Leon Vũ: 'Nếu khán giả thương Anh Vũ xin đừng kết luận sai sự thật về cái chết của anh'

Ca sĩ Leon Vũ khẳng định thông tin nam diễn viên Anh Vũ qua đời do tắm đêm, đột quỵ hay sử dụng thuốc ngủ quá liều, trầm cảm là sai sự thật.

- Khi đặt chân xuống sân bay, đưa thi hài Anh Vũ về đến Việt Nam, cảm giác của Leon Vũ như thế nào?

Khi chưa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, tại phi trường Los Angles, người mình đã cảm giác trùng xuống vì lo lắng rồi. Quá cảnh tại Hồng Kông tôi không an tâm lắm vì đi có một mình, tay xách nách mang, cầm 3 vali mà anh Vũ đem qua Mỹ lưu diễn về Việt Nam gửi lại gia đình. 

Leon Vũ: Nếu khán giả thương Anh Vũ xin đừng kết luận sai sự thật về cái chết của anh - Ảnh 1.

Leon Vũ có mặt tại chùa Ấn Quang chia sẻ về hành trình đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam.

Điều đầu tiên tôi sợ làm không tròn bổn phận của mình, những người trẻ ở đây còn biết gọi tên Anh Vũ để Anh Vũ đi theo về đến Việt Nam còn tôi chỉ biết sao làm vậy. Khi anh Vũ ra đi, chúng tôi chưa dám thắp nhang, cúng khấn gì. Lúc nhận thi thể mới cầu siêu, cho anh uống nước.

Tôi bước ra cửa máy bay rồi lại vòng lại, kêu tên anh Vũ và phải ngồi để hồi tâm. Mong mọi chuyện sẽ suôn sẻ, thi hài anh đưa về chùa được bình an. Tôi phải ngồi ở bậc thềm thang lúc xuống sân bay, cảm giác người mình run rẩy. 

- Lúc gặp NSND Hồng Vân tại sân bay, trao di ảnh của Anh Vũ cho người chị cả của làng kịch, cảm xúc của anh ra sao?

Từ xa xa thấy chị Hồng Vân tôi mừng lắm. Coi như mình đã hoàn thành 99 phần trăm trách nhiệm và di nguyện của Anh Vũ rồi. Tôi gửi chị Hồng Vân di ảnh, giấy báo tử, giấy chứng nhận sức khỏe của Anh Vũ. Chị cứ ôm chặt mọi thứ trong tay rồi nói: "Vũ ơi, về nhà rồi em nhé".

Leon Vũ: Nếu khán giả thương Anh Vũ xin đừng kết luận sai sự thật về cái chết của anh - Ảnh 2.

Anh nói NSND Hồng Vân ôm chặt di ảnh Anh Vũ khi ở sân bay.

Mọi thứ khi đưa anh Vũ về đều suôn sẻ, tôi xuống tầng lấy 3 vali của Anh Vũ. Gia đình và bố của Anh Vũ đều bật khóc khi nhận được thi hài anh. 

Thi hài Anh Vũ còn nguyên vẹn, không bị xô lệch. Phải cảm ơn tới ban tổ chức tang lễ tại Mỹ đã giúp anh có một giấc ngủ trọn vẹn để trở về Việt Nam gặp lại gia đình, bạn bè và đồng nghiệp thân thương.

- Đối với Leon Vũ, cơ quan điều tra có kết luận như thế nào về sự ra đi của nghệ sĩ Anh Vũ?

Tôi là người kề cận với Anh Vũ tại Mỹ. Anh mất trong lúc còn đang ngủ. Qua bên Mỹ, trái múi giờ, Anh Vũ không ngủ được nên cơ thể có nhiều mệt mỏi. Hiện tại cơ quan điều tra chưa có kết luận gì về cái chết của Anh Vũ. Thậm chí, ngay cả giờ mất của anh cũng chỉ được chuẩn đoán chứ không phải khẳng đỉnh 100 phần trăm. Phải mất từ 3 đến 6 tháng mình mới nhận được giấy báo tử xem Anh Vũ mất giờ nào, sáng hay tối, nguyên nhân nào khiến anh qua đời, trong cơ thể có chất gì khi Vũ ăn để ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều người nói Anh Vũ lạm dụng thuốc ngủ, trầm cảm, tắm khuya đều hoàn toàn sai sự thật vì anh 9 giờ 30 phút Vũ vẫn còn nói chuyện với tôi. Ngay sau đó, Vũ đi ăn và đến tận 4 giờ sáng còn thức vì vậy không thể kết luận Anh Vũ dùng thuộc ngủ hay bị đột quỵ.

Leon Vũ: Nếu khán giả thương Anh Vũ xin đừng kết luận sai sự thật về cái chết của anh - Ảnh 3.

Nam ca sĩ cho biết cơ quan điều tra chưa có kết luận nguyên nhân cái chết của Anh Vũ.

Tôi mong khán giả và báo chí Việt Nam nếu không biết sự thật đừng nên phỏng đoán về nguyên nhân cái chết của Anh Vũ như tắm khuya, lạm dụng thuốc ngủ, xuống tinh thần vì show ít... Những điều đó hoàn toàn sai và bịa đặt. 

Trước khi mất, Anh Vũ vẫn đi lưu diễn bên Mỹ đều đều, thường xuyên nhận show. Nếu không có show chẳng ai bỏ tiền ra mua vé để đi nước ngoài, một nơi xa như Mỹ làm gì. 

Giờ Anh Vũ đã về đến Việt Nam, tôi mong mọi người và bạn bè, đồng nghiệp có thể đến viếng thăm, đưa Anh Vũ đến chặng đường cuối cùng của cuộc đời.

- Thông tin ca sĩ Hà Phương và một số nghệ sĩ khác quyên góp tiền lo liệu hậu sự cho Anh Vũ bên Mỹ. Anh có nhận được số tiền đó hay không?

Tôi không phải là người lo liệu về vấn đề tài chính, chi phí tang lễ. Tôi chỉ là người nhận thi thể của Anh Vũ và được ủy quyền để đưa Anh Vũ về đây. Tất cả tiền phúng viếng, chi phi tài chính được danh hài Hoài Tâm và Andy Thái phụ trách. Trách nhiệm của tôi là ôm di ảnh và đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam.

Leon Vũ: Nếu khán giả thương Anh Vũ xin đừng kết luận sai sự thật về cái chết của anh - Ảnh 4.

Leon mong khán giả đưa tiễn Anh Vũ ở chặng cuối cuộc đời.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.