Thông tin tuyển sinh 2019 (21/4): Cơ hội cuối cùng cho thí sinh sửa đổi thông tin hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia

Thông tin sai sót khi đăng kí thi THPT quốc gia sẽ được phản hồi trước ngày 25/4, ... là những thông tin đáng chú ý trong ngày.

Thông tin sai sót khi đăng kí thi THPT quốc gia sẽ được phản hồi trước ngày 25/4

Theo Bộ GD&ĐT, về việc hướng dẫn tổ chức Kì thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019, chậm nhất ngày 25/4 thí sinh đăng kí hồ sơ không hợp lệ sẽ được phản hồi để điều chỉnh bằng địa chỉ gmail hoặc số điện thoại mà thí sinh ghi trong hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019.

Thông tin tuyển sinh 2019 (21/4): Cơ hội cuối cùng cho thí sinh sửa đổi thông tin hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia - Ảnh 1.

Thí sinh tham gia kì thi THPT 2018

Vì sao Bộ GD lúng túng xử lí thí sinh gian lận thi cử?

Sau khi công bố có 44 thí sinh (TS) ở Sơn La, 64 TS ở Hòa Bình, 114 TS ở Hà Giang được nâng điểm tại kì thi THPT quốc gia 2018 thì mới đây Bộ GD&ĐT lại công bố: "Các TS gian lận điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018 vẫn được đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2019".

Thông tin này khiến dư luận bức xúc và cho rằng, Bộ khá lúng túng trong việc xử lí TS gian lận thi cử và cách xử lí cũng được đánh giá là quá nhẹ nhàng, không có tác dụng răn đe.

Có nên hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia với thí sinh gian lận?

Nhiều ý kiến tranh luận của nhiều chuyên gia giáo dục về việc có nên hủy kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia với thí sinh gian lận điểm thi năm 2018 hay không?

Có chuyên gia cho bằng: Bài thi đã bị sửa, nâng điểm có nghĩa bài thi đó đã gian lận và nên hủy kết quả thi THPT quốc gia; Thí sinh không có tội, kết quả điểm chấm thẩm định của các em phải được ghi nhận, như vậy mới nhân văn chứ không nên triệt tận cùng...

Thông tin tuyển sinh 2019 (21/4): Cơ hội cuối cùng cho thí sinh sửa đổi thông tin hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia - Ảnh 2.

Ảnh: Gia đình & Xã hội

Những trường hợp nào được cộng điểm vào lớp 10 THPT tại Hà Nội?  

 Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 tại Hà Nội chính thức bỏ cộng điểm học sinh giỏi, học nghề… Tuy nhiên, vẫn có 3 nhóm đối tượng được hưởng ưu tiên cộng điểm từ 0,5 đến 1,5 điểm.

Hà Giang bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sau bê bối thi cử

Ngày 19/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn kí quyết định bổ nhiệm ông Lâm Thế Hùng, Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lí chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT) làm Phó giám đốc Sở này.

Giáo viên tố cáo việc nâng điểm hàng loạt môn cho học sinh lớp 12 ở TP HCM

Một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TP HCM tố cáo việc sửa điểm và nâng điểm hàng loạt môn cho học sinh lớp 12 của trường này. 


Cụ thể, bài thi các môn toán, lý, hóa, Anh văn, sinh học của T. được nâng điểm như sau:

Môn toán, bài thi của T. được chỉnh sửa 7 câu và được nâng lên 1,6 điểm.

Môn Anh văn được chỉnh sửa 9 câu để nâng lên 1,8 điểm... 

chọn
Ông chủ 2 khu công nghiệp ở Bắc Giang mở rộng địa bàn xuống Hà Nội, chuẩn bị làm dự án hơn 700 tỷ tại Gia Lâm
Dự kiến vào quý I/2024, CCN Phú Thị giai đoạn 2 tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ được khởi công. Chủ dự án này là một thành viên của hệ sinh thái Fuji - nhóm doanh nghiệp đang sở hữu KCN Việt Hàn và KCN Song Khê - Nội Hoàng tại Bắc Giang.