Thông tin tuyển sinh 2019 (20/4): Đã có đại học công bố điểm sàn, ngày cuối nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia

Đã có một số trường đại học công bố điểm sàn, ngày cuối nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia... là những thông tin tuyển sinh 2019 đáng chú ý hôm nay (20/4).

Các trường đại học đầu tiên công bố điểm sàn năm 2019

Một số trường đại học tại TP HCM đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả kì thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức. Trong đó, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM nhận hồ sơ xét tuyển đối với thí sinh đạt từ 650 điểm cho tất cả các ngành. Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển của Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) là 625 điểm.

Thông tin tuyển sinh 2019 (20/4): Đã có đại học công bố điểm sàn, ngày cuối nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Điểm ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM

Hôm nay (20/4) là hạn cuối thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi đại học năm 2019

Hôm nay (20/4) là hạn cuối để các thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi kì thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm (chỉ điều chỉnh một lần, trong thời gian qui định), điều chỉnh trực tuyến hoặc bằng phiếu (khi xét tuyển các trường không phân biệt thứ tự nguyện vọng của những thí sinh xét tuyển vào cùng một ngành, cùng một tổ hợp).

Thông tin tuyển sinh 2019 (20/4): Đã có đại học công bố điểm sàn, ngày cuối nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia - Ảnh 2.

'Bộ GD&ĐT nên xin lỗi thí sinh trượt đại học oan vì những kẻ gian lận'

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn cho rằng Bộ GD&ĐT và cá nhân bộ trưởng nên xin lỗi toàn dân, Quốc hội và nhất là những thí sinh bị trượt oan đại học vì bị "con ông cháu cha" lấy mất cơ hội.

"Bộ GD&ĐT nên xin lỗi những em rớt đại học ở các trường có thí sinh được nâng điểm. Họ đã bị người khác chiếm chỗ, lấy đi cơ hội trúng tuyển bằng gian lận", tài khoản Văn Sơn nêu ý kiến.

Nhiều phụ huynh có con được nâng điểm đã bất ngờ, bức xúc và rất buồn   

Nhiều phụ huynh có con được nâng điểm thi THPT quốc gia tại Sơn La, Hòa Bình đều tỏ ra bất ngờ và khẳng định, mình không can thiệp vào việc con mình bị sửa điểm thi.

Điển hình, trong số thí sinh được nâng điểm, có con gái của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ông cho biết: "Con gái tôi học ở trường chuyên của tỉnh. Cháu học như thế nào thì trường biết, lớp biết và mọi người biết cả. Cháu học giỏi, đứng top đầu của lớp. Cháu nó học như thế nào thì báo chí có cách để nắm thông tin cơ mà…

Con gái tôi nằm trong danh sách bị nâng điểm 2 môn thì tôi không biết thế nào. Có thể họ lợi dụng việc đó để đưa con lãnh đạo vào tròng thì sao?".

Ngày 23/4, Bộ GD&ĐT sẽ nói hết những 'vướng mắc' xử lý gian lận thi?   

Bên lề phiên họp Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình cho biết, thứ ba 23/4 tới, Ủy ban sẽ làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an về bê bối gian lận thi cử tại Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang.

Ông Bình cho biết Ủy ban muốn các cơ quan hành pháp giải thích rõ "chuyện gì đang xảy ra", tại sao Bộ GD&ĐT  lại chưa dám nói. Luật hiện hành đã quy định xử lý cả ba đối tượng gồm người tổ chức, người tham gia và người hưởng thụ, vậy tại sao lại không làm được?

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng muốn tại cuộc họp này, Bộ GD&ĐT phải nói ra hết những vướng mắc để từ đó tìm cách giải quyết. Để Bộ không ngại ngần thông tin, cuộc họp sẽ được tổ chức kín, không mời báo chí.

chọn
Ông chủ 2 khu công nghiệp ở Bắc Giang mở rộng địa bàn xuống Hà Nội, chuẩn bị làm dự án hơn 700 tỷ tại Gia Lâm
Dự kiến vào quý I/2024, CCN Phú Thị giai đoạn 2 tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ được khởi công. Chủ dự án này là một thành viên của hệ sinh thái Fuji - nhóm doanh nghiệp đang sở hữu KCN Việt Hàn và KCN Song Khê - Nội Hoàng tại Bắc Giang.