Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Thôi, chắc là kiếp nạn'

"Không, không bao giờ. Luôn luôn đến đây là sự đau lòng. Không ai hài lòng. Sự việc đau lòng xảy ra, không ai muốn. Thôi, chắc là kiếp nạn", ông Vũ nói khi rời tòa.

Rời phiên hòa giải lúc 11h50, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi cười hỏi phóng viên: "Chờ lâu vậy có đói bụng không?".

Khi ông Vũ được phóng viên hỏi lại có hài lòng về buổi hòa giải lần thứ 3 này hay không, ông chủ cà phê Trung Nguyên nhẹ nhàng: "Không, không bao giờ. Luôn luôn đến đây là sự đau lòng. Không ai hài lòng. Sự việc đau lòng xảy ra, không ai muốn. Thôi, chắc là kiếp nạn". Dứt lời, ông Vũ chào phóng viên rồi lên xe rời tòa.

ong dang le nguyen vu thoi chac la kiep nan
Ông Vũ tươi cười lúc đến tòa cũng như khi rời tòa (Ảnh: Hoài Thanh)

Như đã thông tin, sáng nay (14/9), TAND TP.HCM mở phiên hòa giải giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

8h45, ông Vũ đến tòa, gương mặt cười tươi khi nhìn thấy ống kính của phóng viên. Tuy nhiên, đến 9h30, bà Thảo vẫn chưa có mặt mà chỉ có các luật sư bảo vệ quyền lợi, trong đó có luật sư Phan Trung Hoài.

Tại buổi hòa giải này, 2 bên sẽ làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái. Tuy nhiên, bà Thảo tiếp tục vắng mặt nên những vấn đề này vẫn chưa đi đến thống nhất.

Trước đó, ngày 4/9, bà Thảo đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TP.HCM yêu cầu hủy bỏ phiên tòa ngày 5/9.

ong dang le nguyen vu thoi chac la kiep nan
Cuộc ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên gây ồn ào dư luận. (Đồ họa: Hà My)

Bà Thảo cho biết hôm 30/8, bà có nhận được công văn của tòa án do thẩm phán Nguyễn Văn Xuân ký. Công văn yêu cầu bà phải trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên nhằm phục vụ cho việc ly hôn. Thời hạn trả lời cho các vấn đề trên là 15 ngày.

"Bà Thảo phải thể hiện rõ các căn cứ cho rằng đơn vị thẩm định giá đã bỏ sót tài sản, nếu bỏ sót thì bỏ sót tài sản nào, giá của tài sản nào là không đúng…”, nội dung văn bản của tòa.

Tuy nhiên, bà Thảo cho biết từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bà bị loại ra khỏi Trung Nguyên đã không được thông báo về hoạt động kinh doanh và nhận cổ tức. Ngoài ra, những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán Trung Nguyên - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn.

"Không có dữ liệu nào để tôi lấy làm căn cứ, nhưng trong văn bản mà thẩm phán Xuân gửi cho tôi lại yêu cầu phải trả lời bằng văn bản với những ý kiến cụ thể. Vậy khi việc định giá tài sản chưa làm, kiểm toán không thực hiện được, tôi lấy cái gì làm căn cứ để trả lời cho thẩm phán Xuân trong 15 ngày”, bà Thảo đặt vấn đề.

Theo bà Thảo, thời hạn đưa ra ý kiến về tài sản của Trung Nguyên chưa đến nhưng tòa đã thông báo xử ly hôn vào ngày 5/9 là chưa hợp lý, buộc phải hủy bỏ.

ong dang le nguyen vu thoi chac la kiep nan
ong dang le nguyen vu thoi chac la kiep nan Vướng khối tài sản 'khủng', hoãn xét xử ly hôn vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên

Với khối tài sản khủng bao gồm nhiều công ty con chưa được định giá, phiên tòa xử ly hôn của vợ chồng ông Đặng ...

ong dang le nguyen vu thoi chac la kiep nan Cuộc ly hôn nghìn tỷ giữa vợ chồng 'vua cà phê' diễn ra thế nào?

Cùng khởi nghiệp để xây dựng đế chế cà phê hùng mạnh nhưng 3 năm qua, cuộc sống của vợ chồng “vua cà phê” Trung ...

ong dang le nguyen vu thoi chac la kiep nan Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói về vụ ly hôn nghìn tỉ: 'Phiên tòa xét xử ngày mai, 5/9, buộc phải hủy bỏ'

Ngay trước ngày phiên tòa xét xử vụ ly hôn với ông Đăng Lê Nguyên Vũ diễn ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết trên ...

chọn