Phòng dịch Covid-19 tốt, Đà Nẵng hướng đến mục tiêu đón 9,6 triệu lượt khách năm 2020

Đến ngày 19/2, TP Đà Nẵng vẫn an toàn, chưa phát hiện ca dương tính nào dịch Covid-19.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, từ 13h30 ngày 18/2 đến 8h00 ngày 19/2, trên địa bàn thành phố không ghi nhận thêm trường hợp nghi ngờ do Covid-19. Hiện đang theo dõi 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Tính đến 8h ngày 19/2, có tổng cộng có 114 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Giám sát tại cộng đồng có 11 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Phòng dịch Covid-19 tốt, Đà Nẵng hướng đến mục tiêu đón 9,6 triệu lượt khách năm 2020 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Du lịch đón khách đến TP Đà Nẵng du lịch. (Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Du lịch).

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Sở Du lịch đã và đang phối hợp với Sở Y tế, các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng dịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch. 

Các điểm tham quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: Phun khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách...

"Hiện nay, tất cả các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường, các khu, điểm du lịch như: Sun World Bà Nà Hills, Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, chùa Linh Ứng Sơn Trà... vẫn đang mở cửa đón du khách.

Sở Du lịch thành phố thông tin để các đối tác yên tâm tiếp tục lựa chọn điểm đến Đà Nẵng an toàn - thân thiện - mến khách", Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng chia sẻ.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, theo kế hoạch, năm 2020 ngành du lịch Đà Nẵng dự kiến đón 9,6 triệu lượt khách. Trong đó có khoảng 4 triệu lượt khách quốc tế và 5,6 triệu lượt khách nội địa. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ vừa qua đã giao nhiệm vụ Sở Du lịch chỉ đạo, truyền thông, hướng dẫn các khách sạn, nhà hàng... có hành vi ứng xử đúng mực với du khách (đặc biệt là du khách nói tiếng Trung), tránh các hành vi ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố.

Nghiên cứu, tìm kiếm các thị trường du lịch khác, hạn chế mức ảnh hưởng từ thị trường du lịch Trung Quốc đến ngành du lịch của thành phố.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch thành phố, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã và đang tiến hành tái cơ cấu lại các thị trường khách quốc tế, chuyển hướng đến các thị trường tiềm năng và không để bị phụ thuộc vào một vài thị trường như hiện nay. Một số nguồn khách như Đài Loan, Thái Lan, Hồng Kông, Úc, Đức và các nước Châu Âu…

Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng các doanh nghiệp xây dựng chương trình kích cầu du lịch trên toàn địa bàn, dự kiến sẽ huy động tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia, với mong muốn đưa ra những giá trị tăng thêm cho du khách, đồng thời kết nối giới thiệu những dịch vụ mới của các doanh nghiệp.

Theo Sở Du lịch, đầu quí 2/2020, sẽ khai trương thêm 2 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng. Cụ thể, ngày 8/4 sẽ bắt đầu có đường bay trực tiếp đưa khoảng 15.000 khách từ các TP miền Trung của Nga là Novosibirsk, Krasnoyask, Irkutsk đến Đà Nẵng. Ngày lưu trú của các khách này trong mỗi chuyến đến Đà Nẵng rất lớn, lên tới 13 đêm.

Tiếp đó, từ ngày 14/5 sẽ có thêm đường bay New Delhi (Ấn Độ) – Đà Nẵng do Vietjet Air khai thác với tần suất 05 chuyến/tuần. Dự kiến mỗi tháng đưa khoảng 3.500 khách Ấn Độ đến Đà Nẵng. 

Được biết, trong ngày 18/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng giám sát 52 tàu bay và 2 tàu biển, với 4.661 người nhập cảnh. Trong đó, có 1.300 người khai báo y tế.

Trước đó trong 2 ngày 14 và 15/2, có gần 10.000 người nhập cảnh TP Đà Nẵng du lịch, công việc.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP Đà Nẵng, tính đến cuối năm 2019, có tổng cộng 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/tuần và 10 đường bay nội địa đến Đà Nẵng tần suất 662 chuyến/tuần. Trong 35 đường bay quốc tế có 22 đường bay thường kỳ với tần suất 463 chuyến/tuần và 13 đường bay thuê chuyến với tần suất 33 chuyến/tuần.

Năm 2019 tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 8,69 triệu lượt, tăng 13,4% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 3,52 triệu lượt, tăng 22,5% so với năm 2018. Bước sang năm 2020, Đà Nẵng đặt mục tiêu đón 9,6 triệu lượt khách và đưa du lịch xứng danh là ngành kinh tế “mũi nhọn” của địa phương.

chọn