Bắt nghi can cầm đầu nhóm 'lâm tặc' cướp gỗ tang vật

Cơ quan chức năng vừa bắt tạm giam nghi can cầm đầu nhóm "lâm tặc" chống người thi hành công vụ, khống chế lực lượng chức năng cướp lại số tang vật.
bat nghi can cam dau nhom lam tac cuop go tang vat
Cường bị cơ quan chức năng bắt tạm giam.

Ngày 30/6, ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) cho biết cơ quan công an huyện Chư Păh đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường (36 tuổi, trú tại xã Đak Krong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Được biết, Cường là kẻ cầm đầu nhóm "lâm tặc" đe dọa, khống chế lực lượng chức năng cướp lại số tang vật liên quan đến việc khai thác gỗ trái phép rồi bỏ trốn.

Trước đó, ngày 9/4, lực lượng chức năng huyện Chư Păh đã phát hiện 2 bãi tập kết gỗ trái phép tại tiểu khu 191 (do xã Hà Tây quản lý) với 12 hộp gỗ xẻ tổng cộng 5,733 m3.

Toàn bộ gỗ tang vật đã được đưa về UBND xã Hà Tây chờ điều tra.

Sau đó, ngày 10/4, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các khu rừng thì phát hiện tại tiểu khu 191 có 1 lán trại, 3 xe độ chế, 3 máy cưa, 4 cưa tay, 5 can đựng xăng dầu, 18 võng ngủ cùng các nhu yếu phẩm chuẩn bị cho việc phá rừng.

Nghi ngờ máy móc và một số người có mặt tại đây liên quan đến việc phá rừng nên lực lượng chức năng đã phân công 2 chiến sĩ công an cùng 16 cán bộ gồm kiểm lâm và dân quân xã Hà Tây ở lại bảo vệ hiện trường để điều tra xác minh.

Tuy nhiên đến trưa cùng ngày, có 40 thanh niên đi trên 2 ô tô cùng nhiều xe máy, xông vào hiện trường, dùng dao, rựa đe dọa lực lượng chức năng và cướp lại toàn bộ phương tiện, đồ vật bị thu giữ trước đó.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ.

bat nghi can cam dau nhom lam tac cuop go tang vat Nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ ở gốc điều sau nhà

Trong lúc đi thăm vườn sau nhà, ông Dân tá hỏa khi phát hiện con trai tử vong trong tư thế treo cổ ở gốc ...

bat nghi can cam dau nhom lam tac cuop go tang vat Thua cá độ World Cup, thanh niên trộm xe máy để trả nợ

Do thua cá độ World Cup 65 triệu đồng nên Phong đã đi trộm 3 xe máy để bán lấy tiền trả cho nhà cái.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.