Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La có con được nâng điểm thi: 'Tôi không quan tâm ai nói gì'

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La buồn bã trên đường đi làm về và cho biết sự việc đã xảy ra rồi nên mong dư luận chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra.

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở La Sơn, sáng 18/4, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Duy Hoàng (Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La) cho biết, hiện giờ tâm trạng đang được không vui nên không muốn nói chuyện. Tuy nhiên, khi chúng tôi gặng hỏi thêm, ông Hoàng cho hay, sự việc đang chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan công an. 

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La có con được nâng điểm thi: Tôi không quan tâm ai nói gì - Ảnh 1.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. Ảnh: Công an nhân dân.

Trước thông tin con gái được nâng điểm trong kì thì THPT quốc gia 2018, ông Hoàng chia sẻ: "Tôi mong dư luận không đánh đồng sự việc lên, hiện tôi rất buồn và đang trên đường đi làm về. Khi có kết luận cuối cùng, chúng tôi sẽ chấp hành theo quy định".

Vị Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La chia sẻ thêm "Hiện tôi không quan tâm đến việc ai nói gì mà đang chờ kết luận của cơ quan công điều tra để xem thực hư sự việc ra sao. Khi có kết quả chính thống cuối cùng thì tôi sẽ trả lời".".

Con ông Hoàng là một trong hai sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội được điều chỉnh điểm theo danh sách Sở GD&ĐT Sơn La gửi về trường (thí sinh còn lại quê ở tỉnh Hòa Bình).

Theo thông tin từ phía Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, trong danh sách trúng tuyển, nữ sinh này có tổng điểm xét tuyển khối C00 là 27. Kết quả chấm thẩm định trả về tổng điểm thật chỉ còn 24. Do điểm chuẩn ngành mà em theo học là 24 nên nữ sinh vẫn đủ điểm trúng tuyển và tiếp tục theo học đại học.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La có con được nâng điểm thi: Tôi không quan tâm ai nói gì - Ảnh 2.

Danh sách thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 có bố, mẹ là cán bộ, công chức. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Số điểm mà nữ sinh này được nâng tổng cộng là 3 - mức điểm được nâng vào diện ít nhất trong số 44 thí sinh Sơn La vừa được iết lộ.

Theo đó, mức điểm lần đầu của con gái Phó GĐ Sở GD&ĐT Sơn La là: Lịch sử 9,5; Địa lý 9,5; Ngữ văn 8,0. Sau khi chấm thẩm định, điểm Ngữ văn giữ nguyên, Lịch sử giảm 1,75; Địa lý giảm 1,25.


chọn
5 giải pháp đột phá cho khu vực Đồng bằng sông Hồng
Tại Nghị quyết 30, Bộ Chính trị đề ra các giải pháp trọng tâm để phát triển Đồng bằng sông Hồng, với định vị là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước.