Phòng dịch Covid-19, Đà Nẵng phạt người vứt khẩu trang bừa bãi

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về xử lí đối với các hành vi vứt thải bỏ khẩu trang không đúng nơi qui định khi thành phố đang phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, theo Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND các quận huyện rà soát, bố trí đầy đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín tại nơi công cộng. 

Phối hợp với Công an thành phố, UBND các quận huyện và các đơn vị chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, xử phạt theo thẩm quyền hoặc đề xuất xử phạt theo qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với các hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi qui định.

Đà Nẵng giao Công an xử lí người vứt khẩu trang không đúng khi thành phố đang phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công an TP Đà Nẵng phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng dịch Covid-19. (Ảnh: CATP ĐN).

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận huyện tăng cường các biện pháp truyền thông, hướng dẫn người dân khi tháo bỏ khẩu trang, chỉ cầm vào phần dây đeo qua tai để tháo khẩu trang.

Sau khi tháo khẩu trang cho ngay vào thùng đựng chất thải có nắp đậy kín theo qui định và rửa sạch tay nhằm góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch và bảo vệ môi trường.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, từ 13h30' ngày 18/2 đến 8h00' ngày 19/2, trên địa bàn thành phố không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ do Covid-19. Hiện đang theo dõi 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Tính đến 8h ngày 19/2, có tổng cộng có 114 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Giám sát tại cộng đồng có 11 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

chọn
Hà Nội trình phương án xây dựng mạng lưới metro hơn 55 tỷ USD, mục tiêu xây xong 3 tuyến trong 6 năm tới
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.