Phẫu thuật thành công khối u buồng trứng khổng lồ nặng 6,2kg

Ngày 18/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật thành công khối u buồng trứng khổng lồ nặng 6,2 kg cho bệnh nhân Đỗ Thị Nguyệt, 55 tuổi thường trú tại thôn Cao Đá, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang.
Tiêm thuốc điều trị ung thư Glutathione làm trắng da: Thần dược hay đặt cược tính mạng cho quảng cáo?
Dùng chính tế bào ung thư để tiêu diệt ung thư

Bà Nguyệt cho biết, thấy bụng to dần trong một thời gian dài nhưng do bận việc gia đình nên chưa có điều kiện đi khám bệnh. Thời gian gần đây thấy bụng đau tức nên ngày 16/7, bà Nguyệt đã đến Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Dương khám bệnh và được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để điều trị.

Ngay khi bệnh nhân Nguyệt nhập viện, đã được các bác sỹ cho làm đầy đủ các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết. Qua kết quả lâm sàng và cận lâm sàng xác định hình ảnh 1 khối u buồng trứng trong ổ bụng bệnh nhân, và có sỏi niệu quản trái.

Trường hợp của bệnh nhân Nguyệt nếu không phẫu thuật ngay, để khối u quá to sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Bệnh nhân đã được hội chẩn và chỉ định phẫu thuật.

phau thuat thanh cong khoi u buong trung khong lo nang 62kg
Khối u khổng lồ nặng 6,2 kg của bệnh nhân.

Th.S BS Nguyễn Hồng Sơn, trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Các Bác sỹ khoa Ung bướu đã phẫu thuật bóc tách dính, lấy khối ugiải phóng chèn ép ổ bụng, sau đó các Bác sỹ khoa Ngoại Thận Tiết niệu tiến hành nội soi ngược dòng tán sỏi niệu quản trái bằng laser cho bệnh nhân. Ca mổ đã thành công tốt đẹp, được thực hiện trong 2 tiếng dưới sự phối hợp tốt giữa 3 khoa: Ung bướu, Ngoại Thận Tiết niệu, PT-GMHS.

Hiện tại, sau mổ bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt, tiếp tục được điều trị và theo dõi tại khoa Ung bướu.

Bác sỹ khuyến cáo, người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng 1 lần tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Khi cơ thể có dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay để được thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

phau thuat thanh cong khoi u buong trung khong lo nang 62kg Có thể sớm phát hiện ung thư hắc tố

Các nhà nghiên cứu Australia đã nghiên cứu thành công một thử nghiệm máu có thể phát hiện ung thư hắc tố (melanoma) - một ...

phau thuat thanh cong khoi u buong trung khong lo nang 62kg Bán thuốc tim mạch có chất ung thư, 4 công ty dược bị nhà đầu tư 'quay lưng'

Sau thông tin gây sốc về việc ngừng sử dụng 23 loại thuốc chứa thành phần valsartan (có nguy cơ ung thư) nhập từ Trung ...

phau thuat thanh cong khoi u buong trung khong lo nang 62kg Hành trình can đảm của cô bé tự nguyện thử thuốc chữa ung thư

Mới 12 tuổi, Lola Munoz đã đưa ra quyết định gan góc. Em lựa chọn thử nghiệm các loại thuốc hóa trị mới, với mong ...

chọn