Tài sản của Tổng thống Trump ra sao trong bảng xếp hạng tỉ phú thế giới của Forbes?

Tài sản không thay đổi, giữ nguyên mức 3,1 tỉ USD, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng 51 bậc trong bảng xếp hạng của Forbes.

Theo thống kê vừa công bố của Forbes, tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2019 vẫn giữ nguyên mức 3,1 tỉ USD. Tuy nhiên, xếp hạng của ông Trump lại tăng 51 bậc so với năm ngoái, lên vị trí 715 trong danh sách hơn 2.500 tỉ phú thế giới.

Nguyên nhân của việc khối lượng tài sản không thay đổi nhưng vị trí xếp hạng của Tổng thống Mỹ lại tăng, là do có đến gần 1.000 tỉ phú bị giảm giá trị tài sản ròng trong năm qua. Đây là con số kỉ lục trong bảng xếp hạng hàng năm của Forbes.

Tài sản của Tổng thống Trump ra sao trong bảng xếp hạng tỉ phú thế giới của Forbes? - Ảnh 1.

Tài sản không thay đổi, giữ nguyên mức 3,1 tỉ USD, nhưng Tổng thống Trump đã tăng 51 bậc trong bảng xếp hạng của Forbes. (Ảnh: Reuters).

Cũng theo thống kê mới nhất, khối tài sản tỉ USD của ông Trump chủ yếu đến từ hàng loạt dự án bất động sản tại New York, với tổng trị giá 1,47 tỉ USD và ngoài New York là 630 triệu USD. Ngoài ra, còn có các câu lạc bộ và sân golf trị giá 550 triệu USD, tiền mặt và tài sản cá nhân trị giá 310 triệu USD, các thương hiệu riêng trị giá 170 triệu USD.

Cụ thể, tại New York, Tổng thống Mĩ đang sở hữu 30% cổ phần tại toà nhà 1290 Avenue of the Americas, trị giá khoảng 446 triệu USD. Ông trump cũng đang có hợp đồng cho thuê mặt bằng tại các toà nhà 40 Wall Street, 6E.57th Street, Trump Plaza...

Các thương hiệu bất động sản của ông gồm Trump Hotel Management & Licensing Business trị giá 170 triệu USD, Trump Product Licensing trị giá 3 triệu USD. Ngoài ra, Trump đang sở hữu 140 triệu USD tiền mặt, 2 phi cơ riêng và 3 trực thăng, trị giá 32 triệu USD.

Tuy nhiên, theo Forbes, khối tài sản của Tổng thống Donald Trump có thể sẽ tiếp tục biến đổi theo chiều hướng không tốt,  bởi bất động sản mất giá, kết thúc hợp đồng với một số thương hiệu lớn và thương mại điện tử ngày càng phát triển.

Cụ thể, giá trị toà Trump Tower và 6E.57th Street ước tính giảm 64 triệu USD trong năm 2018. Khu nghỉ dưỡng, sân golf có doanh thu cao nhất của Trump - Trump National Doral Miami, cũng giảm khoảng 26 triệu USD, đã mất 100.000 đơn đặt phòng sau khi Trump đắc cử Tổng thống.

7 năm nữa, hợp đồng Gucci thuê mặt bằng tại Trump Tower sẽ đáo hạn. Năm ngoái, Nike cũng rời toà 6E.57th Street.

 Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển, những hợp đồng béo bở với các thương hiệu xa xỉ đã bắt đầu rời xa Trump.

Tài sản của Tổng thống Trump ra sao trong bảng xếp hạng tỉ phú thế giới của Forbes? - Ảnh 2.

Cơ cấu tài sản trị giá 3,1 tỉ USD của Trump. (Đồ họa: Forbes).

Tuy nhiên cũng theo Forbes, danh mục đầu tư của ông Trump có một số điểm sáng. Toà 1290 Avenue of the Americas tại New York và 555 California Street tại San Francisco đã tăng giá trị khoảng 160 triệu USD trong năm ngoái.

Tại Las Vegas, ông Trump có một khoản vay gắn với khách sạn Trump International trước cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, một trợ lí phó chủ tịch tại Trump Organization cho biết, ông Trump đã trả hết khoản nợ này.

Ông trump cũng đã bán khoảng 35 triệu USD bất động sản năm ngoái. Đầu năm nay, ông bán căn hộ tại tòa Trump Parc East,  với giá 2,15 triệu USD.

Hiện, Tổng thống Donald Trump vẫn là chính trị gia giàu nhất Washington. Thời gian tới, cựu CEO Starbucks - Howard Schultz - sở hữu tài sản 3,5 tỉ USD, và Michael Bloomberg có tài sản 55,5 tỉ USD, nhiều khả năng sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ ở nhiệm kỳ mới.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.