Siêu thị Sài Gòn bắt đầu đông người sắm Tết, quà tặng đắt như tôm tươi, có siêu thị ngày bán 12.000 giỏ quà

Từ 24 tháng Chạp, các siêu thị tại TP HCM bắt đầu đông nghẹt khách sắm Tết. Giỏ quà đang là mặt hàng đắt như tôm tươi. Một hệ thống siêu thị cho biết số lượng giỏ quà bán ra một ngày lên đến 12.000 giỏ.

Khách rút kinh nghiệm chen lấn cuối năm, rủ nhau sắm Tết sớm, siêu thị Sài Gòn đông nghẹt 

Ghi nhận tối 18/1 (tức 24 tháng Chạp) tại nhiều hệ thống siêu thị trên địa bàn TP HCM như Co.opmart, Big C, sức mua hàng đang rất cao. Nhiều người cho biết tranh thủ ngày thứ bảy cuối tuần đi mua sắm cho những ngày Tết sắp đến. Một số người cũng tranh thủ mua sắm trước khi về quê.

Siêu thị Sài Gòn bắt đầu đông nghẹt người mua sắm Tết, giỏ quà đắt như tôm tươi, có ngày bán ra 12.000 giỏ - Ảnh 1.

Quầy tính tiền đông kín dù siêu thị đã tăng cường hơn 20 quầy cùng hoạt động. (Ảnh: Phúc Minh).

Hệ thống siêu thị Co.opmart nằm trên đường Cống Quỳnh (quận 1) đông nghẹt người mua sắm. Khách hàng chủ yếu mua những loại thực phẩm thường dùng ngày Tết như giò chả, nem, bún miến… Các quầy này luôn đông đúc, nhiều xe đẩy hàng chen nhau ken kín các lối đi.

21h, hơn 20 quầy thanh toán tại siêu thị vẫn còn hàng dài khách hàng nối đuôi nhau để chờ tính tiền. Trung bình mỗi khách phải mất từ 10-15 phút xếp hàng mới đến lượt thanh toán.

Siêu thị Sài Gòn bắt đầu đông nghẹt người mua sắm Tết, giỏ quà đắt như tôm tươi, có ngày bán ra 12.000 giỏ - Ảnh 2.

Đồ khô, hạt được nhiều người chọn để dùng dịp Tết. (Ảnh: Phúc Minh).

"Thật ra khách mua thời điểm này vẫn chưa quá đông. Tôi rút kinh nghiệm các Tết trước, cận quá là chen chân không lọt, mua sắm thiếu trước thiếu sau, nên năm nay đi mua sắm sớm hơn. Hôm nay chủ yếu mua đồ khô thôi, có thể đến 28-29 Tết sẽ đi lần nữa để mua thực phẩm tươi sống, giò chả dùng cho mấy ngày Tết", chị Quỳnh (quận 1) nói.

Nhiều khách hàng cho biết năm nay thịt heo tăng giá mạnh, ai cũng lo sẽ thiếu giò chả, các loại thực phẩm làm từ thịt heo, nhưng lượng thực phẩm của  siêu thị rất dồi dào. Mặt hàng giò chả, khách mua rất đông nhưng trên kệ vẫn luôn đầy ắp, các nhân viên liên tục "tiếp" thêm hàng.

Siêu thị Sài Gòn bắt đầu đông nghẹt người mua sắm Tết, giỏ quà đắt như tôm tươi, có ngày bán ra 12.000 giỏ - Ảnh 3.

Quầy thực phẩm, giò chả luôn đông người nhưng kệ vẫn đầy ắp. (Ảnh: Phúc Minh).

"Tết năm trước tôi đi mua sắm mệt lắm, vì sát 30, người chen đông như kiến, thực phẩm, giò chả,  thậm chí mì gói cũng cháy hàng luôn. Năm nay gia đình lại có người thân vào cùng ăn Tết nên tôi tranh thủ mua sớm. Đã mua mấy triệu thực phẩm, đồ khô, bánh mứt rồi", bà Hoa (quận 3) chỉ vào xe đẩy hàng đầy ắp, vui vẻ nói.

Theo dự báo của nhiều siêu thị, từ 24 tháng Chạp đã bước vào cao điểm của dịp mua sắm Tết Nguyên đán Canh Tí 2020, vì đây là ngày cuối tuần, nhiều người tranh thủ mua sắm về quê. 

Quà Tết đắt như tôm tươi, siêu thị bán 12.000 giỏ quà/ngày

Quà Tết với các loại th75c phẩm, bánh, rượu, trà tại các siêu thị là mặt hàng đang được khách vét mua thời điểm này. 

Siêu thị Sài Gòn bắt đầu đông nghẹt người mua sắm Tết, giỏ quà đắt như tôm tươi, có ngày bán ra 12.000 giỏ - Ảnh 4.

Quầy gói quà luôn tấp nập khách. (Ảnh: Phúc Minh).

Theo nhân viên siêu thị, phần lớn khách hàng thời điểm này không mua giỏ quà gói sẵn, mà tự tay lấy hàng theo ý thích rồi chọn dịch vụ gói quà. Một nhân viên cho biết không chỉ khách hàng lẻ, có những đơn hàng của doanh nghiệp, tổ chức với số lượng lớn lên tới hàng nghìn giỏ quà Tết.

Tại quầy gói quà, có đến 4-5 nhân viên làm việc luôn tay lvẫn không kịp phục vụ hàng dài khách chờ đến lượt.

Siêu thị Sài Gòn bắt đầu đông nghẹt người mua sắm Tết, giỏ quà đắt như tôm tươi, có ngày bán ra 12.000 giỏ - Ảnh 5.

Nhân viên siêu thị luôn tay gói giỏ quà theo yêu cầu của khách. (Ảnh: Phúc Minh).

Đại diện Saigon Co.op cho biết đây là thời điểm tiêu thụ giỏ quà Tết mạnh nhất trong năm, ước tính mỗi ngày có gần 12.000 giỏ quà Tết các loại được bán ra, tăng hơn 20% so với cùng kì năm trước.

Nhóm giỏ quà tiêu thụ mạnh nhất quanh mức giá 300.000-600.000 đồng, gồm các loại bánh mứt, hạt điều, trà, lạp xưởng, nước trái cây. Hầu hết sản phẩm cấu thành giỏ quà Tết đều có giá khuyến mãi tốt.  
chọn
Doanh nghiệp BĐS 'dễ thở' hơn trước áp lực trái phiếu đáo hạn, đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong tháng 3
Từ sau khi Nghị định 08 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp BĐS đã được giãn kỳ hạn trái phiếu và đề xuất các phương án trả nợ. Dòng tiền trái phiếu vào BĐS cũng tăng trở lại, riêng trong tháng 3 đạt hơn 45% khối lượng phát hành cả năm 2022.