Thủ tướng Anh nhập viện sau 10 ngày dương tính với Covid-19

Thủ tướng Anh, Boris Johnson, đã được đưa vào bệnh viện để xét nghiệm vào hôm 5/4, sau khi dương tính với Covid-19 từ 10 ngày trước đó.
Thủ tướng Anh nhập viện sau 10 ngày cho kết quả dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Boris Johnson phát biểu trong một cuộc họp báo về tình hình dịch Covid-19 tại London, Anh ngày 22/3. (Ảnh: Ian Vogler/ Reuters).

Thủ tướng Anh, Boris Johnson, sau khi xét nghiệm với kết quả dương tính với Covid-19 vào tháng trước, đã tự cách li điều trị tại Downing Street. Tuy nhiên vì thân nhiệt của ông vẫn ở mức cao nên các bác sĩ đã khuyên ông nên đến một bệnh viện để kiểm tra, như là một bước để phòng ngừa rủi ro.

Đại diện văn phòng của ông tại Downing Street cho biết: "Theo lời khuyên của bác sĩ, Thủ tướng tối nay (5/4) đã được đưa vào bệnh viện để xét nghiệm", dự kiến ông Johnson sẽ ở lại bệnh viện qua đêm. 

"Đây là một bước phòng ngừa, vì Thủ tướng liên tục có các triệu chứng liên quan đến virus sau 10 ngày xét nghiệm cho kết quả dương tính".

Tin tức về việc ông nhập viện chỉ sau một tiếng khi Nữ hoàng Elizabeth chia sẻ trước công chúng, cho biết người Anh sẽ khắc phục được sự bùng phát của đại dịch nếu kiên quyết.

Downing Street cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là một trường hợp nhập viện khẩn cấp, và Thủ tướng Anh vẫn điều hành công việc của chính phủ. Một nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab sẽ chủ trì cuộc họp khẩn cấp Covid-19 của chính phủ vào thứ Hai.

Bệnh viện Buckingham cho biết, Nữ hoàng Elizabeth đã được thông báo về việc nhập viện của ông Johnson và không bình luận gì thêm. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ Johnson là một người đàn ông mạnh mẽ dựa trên những gì tốt đẹp nhất mà ông đã làm cho đất nước của mình. Trump cho biết trong một cuộc họp báo: "Tất cả người Mỹ đều đang cầu nguyện cho ông ấy. Ông ấy là một người bạn của tôi và là một người đàn ông tuyệt vời, một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Như mọi người đã biết, ông ấy đã đến bệnh viện ngày hôm nay nhưng tôi hi vọng và chắc chắn rằng ông ấy sẽ ổn".

Thủ tướng Johnson, 55 tuổi, đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của một cường quốc dương tính với Covid-19, vào ngày 27/3. Ông đã tự cách li tại một căn hộ ở Downing Street, nhưng vẫn tiếp tục làm việc tại nhà kể từ đó. Ông vẫn trả lời các câu hỏi của chính phủ và chủ trì các cuộc họp thông qua hội nghị video.

Derek Hill, Giáo sư y học tại Đại học College London, cho biết: "Chúng tôi không biết chính xác lí do tại sao Thủ tướng lại đến bệnh viện, ngoại trừ việc được thông báo rằng ông ấy làm xét nghiệm. Nhiều người đến bệnh viện với triệu chứng của Covid-19 như khó thở. Một số người khác nhanh chóng được xuất viện, hoặc tình trạng xấu đi và cần thở máy. Không có gì chắc chắn rằng sức khỏe của Thủ tướng sẽ chuyển biến xấu".

chọn
KBSV: Dự án Gem Riverside có thể đem về cho Đất Xanh khoảng 20.000 tỷ đồng doanh thu
Theo dự báo của KBSV, dự án Gem Riverside của Đất Xanh (dự kiến mở bán trong quý IV) có thể đạt tổng doanh thu khoảng 20.000 tỷ đồng, dự kiến bắt đầu bàn giao trong năm 2024.