Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân tập 1, 2, 3: Cuộc gặp gỡ đầy oan trái giữa Dương Tịch và Hoa Bưu

3 tập đầu tiên của phim Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân kể về mối quan hệ giữa các thành viên trong lớp 12A3, đặc biệt là Lý Ngư, Dương Tịch và Hoa Bưu. Áp lực thi cử khiến các thành viên của lớp đã gian lận để có số điểm cao trong kì kiểm tra môn toán.

Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân (When we were young) là web drama Trung Quốc về đề tài học đường năm 1996.

Cụ thể trong 3 tập đầu, phim nói về nữ sinh lớp 12A3 trường cấp 3 Dục Tài. Dương Tịch (Vạn Bằng), là con út trong gia đình, có anh trai là sinh viên năm 3 về điện mạch Dương Triêu. Nữ sinh này đam mê tiểu thuyết kiếm hiệp và có khả năng chạy đường dài.

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu
Vạn Bằng trong vai Dương Tịch

Về các mối quan hệ, Dương Tịch chơi thân với Lý Ngư - nam sinh cùng lớp, bố làm cùng mẹ của Dương Tịch. Hai gia đình sống chung trong một khu chung cư.

Về Lý Ngư, sau khi bố mẹ ly hôn, cậu ở cùng cha. Nam sinh này học rất giỏi, đào hoa, ít nói. Cậu được Trừng Trừng - nữ sinh cùng lớp dành nhiều tình cảm. Tuy nhiên Lý Ngư vốn thầm thương trộm nhớ Dương Tịch, nhưng không dám thổ lộ mà hằng ngày giúp đỡ cô bạn cùng lớp trong việc học tập cũng như tập chạy.

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu
Trương Diệu vào vai Lý Ngư, học giỏi, ít nói , nấu ăn ngon và thầm thương Dương Tịch

Dương Tịch và Lý Ngư cùng chơi thân với Hoa Mỹ và Nhị Điều. Do kết quả chạy ngày càng tiến bộ nên cô gái này được bố mẹ thưởng cho chiếc xe đạp hiệu Giant. Trong lúc vui mừng chụp ảnh cùng chiếc xe thì một tên trộm đã lấy mất. Dương Tịch lập tức đuổi theo. Tuy nhiên, đến khuôn viên trường, phòng thí nghiệm bất ngờ bị nổ khiến chân cô bị thương.

Cũng chính vì vết thương này nên Dương Tịch đã không thể tham dự cuộc thi chạy để có điểm cộng vào đại học. Biết được Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo) - nam sinh mới vào lớp chính là người làm nổ phòng thí nghiệm, Dương Tịch rất tức giận. Sau khi Hoa Bưu được thầy chủ nhiệm bầu làm lớp trưởng, nữ sinh này càng khó chịu. Chính vì vậy, Dương Tịch đã nói với nhóm côn đồ ngoài trường rằng Hoa Bưu thách đấu và nói với Hoa Bưu rằng nhóm côn đồ thách đấu. Trong lúc 2 bên gặp mặt, nam sinh đã bị thương ở tay, nhìn thấy hiện trường nhiều mảnh vỡ, Dương Tịch nghĩ rằng Hoa Bưu đã bị thương nặng nên vô cùng hối hận.

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu
Hầu Minh Hạo trong vai Hoa Bưu

Sau đó, Dương Tịch đã đến nhà Hoa Bưu để xin lỗi. Nữ sinh này được thầy chủ nhiệm kể về hoàn cảnh của cậu bạn cùng lớp. Cụ thể, Hoa Bưu mất cha mẹ từ năm 3 tuổi, từ đó cậu ở cùng bà. Đây là một người cháu hiếu thảo, chiếc ống nước cậu mang đi học được dùng để làm tay vịn cho bà đi trong nhà, chứ không phải để đánh nhau như Dương Tịch vẫn nghĩ.

Ngoài ra, Hoa Bưu còn đẹp trai, học rất giỏi vật lý, bóng rổ và bảo vệ bạn bè trong lớp. Có thể nói cậu là hình mẫu lý tưởng của những nữ sinh cấp 3.

Sau khi biết được hoàn cảnh của Hoa Bưu, Dương Tịch đã đến nhà cậu bạn để xin lỗi. Tại đây, Dương Tịch đã nhận lại được xe đạp mà mình đã làm mất. Và chính Hoa Bưu đã tìm lại cho cô. Từ đó, cả hai người trở thành bạn tốt.

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu
Khi biết được mình là nguyên nhân khiến chân Dương Tịch bị thương, Hoa Bưu quyết định trở thành đôi chân của cô bạn

Vì lớp 12A3 thường có kết quả thấp nên thầy Khổng chủ nhiệm đã ra điều kiện: Nếu điểm trung bình bài kiểm tra toán sắp tới của lớp dưới 80 điểm thì các thành viên lớp 12A3 sẽ không được tham gia tiệc Trung thu. Đây là bữa tiệc Trung thu cuối cùng của đời học sinh nên các thành viên 12A3 quyết làm mọi cách để được tham gia.

Hoa Bưu là người đầu trò. Cậu đã sắp xếp chỗ ngồi cho các thành viên trong lớp để cùng chép bài của nhau. Kết quả, điểm trung bình môn toán của lớp 12A3 lên tới 83 điểm, khiến cả lớp và thầy chủ nhiệm đều rất vui mừng. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra các bài kiểm tra đều có những lỗi sai giống nhau, thầy đã nói chuyện với Trừng Trừng - người có điểm thấp nhất và nghe kể toàn bộ sự thật.

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu

Cuối cùng, thầy quyết định vẫn giữ bí mật về chuyện quay cóp nhưng yêu cầu lớp học nhóm và sẽ tiến hành kiểm tra lại. Đợt kiểm tra lần này, thầy giáo không yêu cầu điểm số mà đề cao sự nỗ lực và tính chân thật.

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân tập 4, 5, 6: Hoa Bưu chạm môi Dương Tịch

Trong "Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân" tập 4, 5, 6, Hoa Bưu đã bất ngờ chạm môi Dương Tịch sau buổi biểu ...

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu Đăng Quang 'Người ấy là ai': Bạn gái mình là một người hay ghen

Tham gia trong tập 5 Người ấy là ai, Đăng Quang khiến khán giả bất ngờ về giọng hát và sự tử tế của anh ...

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu Video: Preview phim Chạy trốn thanh xuân tập 3

An bất ngờ gặp lại Nam, Thuỳ bị đánh ngay trước cửa nhà trọ là nội dung chính trong Chạy trốn thanh xuân tập 3.

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu Nụ cười toả nắng và thân hình vạm vỡ của anh chàng giới tính thứ 3 trong Người ấy là ai tập 5

Diễn viên Tiến Đạt (Bon Phạm) khiến bao cô gái cùng nữ chính của Người ấy là ai phải say đắm bởi nụ cười toả ...

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu Người ấy là ai tập 5: Chồng ngoại tình 2 lần nhưng vợ vẫn tha thứ

Trong Người ấy là ai tập 5 vừa phát sóng, Bá Linh đã ngoại tình 2 lần nhưng thay vì li hôn, vợ anh vẫn ...

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu Hành trình chinh phục mĩ nhân của anh chàng giới tính thứ 3 trong Người ấy là ai tập 5

Trong Người ấy là ai tập 5, nam diễn viên Tiến Đạt (Bon Phạm) đã chinh phục được trái tim của Hằng Nga - Người đẹp ...

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu Người ấy là ai tập 5: Mĩ nhân chọn phải 'soái ca' thuộc giới tính thứ 3

Người ấy là ai tập 5, giữa 5 chàng trai điển trai, Hằng Nga - Người đẹp thân thiện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ...

song khong dung cam uong phi thanh xuan tap 1 2 3 cuoc gap go day oan trai giua duong tich va hoa buu Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân': Từng khóc khi bị đạo diễn mắng

Ngọc Anh - diễn viên vào vai Thuỳ trong Chạy trốn thanh xuân kể lại một kỉ niệm khi ghi hình: "Trong 1 cảnh diễn ...

chọn
‘Thị trường bất động sản 2023 sẽ chuyển biến khá thận trọng’
Một năm 2022 với nhiều khó khăn với thị trường bất động sản đang dần khép lại. Tuy nhiên, vẫn có những niềm tin về sự ổn định và thanh lọc cho ngành trong thời gian tới.