Kinh doanh

Số người chết vì Covid-19 cao nhất thế giới, nước Ý bây giờ 'hoang vắng và không thể nhận ra'

Dịch Covid-19 đến đâu, lãnh thổ hình giày cao gót trở thành nơi "ma ám" đến đó. Các thành phố nổi tiếng như Milan, Torino, Genova và Venice đang bị phóng toả, những địa điểm du lịch từng đón hàng ngàn người mỗi ngày, giờ đây hoàn toàn trống rỗng.

Tính đến sáng ngày 24/3, Italy ghi nhận tổng số ca nhiễm Covid-19 lên đến 63.927 người (bằng hơn 3/4 tổng số ca nhiễm của Trung Quốc), trong đó có đến 6.77 người tử vong (gần gấp đôi so với Trung Quốc).

Ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 đến du lịch và cuộc sống hàng ngày tại nước Ý là điều không tránh khỏi. Từ các nhà thờ, trung tâm mua sắm nổi tiếng đến các nhà ga và các chuyến bay trống rỗng, theo tờ The Travel, nước Ý giờ đây trông "hoang vắng và không thể nhận ra".

Số người tử vong cao nhất thế giới, toàn bộ nước Ý đang bị dịch Covid-19 ám - Ảnh 1.

Với sự tàn phá của virus corona chủng mới trên toàn cầu, các chuyến bay đang ngày càng trống rỗng. Italy đang bị phong toả, và nhiều nước đã cấm các chuyến bay đến và đi từ quốc gia châu Âu này. Thậm chí, trước khi lệnh đóng cửa toàn quốc được ban hành, các chuyến bay đã ngừng hoạt động vì lo ngại nguy cơ siêu lây nhiễm. Tỉ lệ lây nhiễm ở Italy cao nhất thế giới, cứ 1 triệu người sẽ có 978 người mắc Covid-19, cao gấp 17 lần so với tỉ lệ ở Trung Quốc. (Ảnh: Newsweek).

Số người tử vong cao nhất thế giới, toàn bộ nước Ý đang bị dịch Covid-19 ám - Ảnh 2.

Trong khi các thành phố phía Bắc như Milan, Venice và Turin bị nhiễm virus nhiều nhất, thì các thành phố nằm ở miền Trung như Rome cũng đang gặp phải vấn đề lớn. Theo BBC, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã mở rộng tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc tại Ý, ảnh hưởng đến vô số điểm du lịch. Trong hình là Đài phun nước Trevi, chỉ còn nhóm các bạn trẻ “cả gan” đến tham quan, cùng một hoặc hai nhân viên bảo vệ cứ đi đi lại lại thở dài. (Ảnh: Buzzfeed News).

Số người tử vong cao nhất thế giới, toàn bộ nước Ý đang bị dịch Covid-19 ám - Ảnh 3.

Ngoài các khu vực như Milan và Rome, Venice cũng đang phải chịu cảnh chốt cửa cài then. "Thành phố nổi" từng được biết đến với những chuyến du ngoạn bằng thuyền gondola, một thuyền chèo truyền thống, đáy phẳng ở Venice. Giờ đây những mái chèo gondola không còn khua nước trên các dòng kênh đào. Tất cả những gì chúng ta có thể tìm thấy là những chiếc thuyền sập mái che, những con đường trống trải và chỉ có một vài người đi lang thang xung quanh. (Ảnh: Sky News).

Số người tử vong cao nhất thế giới, toàn bộ nước Ý đang bị dịch Covid-19 ám - Ảnh 4.

Covid-19 đã gây thiệt hại cho nền kinh tế và thực sự ảnh hưởng đến các doanh nghiệp. Du lịch nước Ý chắc chắn đã có một cú sốc lớn, khiến các nhà hàng trên khắp thành phố Venice hoàn toàn trống rỗng mà không có bóng người nào ghé ngang. (Ảnh: France 24).

Số người tử vong cao nhất thế giới, toàn bộ nước Ý đang bị dịch Covid-19 ám - Ảnh 5.

Milan là một trong những thành phố đầu tiên ghi nhận nhiễm Covid-19 tại Ý, và có số lượng nhiễm bệnh tăng vọt trong một khoảng thời gian ngắn. Người dân đang lo lắng trước tình trạng toàn bộ thành phố Milan đang bị phong toả, các nhà ga tại đây hoàn toàn vắng vẻ, ngay cả ga trung tâm Milan, thường đón hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày cũng không thể nhận ra. (Ảnh: CNN).

Số người tử vong cao nhất thế giới, toàn bộ nước Ý đang bị dịch Covid-19 ám - Ảnh 6.

Milan được coi là một trong những kinh đô thời trang của thế giới. Theo tờ Tours Italy, trung tâm mua sắm lâu đời nhất trên thế giới, Galleria Vittorio Emanuele II ở Milan, nơi tập hợp cửa hàng của nhiều thương hiệu xa xỉ nhất, cũng đóng cửa. (Ảnh: Time Out).

Số người tử vong cao nhất thế giới, toàn bộ nước Ý đang bị dịch Covid-19 ám - Ảnh 7.

Turin, Ý cũng đang gặp phải tình cảnh khó khăn. Các nhà ga xe lửa lớn trên toàn thành phố hoàn toàn đóng cửa, không một du khách dám đặt chân đến. (Ảnh: Public Radio International).

Số người tử vong cao nhất thế giới, toàn bộ nước Ý đang bị dịch Covid-19 ám - Ảnh 8.

Ngoài ra, vô số các sự kiện và giải thi đấu thể thao đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Trước đó, các sự kiện thể thao châu Âu đã hoạt động mà không có bất kì khán giả nào. Ảnh chụp cho thấy sân vận động San Sira khá trống trải trong trận đấu giữa AC Milan và Genova. (Ảnh: Raleigh News & Observer).

Số người tử vong cao nhất thế giới, toàn bộ nước Ý đang bị dịch Covid-19 ám - Ảnh 9.

Giống như các thành phố Milan, Venice và Turin, Florence cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh phong toả. Nhà thờ chính tòa Firenze thường ngày luôn được bao quanh bởi hàng ngàn khách du lịch, giờ đây, đường phố vắng tanh chỉ có một vài người trong tầm mắt. Mặc dù một số điểm tham quan nhất định vẫn mở cửa cho công chúng, Daily Mail đưa tin rằng có rất ít người đang mạo hiểm mạng sống của mình để ghé thăm. (Ảnh: CTV News Winnipeg).


Kinh doanh
 
chọn