Quảng Ninh chính thức cho phép miễn, giảm phí tham quan tại một số khu du lịch

Ngày 14/5, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua việc miễn, giảm phí tham quan tại một số khu du lịch trọng điểm có thu phí trên địa bàn nhằm thu hút khách nội địa.

Ngày 14/5, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức kì họp thứ 17 để thông qua Nghị quyết về việc triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020 và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Theo đó, HĐND tỉnh đã thông qua một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2020. Cụ thể, kể từ ngày 15/5 sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử và bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6 và 7 đối với tất cả công dân Việt Nam. Trong các ngày còn lại của tháng 6 và 7 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này.

Tuy nhiên, việc miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày, không áp dụng cho vé nghỉ đêm. 

Quảng Ninh chính thức cho phép miễn, giảm phí tham quan tại một số khu du lịch - Ảnh 1.

Tham quan vịnh Hạ Long. (Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo đưa tuyến vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến khu vực Dốc Đỏ (phường Phương Đông, TP Uông Bí) và ngược lại vào hoạt động, phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách đi máy bay di chuyển từ cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến TP Uông Bí và ngược lại. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 14/5 đến hết 31/12/2020.

Ngoài việc miễn, giảm phí tham quan các điểm du lịch, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ đã thống nhất thành lập một liên minh kích cầu.

Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại đã có một số doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020 như: 62 tàu du lịch của các doanh nghiệp vận chuyển khách du lịch trên vịnh Hạ Long, 17 khách sạn (1 khách sạn 5 sao, 8 khách sạn 4 sao, 8 khách sạn 3 sao) và hai điểm du lịch là Yên Tử và công viên Sun World Hạ Long Complex.

Các doanh nghiệp thống nhất, mức giảm giá từ 30-50%, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Theo đó, công viên nước Typhoon Water Park (Tổ hợp Khu giải trí Sun World Hạ Long Complex), giảm giá vé vào cổng từ 350 nghìn đồng xuống còn 200 nghìn đồng/vé. Tại khu di tích, danh thắng Yên Tử, giá vé cáp treo giảm giá từ 350 nghìn đồng còn 200 nghìn đồng/người/khứ hồi, giá phòng lưu trú tại Legacy Yên Tử cũng giảm nhẹ.

Bên cạnh đó, thay vì tổ chức Carnaval Hạ Long như mọi năm, Quảng Ninh sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật chào hè Hạ Long 2020 tại Trung tâm tổ chức hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long vào tối 16/5. Đây là chương trình ca múa nhạc được tổ chức phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho khách mời và du khách tham gia.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.