải để chuyển làn rồi đâm vào xe con màu đen, cũng có thể xe này nằm trong điểm mù của container hoặc tài xế container đã thiếu quan sát trước khi chuyển hướng", một Facebooker phân tích.

Tuy nhiên, một người khác lại khẳng định lỗi sai thuộc về chiếc xe màu đen khi mà xe này “vượt phải nên xe container mới phải xi nhan chuyển làn để tránh”.

“Ô tô con cứ đi sát, vượt sát thế thì xế nào tránh kịp", người này bình luận tiếp.

Xem ra cuộc tranh cãi vẫn chưa ngã ngũ.

Nạn nhân ngơ ngác, thủ phạm “biến” luôn

Một màn va chạm khác cũng gây sốt không kém, lần này là giữa một xe máy và một chú bò. Dân mạng tỏ ra quan tâm đến khía cạnh: “làm thế nào để bắt đền” vì sau vụ việc, chú bò đã “cong đuôi chạy mất”.

Xem clip được đăng tải có thể thấy chiếc xe máy do người nam điều khiển chở theo một phụ nữ với tốc độ vừa phải trên một con đường làng.

Bất thần từ dưới ruộng, một con bò nhảy xổ ra đường, rồi tông mạnh vào xe khiến chiếc xe bị đổ kềnh, hai người trên xe “ngã lăn quay”. Sau đó, chú bò cong đuôi bỏ chạy, bỏ lại hai nạn nhân ngơ ngác, dường như chưa hiểu chuyện gì vừa xảy ra.

nong tren mang xa hoi ba xe dung do dan mang dau dau tim thu pham
nong tren mang xa hoi ba xe dung do dan mang dau dau tim thu pham

“Chó tránh đầu, bò tránh đuôi" nhưng xem ra những người trong tình huống này khó lòng áp dụng "bí kíp" đó được, nhiều Facebooker bình luận.

Nhiều người đã chia sẻ, nhắc người thân bạn bè cẩn trọng với kiểu “tai họa bất thần” như thế này.

"Mọi người ra đường cẩn thận tránh xa các loại chó, trâu bò ra nhé, ở chỗ em có mấy vụ bò đâm vào ô tô, người bị thương, chủ không dám ra nhận luôn đấy", tài khoản đăng tải clip viết thêm.

Vụ việc cũng làm dấy lên tranh cãi quanh việc bồi thường tai nạn do trâu bò thả rông gây ra.

“Nói chung đi đường nên quan sát và cẩn trọng. Còn chủ nuôi nên có trách nhiệm và luôn để mắt trông chừng gia súc, tránh để xảy ra tai họa là tốt nhất”, một người kết luận.

nong tren mang xa hoi ba xe dung do dan mang dau dau tim thu pham Lũ quét và sạt lở đe doạ nhiều tỉnh vùng núi Bắc Bộ

Dự báo ngày và đêm 30/8, mưa vừa đến mưa to tiếp tục bao trùm miền Bắc, một số nơi có mưa rất to. Nguy ...

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.