Xin gỗ không được nhóm lâm tặc dùng dao tấn công kiểm lâm, dọa giết hết tổ công tác

Sau khi xin lại gỗ không được, nhóm người hung hãn chửi bới, tấn công lực lượng chức năng.
xin go khong duoc nhom lam tac dung dao tan cong kiem lam
Số gỗ được lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hôm nay, 23/10, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Chu Đức Nghiệp (26 tuổi, trú thôn Tân Lập, xã Ia Rsai) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 8/10 tổ tuần tra Trạm bảo vệ rừng dốc Bộ Đội (thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Rsai, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa) phát hiện một xe ô tô đang chạy vào rừng có biểu hiện nghi vấn.

Sau đó, tổ tuần tra đã yêu cầu tài xế dừng xe lại kiểm tra, nhưng người này không chấp hành mà điều khiển xe chạy vào khu vực suối 5 và suối 6 (xã Ia Rsai)

Do nghi ngờ xe vào chở gỗ trái phép nên trạm đã báo cho Hạt kiểm lâm huyện Krông Pa đề nghị phối hợp xử lý.

Sau khi nhận được tin báo, Hạt Kiểm lâm Krông Pa đã cử 8 kiểm lâm đến phối hợp, hỗ trợ.

Đến khoảng 21h cùng ngày chiếc xe ô tô di chuyển ra khỏi rừng thì tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra nhưng tài xế không tuân thủ.

Sau khi lần theo dấu vết xe thì lực lượng chức năng phát hiện 82 hộp gỗ xẻ với tổng số khoảng 5,2m3 (chủng loại gáo vàng, nhóm VII) đã được đổ xuống rẫy mì của dân.

Ngay lúc này, Chu Đức Nghiệp (thôn Tân Lập, xã Ia Rsai) và khoảng 9 thanh niên khác đến hiện trường xin tổ công tác cho lấy lại số gỗ trên nhưng không được chấp nhận.

Sau đó, Nghiệp bất ngờ dùng dao chém vào xe của một cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Rsai và chém 2 nhát vào lưng cán bộ kiểm lâm Ksor Ty.

Tại đây, tổ công tác can ngăn và kéo Nghiệp ra nhưng người này vẫn tỏ thái độ hung hãn, đe dọa lực lượng chức năng.

Không dừng lại tại đây, đến khoảng 23h cùng ngày, một tổ công tác của Hạt kiểm lâm mật mai phục ở buôn Enan (xã Ia Rsai) cũng bị Chu Đức Nghiệp cầm dao, ném đá và lao vào cầm cổ áo đấm kiểm lâm Lê Văn Tám và tiếp tục đe dọa giết hết tổ công tác.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

xin go khong duoc nhom lam tac dung dao tan cong kiem lam Đắk Lắk: Lâm tặc ngang nhiên mở đường trong đêm để tàn phá rừng

Một lãnh đạo Công an huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ phá rừng ...

xin go khong duoc nhom lam tac dung dao tan cong kiem lam Bắt nghi can cầm đầu nhóm 'lâm tặc' cướp gỗ tang vật

Cơ quan chức năng vừa bắt tạm giam nghi can cầm đầu nhóm "lâm tặc" chống người thi hành công vụ, khống chế lực lượng chức ...

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.