Thông tin tuyển sinh 2019 (29/4): Chỉ tiêu lớp 6 của một số trường hot tại Hà Nội

Một số trường 'hot' tại Hà Nội tuyển sinh lớp 6 ra sao, gian lận thi cử đã tàn phá giáo dục như thế nào, tiêu chí tuyển sinh vào lớp 6 Trường Lương Thế Vinh, trường công an nào có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất... là một trong những thông tin tuyển sinh 2019 đáng chú ý hôm nay (29/4).

Một số trường 'hot' ở Hà Nội tuyển sinh lớp 6 ra sao?

Yêu cầu 5 năm học sinh giỏi, làm bài thi bằng phương pháp trắc nghiệm (kể cả môn Tiếng Việt), điểm kiểm tra cuối kì môn Toán - Văn lớp 4, 5 phải đạt 9 điểm… là một trong số những điểm mới của phương thức tuyển sinh vào lớp 6 ở một số trường "hot" tại Hà Nội.

Thông tin tuyển sinh 2019 (29/4): Chỉ tiêu lớp 6 của một số trường hot tại Hà Nội - Ảnh 1.

Trường Nguyễn Siêu ưu tiên học sinh đạt từ giải 3 trở lên trong các môn học thuật trong cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức (từ cấp thành phố). (Ảnh: Dân trí)

Gian lận thi cử đã tàn phá giáo dục như thế nào?

222 thí sinh được nâng điểm tại Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang. Đó chưa phải là hệ quả cuối cùng của vụ việc gian lận thi cử tại những địa phương này. Sức tàn phá của gian lận thi cử ở phần chìm khủng khiếp hơn rất nhiều so với những con số được nhìn thấy...

Muốn thi vào lớp 6 Trường Lương Thế Vinh phải đạt học sinh giỏi 5 năm

Phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của nhà trường là khảo sát đánh giá năng lực của thí sinh. Điều kiện để tham gia đánh giá là học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đạt 5 năm học lực giỏi. Các em còn phải đạt 9 điểm trở lên trong bài kiểm tra định kì cuối năm môn Tiếng Việt và Toán của lớp 4, 5...

Thông tin tuyển sinh 2019 (29/4): Chỉ tiêu lớp 6 của một số trường hot tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Đình Tuệ.

Lợi dụng tự chủ để tăng học phí

PGS Nguyễn Phương Hoa, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, một trong 23 trường ĐH được thực hiện thí điểm tự chủ, cũng cho biết khi thực hiện cơ chế tự chủ, một trong những thách thức lớn mà các trường ĐH phải đối mặt là "cân đối tài chính".

Trường công an nào có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất năm 2019?

Thông tin tuyển sinh 2019 (29/4): Chỉ tiêu lớp 6 của một số trường hot tại Hà Nội - Ảnh 3.

Học viện Cảnh sát nhân dân là trường công an có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất trong năm 2019 (Ảnh Báo Giao thông).

Chỉ tiêu tuyển sinh của 3 trường công an Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Phòng cháy chữa cháy cũng đều tăng lên trong năm 2019. Trong đó, Học viện Cảnh sát nhân dân dự kiến 675 sinh viên, Học viện An ninh nhân dân dự kiến 375 sinh viên và Đại học Phòng cháy chữa cháy dự kiến 150 sinh viên. So với năm 2018, số chỉ tiêu của Học viện Cảnh sát nhân dân tăng cao nhất với 325 sinh viên.

chọn