Quốc hội dành nửa ngày chất vấn Thủ tướng

Theo chương trình, chiều nay (18/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội.
quoc hoi danh nua ngay chat van thu tuong
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Khác với các phiên chất vấn trước đây, kỳ họp thứ 4 này, Quốc hội dành gần trọn một buổi chiều làm việc cho phần chất vấn Thủ tướng Chính phủ. Đây là một nét khá mới, bởi thông lệ trước đây, thời lượng chất vấn dành cho Thủ tướng chỉ khoảng 1 - 2 giờ nên có rất ít thời gian trả lời trực tiếp các câu hỏi mà đại biểu nêu ra.

Cũng trong ngày chất vấn cuối cùng này, trong buổi sáng, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình. Nhóm chất vấn Chánh án tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng công tác xét xử, nâng cao năng lực công chức ngành Tòa án đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp...

Chia sẻ trước phiên chất vấn, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết, sẽ cố gắng làm sao thỏa mãn câu hỏi của đại biểu. Những đề nghị, đòi hỏi chính đáng của các đại biểu thì phải thực hiện. Chánh án cũng thể hiện mong muốn truyền tải đến toàn hệ thống đòi hỏi của Quốc hội, của người dân với việc nâng cao trách nhiệm và chất lượng xét xử.

quoc hoi danh nua ngay chat van thu tuong TRỰC TIẾP: Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn

Từ 10h20 ngày 17/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề ...

chọn
Ông chủ 2 khu công nghiệp ở Bắc Giang mở rộng địa bàn xuống Hà Nội, chuẩn bị làm dự án hơn 700 tỷ tại Gia Lâm
Dự kiến vào quý I/2024, CCN Phú Thị giai đoạn 2 tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ được khởi công. Chủ dự án này là một thành viên của hệ sinh thái Fuji - nhóm doanh nghiệp đang sở hữu KCN Việt Hàn và KCN Song Khê - Nội Hoàng tại Bắc Giang.