NSND Hồng Vân, Hồng Tơ nghẹn ngào, Trịnh Kim Chi bật khóc đến viếng Anh Vũ

Nghệ sĩ Hồng Tơ cùng đông đảo anh em nghệ sĩ đã có mặt tại đây từ rất sớm để hỗ trợ gia đình tiến hành tang lễ.

Sáng ngày 9/4, thi hài của nghệ sĩ Anh Vũ đã được đưa về đến Việt Nam. Cùng ngày, hài cốt của nam nghệ sĩ quá cố cũng đã được di chuyển đến chùa Ấn Quang (TP HCM). Nghệ sĩ Hồng Tơ cùng đông đảo anh em nghệ sĩ đã có mặt tại đây từ rất sớm để hỗ trợ gia đình tiến hành tang lễ.

Chia sẻ với báo chí, nghệ sĩ Hồng Tơ cho biết anh đã rất sốc khi biết tin nghệ sĩ Anh Vũ đã qua đời khi đang lưu diễn tại Mỹ. Vì thông tin được đưa đúng vào ngày Cá tháng tư nên anh đã nửa thật nửa ngờ và cho rằng đây chỉ là một trò đùa của các anh em. Tuy nhiên, khi thấy thông tin này được lan truyền rộng rãi trên facebook, anh mới vội vàng gọi điện cho các nghệ sĩ khác để xác nhận. Dù biết được thực hư ngay sau đó nhưng nam nghệ sĩ vẫn không thể nào chấp nhận đó là sự thật.

NSND Hồng Vân, Hồng Tơ nghẹn ngào, Trịnh Kim Chi bật khóc đến viếng Anh Vũ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Tơ

Nghệ sĩ Hồng Tơ cho biết: "Anh Vũ là người đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi rất nhiều trong những ngày đầu tôi qua Mỹ và kiếm sống bằng nghề bán đĩa. Vì thế, tôi luôn yêu thương và coi Vũ như một người em trong nhà".

Khi có dịp tham gia chương trình Sau ánh hào quang, anh đã mời nghệ sĩ Anh Vũ tham gia với tư cách khách mời đặc biệt. Những ngày sau đó, tuy ít khi có dịp gặp mặt nhưng hai anh em vẫn thường xuyên liên lạc, tâm sự và thăm hỏi lẫn nhau.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của cố nghệ sĩ trước khi qua đời, nghệ sĩ Hồng Tơ cho hay  trước đây Anh Vũ từng mắc bệnh về đại tràng nhưng sau khi được điều trị thì đã có chuyển biến tốt. Trong quá trình làm việc chung, mỗi ngày đều thấy nghệ sĩ Anh Vũ vẫn tươi cười và cống hiến cho nghệ thuật nên anh đã mừng cho người em thân thiết.

NSND Hồng Vân, Hồng Tơ nghẹn ngào, Trịnh Kim Chi bật khóc đến viếng Anh Vũ - Ảnh 2.

Hồng Tơ nghẹn ngào khi nói về Anh Vũ

Theo anh, nghệ sĩ Anh Vũ "là một người em rất chân tình và dễ thương". Hai người đã từng có cơ hội đi diễn cùng nhau trong rất nhiều show diễn nên rất hiểu tính cách của nhau. Theo lời anh, anh và nghệ sĩ Anh Vũ luôn thoải mái chia sẻ với nhau về vấn đề catse, anh muốn bao nhiêu Anh Vũ cũng đều đồng ý.

Không chỉ hài hước và hóm hỉnh khi đứng trên sân khấu, ở ngoài đời Anh Vũ cũng rất thoải mái với mọi người nên tình cảm giữa các anh em ngày càng gắn bó. Ngoài ra, nghệ sĩ Anh Vũ cũng rất thích sáng tác thơ. Những lời thơ của Anh Vũ luôn mang nét tươi mới và duyên dáng khó tả.

Nghệ sĩ Hồng Tơ còn cho biết, mối quan hệ giữa NSND Hồng Vân và Anh Vũ cũng rất thân thiết. Chị Hồng Vân đóng vai trò như chiếc cầu nối giúp đỡ Anh Vũ trong nghệ thuật. Do đó, giữa hai người trước nay vẫn luôn tồn tại một mối quan hệ vô cùng đặc biệt.

NSND Hồng Vân, Hồng Tơ nghẹn ngào, Trịnh Kim Chi bật khóc đến viếng Anh Vũ - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân, Hồng Tơ nghẹn ngào, Trịnh Kim Chi bật khóc đến viếng Anh Vũ - Ảnh 4.

NSND Hồng Vân lộ vẻ mệt mỏi trong đám tang nghệ sĩ Anh Vũ. Những ngày qua, chị chịu khá nhiều tổn thương trước sự ra đi đột ngột của người em thân thiết.

Chia sẻ với báo chí, NSND Hồng Vân cho biết: "Sự ra đi của Anh Vũ đến một cách quá đột ngột nên gia đình cũng rất bối rối, nhất là khi ba mẹ anh Vũ đều đã lớn tuổi. Do đó, gia đình cũng đã nhờ Vân gửi lời cảm ơn đến các khán thính giả cùng các cơ quan báo giới, những người đã quan tâm đến sự việc này trong suốt thời gian vừa qua. 

Cho đến bây giờ thì mọi việc cũng gần xong xuôi rồi, thi hài anh Vũ đã được đưa về tới chùa, gặp được ba của ảnh nên gần như không còn khó khăn gì nữa. Gia đình cũng đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ để tang lễ được diễn ra suôn sẻ nhất". 

NSND Hồng Vân chia sẻ tại đám tang nghệ sĩ Anh Vũ

Nói về lực lượng hỗ trợ trong đám tang, nữ nghệ sĩ cho biết, các nghệ sĩ ở sân khấu kịch Hồng Vân sẽ túc trực ở đây 24/24 để hỗ trợ cho gia đình trong lúc tang gia bối rối.

NSND Hồng Vân, Hồng Tơ nghẹn ngào, Trịnh Kim Chi bật khóc đến viếng Anh Vũ - Ảnh 6.

Diễn viên Vân Anh khóc nức nở trước linh cữu Anh Vũ

NSND Hồng Vân, Hồng Tơ nghẹn ngào, Trịnh Kim Chi bật khóc đến viếng Anh Vũ - Ảnh 7.

NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào đến viếng Anh Vũ

Là đồng nghiệp thân thiết của nghệ sĩ Anh Vũ lúc sinh thời, diễn viên Trịnh Kim Chi cũng có đôi lời chia sẻ: "Mỗi đêm diễn mà có Vũ thì trong phòng hóa trang lúc nào cũng náo nhiệt. Vũ rất hay bày trò và những cái Vũ làm rất là tự nhiên. Đối với Chi, sự ra đi của Vũ là một mất mát vô cùng lớn". 

Theo nữ diễn viên, khi còn sống, nghệ sĩ Anh Vũ là một người rất thẳng tính, có gì là nói hết ra chứ không giữ lại trong lòng. 

NSND Hồng Vân, Hồng Tơ nghẹn ngào, Trịnh Kim Chi bật khóc đến viếng Anh Vũ - Ảnh 8.

"Vũ không bao giờ sợ ai hết trơn, không thích cái gì là nói ra chứ không có nể nang ai cả. Hơn thế, Vũ còn là một nghệ sĩ rất có trách nhiệm với nghề. Chỉ có điều, trong suốt quãng thời gian làm chung với Vũ, tôi cảm nhận rằng vũ đã có một khoảng thời gian hết sức cô đơn và khó khăn", nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho hay.

Clip: Quang Hùng

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.