Thông tin tuyển sinh 2019 (25/4): 7 thí sinh nâng điểm bị đuổi khỏi trường quân đội, một thí sinh vẫn được phép tiếp tục học

Một thí sinh gian lận điểm thi được phép tiếp tục học trường quân đội, từ vụ gian lận thi cử có nên giữ kì thi 'hai trong một' và thi trắc nghiệm, 11 thí sinh gian lận điểm thi 'lọt' vào trường quân đội, 7 em bị buộc thôi học... là những thông tin tuyển sinh quan trọng trong ngày.

Bộ GD&ĐT nói về 'số phận' 12 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La

Ông Mai Văn Trinh khẳng định, 12 thí sinh vừa rồi có các bài thi điểm bị thấp xuống đều chủ yếu nằm ở các phần bài thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, vai trò của các em, sai phạm của các em đến đâu trong việc gian lận ở các bài thi này thì chưa có kết luận cuối cùng.

11 thí sinh gian lận điểm thi 'lọt' vào trường quân đội, 7 em bị buộc thôi học

Theo kết quả rà soát, phát hiện 11 thí sinh nằm trong danh sách các thí sinh trúng tuyển vào các học viện, trường sĩ quan trong quân đội có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định. Trong đó, 7 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, 4 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La bị giảm điểm.

Một thí sinh gian lận điểm thi được phép tiếp tục học trường quân đội

Trong số 11 thí sinh quê Hòa Bình, Sơn La bị phát hiện nâng điểm thi, các trường quân đội đã buộc thôi học 7 sinh viên, 1 sinh viên vẫn được tiếp tục học tại Học viện Khoa học Quân sự dù nâng 2 điểm.

Thông tin tuyển sinh 2019 (25/4): 7 thí sinh nâng điểm bị đuổi khỏi trường quân đội, một thí sinh vẫn được phép tiếp tục học  - Ảnh 1.

Một thí sinh nâng điểm vẫn đủ điều kiện theo học tiếp tại Học viện Khoa học Quân sự

Từ vụ gian lận thi cử: Có nên giữ kì thi 'hai trong một' và thi trắc nghiệm?

Bộ GD&ĐT nên có đánh giá về kì thi "hai trong một" và cách thi trắc nghiệm liệu có phù hợp sau 4 năm thực hiện, khi mà có quá nhiều tiêu cực phát sinh từ đây...

Thông tin tuyển sinh 2019 (25/4): 7 thí sinh nâng điểm bị đuổi khỏi trường quân đội, một thí sinh vẫn được phép tiếp tục học  - Ảnh 2.

Bộ GD&ĐT nên có những đánh giá cụ thể việc tổ chức kì thi "hai trong một". (Ảnh: VOV.VN)

Gian lận điểm thi: Bỏ thi tốt nghiệp THPT sẽ buông lỏng việc học

Mặc dù kì thi THPT quốc gia vừa qua tồn tại nhiều tiêu cực, tuy nhiên theo các chuyên gia giáo dục, thông qua kì thi sẽ đánh giá quá trình học tập của học sinh một cách khách quan và chính xác hơn.chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.