Rớt Cánh Diều Vàng, phim 'Cha cõng con' đoạt giải ở Mỹ và Ý

Dù không giành được giải thưởng nào trong nước nhưng bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng lại liên tiếp có nhiều giải quan trọng tại các Liên hoan phim (LHP) Milano (Ý), Arizona, Boston (Mỹ).
rot canh dieu vang phim cha cong con doat giai o my va y Đạo diễn 'Cha cõng con' nói về lý do trả lại giải thưởng Cánh diều vàng
rot canh dieu vang phim cha cong con doat giai o my va y Sửng sốt với kinh phí 18 tỷ đồng của phim điện ảnh 'Cha cõng con'

Bộ phim Cha cõng con từng gây lùm xùm tại Cánh diều Vàng 2017 khi chính đạo diễn Lương Đình Dũng tuyên bố trả lại bằng khen cho BTC với lý do Hội đồng trao giải “chưa tiếp cận bộ phim đầy đủ”. Dù được nhiều lời khen từ khán giả, trong giới chuyên môn nhưng lại thất bại trong nhiều đề cử chính thức năm nay, đáng chú ý nhất là lĩnh vực Đạo diễn xuất sắc nhất. Phía đoàn phim chỉ nhận được duy nhất giải Phim truyện điện ảnh xuất sắc, điều này khiến đạo diễn bức xúc và quyết định trả lại giải thưởng.

rot canh dieu vang phim cha cong con doat giai o my va y
Đạo diễn Lương Đình Dũng từng bức xúc khi phim của mình lại bị đánh giá không đúng tầm trong khi các LHP quốc tế lại công nhận.

Dù chưa giải thưởng xứng đáng trong nước nhưng Cha cõng con lại liên tiếp được khen ngợi và trao thưởng ở nhiều hạng mục ở cac LHP quốc tế lớn trong thời gian gần đây. Mới đây, phía đoàn phim đã chia sẻ tin vui khi LHP Arizona vừa tổ chức tại Nhà hát trung tâm Thành phố Tucson (Mỹ) từ ngày 19 đến 30/4, “đứa con” của đạo diễn Lương Đình Dũng đạt giải Phim truyện nước ngoài xuất sắc và giải Quay phim ấn tượng do ban giám khảo bình chọn dành cho nhà quay phim Lý Thái Dũng. LHP có sự tham gia của 96 bộ phim của các đạo diễn đến từ 20 quốc gia.

Trước đó, tại LHP Boston lần thứ 15 diễn ra từ ngày 13 - 17/4, bộ phim đã được vinh danh ở hạng mục Phim có cốt truyện hay nhất. LHP có 3.218 tác phẩm điện ảnh tham dự, được gửi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

rot canh dieu vang phim cha cong con doat giai o my va y
"Cha cõng con" liên tiếp chiến thắng ở các LHP quốc tế ở Mỹ và Ý.

Sau chiến thắng tại các LHP tại Mỹ, phim Cha cõng con lại được vinh danh tại Ý. Cụ thể, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng thông báo BTC LHP quốc tế Milano đã trao giải Quay phim xuất sắc nhất. Hiện tại, hạng mục Phim xuất sắc nhất của LHP Quốc tế Milano vẫn chưa công bố, nhưng nhiều khả năng phim sẽ đoạt thêm giải thưởng lớn này.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh rất vui khi phim đoạt giải thưởng, được công nhận ở nhiều LHP quốc tế khắp thế giới. Sắp tới, anh sẽ tiếp tục thực hiện dự án 5-7-8 và dự án phim Thành phố ngủ gật.

Phim 5-7-8 thuộc thể loại hành động, tâm lý, nói về người cha 54 tuổi và hành trình đòi lại công lý cho đứa con bị ấu dâm. Kịch bản này được anh viết cách đây 10 năm và giờ mới có điều kiện thực hiện chứ không phải dựa vào những vụ án thời sự gần đây.

rot canh dieu vang phim cha cong con doat giai o my va y Đạo diễn 'Cha cõng con' nói về lý do trả lại giải thưởng Cánh diều vàng

Đạo diễn bộ phim Cha cõng con - Lương Đình Dũng đã chia sẻ lý do trả lại bằng khen tại lễ trao giải Cánh ...

rot canh dieu vang phim cha cong con doat giai o my va y Sửng sốt với kinh phí 18 tỷ đồng của phim điện ảnh 'Cha cõng con'

Tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng gây bất ngờ khi có kinh phí sản xuất lên tới gần 18 ...

rot canh dieu vang phim cha cong con doat giai o my va y Bất ngờ từ bộ phim chưa ra mắt

'Cha cõng con' của Lương Đình Dũng dù chưa chính thức ra rạp nhưng đã nhận được lời mời của hàng loạt LHP quốc tế.

Ảnh: BTC

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.