Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp

Sợ phố cà phê đường tàu Phùng Hưng (Hà Nội) đóng cửa, nhiều bạn trẻ tranh thủ đến chơi ngày cuối tuần khiến nơi đây trở nên đông đúc hơn ngày thường.

Phố cà phê đường tàu đông nghịt du khách check-in cảm giác mạnh Xóm cà phê đường tàu đoạn Trần Phú - Phùng Hưng (Hà Nội) chỉ vài trăm mét nhưng có hàng chục quán. Lượng khách tò mò tìm tới trải nghiệm cảm giác mạo hiểm tại đây ngày càng nhiều.
Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 1.

Sáng 6/10, phố cà phê đường tàu (Phùng Hưng, Hà Nội) đông đúc hơn hẳn. Vào ngày thường, tàu hầu như chỉ chạy qua vào buổi tối. Thứ 7 và chủ nhật, tàu đi qua 4 lần vào ban ngày.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 2.

Chỉ trong vài tháng, con phố nghèo đã trở nên đông đúc khi được giới trẻ và khách du lịch quốc tế biết đến. Hàng chục quán cà phê được dựng lên san sát nhau.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 3.

Do diện tích chật chội, bàn ghế được kê sát đường ray. Người phụ nữ này thản nhiên ngồi giữa đường tàu để bổ dừa. Sau khi bị bảo vệ nhắc nhở, chị cố làm cho xong rồi mới di chuyển.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 4.

Du khách ngồi uống cà phê, chụp ảnh ngay trên đường tàu. Các bé còn thoải mái chơi đùa khi không có người lớn bên cạnh. Trước khi trở nên nổi tiếng, mọi hoạt động của người dân như rửa bát, vui chơi cũng diễn ra trên đường ray.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 5.

Trước khi tàu chạy khoảng 5 phút, nhân viên quán sẽ đi nhắc nhở và bê bàn ngoài đường sắt vào trong nhà.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 6.

Du khách đứng gọn vào hai bên đường, lấy điện thoại, máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc tàu đi qua. Một chủ quán cho biết khu vực này chưa xảy ra sự cố đáng tiếc nào.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 7.

Diệu Linh, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội, lần đầu đến đây. Chị khá sợ khi đứng đúng khúc cua vì tàu chỉ cách người khoảng 30 cm.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 8.

Lee Jung Ho, du khách Hàn Quốc phấn khích khoe với bạn clip vừa quay được khi tàu đi qua. Anh cảm thấy mình may mắn khi đến đây trước khi con phố bị đóng cửa.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 9.

Cặp đôi Bùi Thái Hoàng và Nguyễn Thị Thư đến phố đường tàu chụp ảnh sau khi nghe tin nơi này đang bị đề nghị giải tỏa. Hoàng cho biết nơi đây chụp ảnh khá đẹp nhưng cũng nguy hiểm. Hoàng mong muốn thành phố sẽ có biện pháp tăng sự an toàn để duy trì hoạt động của con phố.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 10.

Là người thích chụp ảnh, Huyền Linh cùng bạn đến khám phá phố đường tàu khi vừa nghe tin trên báo. Linh khá sợ nhưng cũng phấn khích vì lần đầu đứng gần tàu như thế. Biết nguy hiểm nhưng Huyền Linh cũng tiếc nuối nếu nơi này bị đóng cửa.

Phố cà phê đường tàu đông nghẹt người trước thông tin sẽ bị dẹp - Ảnh 11.

Anh Linh, chủ một quán cà phê cho biết mình chưa nắm được thông tin. Mọi việc buôn bán ở đây vẫn diễn ra bình thường.

chọn