Siêu thị, cửa hàng tiện lợi mở cửa bán luôn mùng 1 Tết Canh Tí, thịt heo trong tuần này sẽ giảm giá

Không đóng cửa nghỉ mùng 1, Aeon Mall sẽ mở bán xuyên Tết. Nhưng siêu thị vẫn nghỉ Tết ngày đầu năm như Co.opmart, Big C thì "bù" bằng cách tăng cường thời gian hoạt động đến 0h mỗi ngày vào cao điểm sắm Tết.

Năm nay siêu thị mở cửa đến nửa đêm 30, không đóng cửa ngày mùng 1 Tết

Ngày 19/1 (25 tháng Chạp), nhiều siêu thị đã bước vào cao điểm mua sắm Tết. Vài ngày gần đây, lượng khách đổ về các siêu thị mua hàng hoá, thực phẩm ăn Tết bắt đầu nhiều và được dự báo sẽ ngày càng đông vào những ngày tới.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết của người dân, nhiều siêu thị cho biết có kế hoạch mở cửa xuyên Tết, kể cả mồng 1.

Khách chen chân mua sắm Tết, có siêu thị tuyên bố mở cửa luôn mùng 1, giảm giá thịt heo trong tuần này - Ảnh 1.

Siêu thị mở cửa đến nửa đêm, bán luôn mùng 1 Tết. (Ảnh: Phúc Minh).

Theo đó, hệ thống Aeon Mall sẽ không nghỉ Tết mà mở bán bình thường tất cả các ngày trong dịp Tết, thời gian mở cửa bắt đầu từ 9h sáng đến 22h. 

Ngoài siêu thị này, các hệ thống bán lẻ theo mô hình cửa hàng tiện lợi cũng đã thông báo phục vụ xuyên Tết.

Trong khi đó, các siêu thị lớn như Big C, Co.opmart cho biết tăng cường thêm thời gian hoạt động, mở cửa đến 0h mỗi ngày, để tạo điều kiện tốt nhất của người dân mua hàng Tết.

Cụ thể, hệ thống siêu thị Big C từ nay đến 29 tháng Chạp sẽ hoạt động liên tục từ sáng đến 23h. Riêng ngày 30 Tết, chỉ mở cửa đến 12h trưa. Big C sẽ mở cửa trở lại vào mùng 2 Tết.

Khách chen chân mua sắm Tết, có siêu thị tuyên bố mở cửa luôn mùng 1, giảm giá thịt heo trong tuần này - Ảnh 2.

Co.opmart tăng thời gian hoạt động đến 24h từ 27-29 Tết. (Ảnh: Phúc Minh).

Trong khi đó, Saigon Co.op cho biết hệ thống bán lẻ của đơn vị gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Sense City, Cheers sẽ tăng thêm giờ mở cửa phục vụ Tết từ 2-4 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Cụ thể, từ 20-26 Tết, siêu thị phục vụ từ 7h sáng đến 23h đêm. Từ 27-29 Tết, Saigon Co.op bán đến 0h.

Ngày 30 Tết, siêu thị sẽ bán đến 12 trưa và hoạt động lại từ mùng 2 Tết. Mùng 2-5 Tết, siêu thị bán từ 8-12h trưa và từ ngày 30/1 (mùng 6 Tết) sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng tiện lợi VinMart+ sẽ hoạt động đến trưa 24/1 (tức 30 tháng Tết) và mở cửa trở lại ngày 28/1 (mùng 4 Tết).

Trong tuần này, siêu thị sẽ tiếp tục giảm giá thịt heo 

Theo ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc marketing Saigon Co.op, trong tuần cận Tết này, Saigon Co.op sẽ tập trung giảm giá mạnh thêm cho nhóm thịt heo, sản phẩm chế biến từ thịt heo, thịt gà, các loại rau củ và đặc biệt là các loại trái cây, đặc sản trong mâm cỗ cúng gia tiên.

Khách chen chân mua sắm Tết, có siêu thị tuyên bố mở cửa luôn mùng 1, giảm giá thịt heo trong tuần này - Ảnh 3.

Saigon Co.op cho biết sẽ giảm giá thịt heo vào những ngày cận Tết. (Ảnh: Phúc Minh).

Thông tin từ Sở Công Thương TP HCM cho biết thống kê sơ bộ, lượng hàng chuẩn bị cho dịp Tết tăng 14,6-17,3% so với năm 2019. Nhiều nhóm hàng dự báo số lượng lớn, chi phối từ 20-53,2% nhu cầu thị trường như thịt gia cầm (chiếm 53,2%), trứng gia cầm (48,6%), thực phẩm chế biến (28,1%), thịt gia súc (21%), dầu ăn (27,5%), gạo (31,5%)…

Các mặt hàng thiết yếu khác vào dịp Tết như bánh mứt, hạt dự báo tiêu thụ khoảng 19.000 tấn.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đều cam kết giữ ổn định giá, không tăng giá bán trong 1 tháng trước Tết và 1 tháng sau Tết.

Cũng theo Sở Công Thương TP HCM, trong tháng cận Tết, nhằm kích thích mua sắm tiêu dùng, các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ thực hiện nhiều chương trình khuyến mại tập trung vào các mặt hàng Tết.

Các siêu thị lớn như Big C, Saigon Co.op, Satra, Aeon - Citimart, dự kiến tổ chức nhiều chương trình giảm giá 5-49% cho hàng ngàn mặt hàng như bánh kẹo, mứt, nước giải khát…

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cho biết sẽ thực hiện giảm giá sâu trong 2 ngày cận Tết đối với các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm…

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.