Thu Trang - Tiến Luật: Cặp vợ chồng ăn ý từ ngoài đời tới phim ảnh

Không chỉ “hợp rơ” trong cách sống mà ở lĩnh vực diễn xuất, Thu Trang - Tiến Luật còn nâng đỡ nhau đi lên trong nghề. Bộ phim cả hai tham gia mới đây “Chí phèo ngoại truyện” là minh chứng rõ nét cho điều đó.
thu trang tien luat cap vo chong an y tu ngoai doi toi phim anh Tiến Luật: 'Đến hộ khẩu gia đình tôi, Thu Trang cũng đứng tên'

Vừa qua, bộ phim Chí Phèo ngoại truyện lên sóng màn ảnh rộng đã gây được sự chú ý tới khán giả với nhiều phản hồi tích cực. Gây chú ý từ khi lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học đình đám của Nam Cao, bộ phim của đạo diễn Danny Đỗ còn khiến nhiều người tò mò khi lần đầu tiên, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật cùng đóng vai chính phim hành động. Nhiều người cho rằng, bộ phim được đánh giá cao khi cùng có sự đóng góp của đôi vợ chồng làng hài Thu Trang - Tiến Luật.

thu trang tien luat cap vo chong an y tu ngoai doi toi phim anh
Thu Trang - Tiến Luật hạnh phúc ngoài đời cùng cậu con trai kháu khỉnh sau 6 năm kết hôn.

Vì sao là Thu Trang - Tiến Luật?


Trong làng giải trí, Thu Trang và Tiến Luật được xem là đôi vợ chồng hài “đắt show” nhất hiện nay. Không chỉ xuất hiện trong các gameshow, chương trình, cặp đôi này còn “oanh tạc” truyền hình trong các sitcom, phim dài tập và có mặt trong một số phim điện ảnh. Tuy nhiên, đến bây giờ, vai Chí và Na trong Chí Phèo ngoại truyện mới là lần đầu tiên cả hai cùng thủ vai chính trên màn ảnh rộng.

thu trang tien luat cap vo chong an y tu ngoai doi toi phim anh
Thu Trang - Tiến Luật từng cùng nhau làm tham gia nhiều game show, đóng phim sit com.

Tiến Luật cho biết trước đó anh cũng từng nhận được nhiều lời mời đóng vai chính nhưng do chưa có duyên hoặc do vai diễn chưa phù hợp. Một đạo diễn từng mời Tiến Luật thủ vai chính cùng Thu Trang trong một bộ phim quay ở nước ngoài nhưng sau khi xem kịch bản anh đã góp ý ngược lại cho đạo diễn, đổi vai diễn của mình thành một vai nữ để câu chuyện logic hơn.

Một vai diễn khác, anh rất thích nhưng vì kẹt lịch nên đành từ chối. Đến bây giờ, đạo diễn vẫn để ngõ chờ Tiến Luật sắp xếp thời gian để bấm máy bộ phim. Đến Chí Phèo ngoại truyện, cái duyên mới thật sự đến với cả hai vợ chồng vì chính đạo diễn Danny Đỗ đã khẳng định: “Phải là Thu Trang và Tiến Luật”.

thu trang tien luat cap vo chong an y tu ngoai doi toi phim anh
Đạo diễn Danny Đỗ khẳng định: “Phải là Thu Trang và Tiến Luật” khi mời họ đóng phim Chí phèo ngoại truyện.

“Ba Hạnh” trong Gia đình là số 1 cho biết ban đầu anh cũng khá bất ngờ khi nhận được lời mời tham gia bộ phim này vì sở trường của anh là hài trong khi vai Chí lại là một tay anh chị vẻ ngoại bặm trợn và lạnh lùng. Khi đặt câu hỏi với đạo diễn Danny Đỗ, Tiến Luật khá nhận được câu trả lời rằng: “Vì anh có chất “Chí Phèo” trong người”.

Còn với Thu Trang, chị tếu táo cho rằng lí do khiến mình được mời vào vai này là do có một điểm chung với nhân vật, đó là xấu ngang ngửa Thị Nở. "Từ trước đến nay, chưa bao giờ Trang nghĩ sẽ đóng phim hành động vì từ dáng dấp cho đến mặt mũi đều không có nét gì... hành động cả. Không hiểu sao đạo diễn lại mời tôi vào vai diễn này”, Thu Trang chia sẻ.

Vợ chồng hài lần đầu đóng phim hành động

Xem Chí Phèo ngoại truyện, nhiều khán giả cũng sẽ phải đồng tình với đạo diễn Danny Đỗ rằng nếu không là Thu Trang và Tiến Luật thì cũng khó tìm được một cặp đôi nào diễn xuất ăn ý và tự nhiên như đôi vợ chồng này.

Nếu như lúc đầu, Tiến Luật từng rất đắn đo vì đây là vai diễn hoàn toàn khác so với những nhân vật trước đây từng đóng thì khi lên phim, anh khiến nhiều người khá bất ngờ vì ngoài vẻ ngoài bặm trợn sẵn có, diễn xuất của nam diễn viên rất tự nhiên, từ điệu bộ, cử chỉ đến cách đi đứng, nói năng… không một chút “gồng”, “gượng” hay “lên gân”

thu trang tien luat cap vo chong an y tu ngoai doi toi phim anh
Đôi vợ chồng làng hài lần đầu đóng phim hành động.

Tiến Luật tiết lộ một phần cũng nhờ Thu Trang luôn nhắc anh phải “thoát xác” ra khỏi một diễn viên hài trên sân khấu để tránh rơi vào “căn bệnh” chung của các diễn viên sân khấu khi đóng phim điện ảnh.

Trong khi đó, với Thu Trang, sau thành công của vai mẹ Mưa trong Nắng 2, việc hóa thân thành một nàng thám tử vụng về, hậu đậu và có phần trẻ hơn ngoài đời cũng là một thử thách với chị. Tuy nhiên, nữ diễn viên hài đã chứng tỏ được khả năng biến hóa khôn lường của mình.

Lần đầu tiên, "hoa hậu hài" đảm nhận một vai diễn hành động. Chị bị chính ông xã của mình đánh cho… bầm dập trong phim. Thậm chí có cảnh quay, Tiến Luật còn gạt chân chị té úp mặt xuống hồ trong tình trạng bị trói cả tay chân. Tuy nhiên, đổi lại những cảnh tung hứng, đánh đấm của hai vợ chồng rất tự nhiên, không chút gượng gạo. Tiến Luật đùa rằng: “Vì là vợ chồng nên đóng cảnh vật lộn trên giường hay cảnh đánh nhau túi bụi cũng đều không thấy sượng”.

Được biết, để có những cảnh đánh đấm trong phim, Thu Trang và Tiến Luật đã dành nhiều thời gian để tập luyện. Chính Tiến Luật đã yêu cầu được đánh thật vì không thích kiểu đánh như diễn. “Tôi muốn bất kì vai diễn nào của mình cũng phải đời, phải thật”, ông xã của Thu Trang chia sẻ.

thu trang tien luat cap vo chong an y tu ngoai doi toi phim anh
Sự hợp rơ của Thu Trang - Tiến Luật từ ngoài đời tới phim ảnh.

Có thể nói, Thu Trang - Tiến Luật tuy khá kén vai nhưng nói về diễn xuất, sự chuyên nghiệp, độ ăn ý thì rất khó tìm được ở một cặp đôi nào khác nếu không phải là đôi vợ chồng này. Phim vừa chiếu, đã có nhiều khán giả gọi vui hai vợ chồng là Chí Phèo và Thị Nở thay vì tên thật như mọi khi.

thu trang tien luat cap vo chong an y tu ngoai doi toi phim anh Tiến Luật: 'Đến hộ khẩu gia đình tôi, Thu Trang cũng đứng tên'

Nhìn Tiến Luật 'bặm trợn' như vậy, ai ngờ rằng cuộc đời của anh cũng... ly kỳ không kém. Từng nhiều lần bỏ nhà đi ...

thu trang tien luat cap vo chong an y tu ngoai doi toi phim anh Thu Trang: 'Con trai xin được xem tất cả phim tôi và chồng đóng'

Nữ diễn viên phim “Nắng” (phần 2) cho biết cậu con trai Andy luôn xem bố mẹ là niềm tự hào của riêng mình.

chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Châu Giang nối Bình Lục - Lý Nhân, Hà Nam đang xây dựng
Cầu vượt sông Châu Giang trên trên tuyến đường từ QL1A đi đường nối 2 cao tốc, kết nối các huyện Bình Lục - Lý Nhân, Hà Nam đang xây dựng.