Thông tin tuyển sinh 2019 (12/4): Những thí sinh gian lận điểm thi có cơ hội đỗ đại học 2019, Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội thay đổi mã ngành đào tạo

Thông tin mới về vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La; Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội lên tiếng về việc đột ngột thay đổi mã ngành đào tạo năm 2019... là một trong những thông tin tuyển sinh quan trọng trong ngày.

Phải công khai danh tính của phụ huynh mua điểm dù là quan chức

TS Hoàng Ngọc Vinh, Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) cho rằng: "Theo quan điểm cá nhân tôi thấy rằng, nhiều người dân cảm thấy bức xúc về chuyện chưa công bố danh tính các phụ huynh đã 'chạy điểm, mua điểm' cho con để được đỗ đại học. 

Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần phải công bố tên của những vị này và phải xử lí kỉ luật thật nghiêm. Thậm chí có thể xem xét cách chức nếu người đó có chức quyền, vì đây là một trong các hình thức tham nhũng...".

3 Phó Chủ tịch huyện, thành phố Sơn La có con được nâng điểm

Ngoài trường hợp con của một Phó chủ tịch UBND huyện được nâng điểm, còn có hai Phó chủ tịch UBND thành phố của tỉnh Sơn La có con cũng nằm trong danh sách 44 thí sinh gian lận điểm thi.

Thí sinh thứ hai cũng là con gái của một Phó chủ tịch UBND thành phố. Tại kì thi THPT quốc gia 2018, thí sinh này được nâng 4.45 điểm.

Thông tin tuyển sinh 2019 (12/4): Những thí sinh gian lận điểm thi có cơ hội đỗ đại học 2019, Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội thay đổi mã ngành đào tạo  - Ảnh 1.

Thí sinh thứ hai cũng là con gái của một Phó chủ tịch UBND thành phố. Tại kì thi THPT quốc gia 2018, thí sinh này được nâng 4.45 điểm.

Những thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La vẫn có cơ hội đỗ đại học 2019?

Bộ GD&ĐT vừa chính thức lên tiếng về việc, có tiếp tục cho các thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La tham dự kì thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019 hay không.

Theo quy định của Qui chế THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, các thí sinh gian lận điểm thi vẫn có thể được đăng kí dự thi kì thi THPT quốc gia năm 2019.

Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội lên tiếng về việc đột ngột thay đổi mã ngành đào tạo năm 2019

TS Trần Thu Hạnh, Trưởng Phòng Đào tạo và Học sinh sinh viên Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội  cho biết: "Từ trước đến nay, khoa vẫn có mã ngành bao gồm 7 chữ số (73801XX), sau đó ĐHQG Hà Nội có yêu cầu Khoa Luật phải sửa theo mã của ĐHQG và khoa đã sửa ngay. Tuy nhiên, hệ thống cập nhật mã ngành mới của Khoa Luật trên Bộ GD&ĐT lại không thể sửa được. Do đó, Khoa Luật buộc phải cập nhật lại mã ngành theo đúng như mã đầu tiên gồm 7 chữ số".

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp những năm gần nhất của và chỉ tiêu năm 2019

Thí sinh tham khảo điểm chuẩn ĐH Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp Hà Nội những năm gần nhất của và chỉ tiêu năm 2019 để chọn trường và ngành xét tuyển phù hợp.

Thông tin tuyển sinh 2019 (12/4): Những thí sinh gian lận điểm thi có cơ hội đỗ đại học 2019, Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội thay đổi mã ngành đào tạo  - Ảnh 2.

Thí sinh có thể tham khảo bảng điểm chuẩn Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội những năm gần nhất.

Mã trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Mã trường, mã ngành và chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM năm 2019, các thí sinh có thể tham khảo nếu có nguyện vọng làm hồ sơ đăng kí dự thi vào trường.

chọn
Thi công cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình và Nam Định
Ngày 29/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ triển khai thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.