Tạm giam Đội trưởng đội kiểm lâm cơ động nhận 'chung chi' của Phượng 'râu'

Nhận "chung chi" hàng trăm triệu đồng của Kiệt và Phượng 'râu' nên từ tháng 4/2017 đến tháng 4/2018, Đội Kiểm lâm cơ động số 1 đã không kiểm tra, không phối hợp với Hạt kiểm lâm để tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm của Phượng “râu”.
tam giam doi truong doi kiem lam co dong nhan chung chi cua phuong rau
Xưởng gỗ của Phượng "râu"

Ngày 24/9, nguồn tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Quang Thái (SN 1969, ngụ TDP 7, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo cơ quan điều tra, Công ty TNHH Thảo Trúc (do Nguyễn Thành Kiệt làm giám đốc), ký hợp đồng mua đấu giá lô gỗ trục vớt từ suối Đắk Đam thuộc khu vực biên giới Việt Nam – Camphuchia (địa giới hành chính huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) với số lượng gần 600m3 gỗ tròn và hơn 61m3 gỗ hộp từ nhóm II đến nhóm VI.

Sau khi được cơ quan chức năng ban hành các văn bản vận chuyển gỗ thì Công ty Thảo Trúc vận chuyển gỗ từ khu vực Đồn biên phòng 747 (Đắk Lắk) về các kho ở huyện Cư Jut (tỉnh Đắk Nông).

Tuy nhiên, lợi dụng việc vận chuyển số gỗ mua đấu giá, Phượng “râu” và Kiệt đã vận chuyển gỗ không có nguồn gốc hợp pháp về các kho bãi của Phượng “râu”.

Để thuận tiện cho việc này, Kiệt và Phượng “râu” đã gặp gỡ, thống nhất sẽ “chung chi” hàng trăm triệu đồng cho ông Lê Quang Thái (Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1- thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông).

Do đó, từ tháng 4/2017 đến tháng 4/2018, Đội Kiểm lâm cơ động số 1 do Thái làm đội trưởng đã không kiểm tra, không phối hợp với Hạt kiểm lâm để tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm của Phượng “râu”.

Cũng liên quan đến vụ việc này, vào giữa tháng 8/2018, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Bùi Văn Khang (SN 1964, Nguyên Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Trước thời điểm bị bắt, ông Khang đã được luân chuyển sang giữ chức vụ Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar, Đắk Lắk).

Ông Khang bị bắt do từ năm 2008 - 2017, đã nhận hàng trăm triệu đồng và ký xác nhận không đúng quy định nhiều bản kê lâm sản cho Công ty Thảo Trúc và cá nhân Phan Hữu Phượng (Phượng “râu”) để vận chuyển gỗ.

Tương tự, ông Hà Thăng Long (SN 1981, Phó Hạt trưởng HKL huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cũng bị VKSND tỉnh Đắk Nông phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

tam giam doi truong doi kiem lam co dong nhan chung chi cua phuong rau Cụ ông Mỹ được ủng hộ 30.000 USD nhờ ảnh ngủ với mèo con

Terry Laurmen, tình nguyện viên tại trại cứu hộ mèo, gây sốt mạng xã hội bằng những bức ảnh ngủ cùng mèo con.

tam giam doi truong doi kiem lam co dong nhan chung chi cua phuong rau Đà Lạt: Chơi trò mạo hiểm, khách du lịch Hàn Quốc tử vong tại thác Datanla

Chơi trò mạo hiểm tại Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt, một du khách người Hàn Quốc đã tử vong.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/7 - 12/7): Bắc Ninh sắp làm 3 đường đấu nối cầu Hà Bắc 2 đi Bắc Giang, 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành
TP HCM đề xuất đầu tư quốc lộ 50B đi Tiền Giang; Bắc Ninh sắp có ba tuyến đường kết nối huyện Yên Phong - TP Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang; 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.