KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Tại cuộc họp đánh giá tác động của tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) diễn ra chiều nay (12/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các Bộ, ngành tập trung vừa chống dịch vừa đảm bảo hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2020.
Thủ tướng cho rằng hiện tình hình dịch bệnh nằm trong tầm kiểm soát, nhưng nếu chỉ lo chống dịch mà không lo phát triển kinh tế, giữ gìn quốc phòng, an ninh, bảo đảm an sinh xã hội thì không thể nói là hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thủ tướng yêu cầu chống virus corona phải chống luôn virus trì trệ. (Ảnh: VGP).
"Tinh thần là không được vì việc này mà bỏ mất việc kia", Thủ tướng nêu rõ và yêu cầu phải tiếp tục thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển tốt nhất nhằm hoàn thành nhiệm vụ năm 2020.
Người đứng đầu Chính phủ cho rằng cả nước phải chống cả 2 loại virus, một là virus corona và "virus trì trệ", tức không chịu làm việc, lấy lí do dịch bệnh mà không hành động, ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội của đất nước.
Thủ tướng yêu cầu không được đổ lỗi cho khách quan, mà không chịu triển khai những biện pháp mới, không chịu tái cơ cấu ngành, lĩnh vực, sản phẩm do ảnh hưởng của dịch bệnh, làm sụt giảm tăng trưởng, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm và thu nhập của người dân.
Các Bộ ngành phải tìm biện pháp cụ thể, tháo gỡ khó khăn cho mọi lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh, du lịch, xuất nhập khẩu và các hoạt động khác trong bối cảnh dịch bệnh.
"Làm sao tái cơ cấu nền kinh tế, giảm chi phí và những chính sách nào thúc đẩy phát triển". Thủ tướng đặt vấn đề, kể cả kích cầu, thúc đẩy giải ngân hay chính sách giảm phí, lệ phí và dịch vụ khác, làm sao giảm lãi suất và chuyển đổi thị trường.
Tuy nhiên, theo Thủ tướng, nếu chỉ với cách làm bình thường thì sẽ sụt giảm tăng trưởng, ảnh hưởng nhiều chỉ tiêu khác. Vì vậy, các Bộ, ngành phải phấn đấu cao hơn nữa, với giải pháp cụ thể, kịp thời để thích ứng tốt hơn.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định các tổ chức quốc tế đánh giá, kinh tế Trung Quốc và toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thiệt hại lớn gấp 3-4 lần so với dịch SARS, có thể lên tới 160 tỉ USD.
Việt Nam có độ mở của nền kinh tế lớn và có đường biên giới dài với Trung Quốc, nên sẽ chịu những ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo, trong trường hợp khống chế được dịch trong quý I/2020 thì tăng trưởng của nước ta dự báo là 6,25%, giảm 0,55 điểm % so với mục tiêu của Chính phủ.
Trường hợp dịch được khống chế trong quý II/2020 thì tăng trưởng dự báo là 5,96% giảm 0,84 điểm % so với mục tiêu, và giảm 0,29 điểm % so với kịch bản khống chế được dịch trong quý I/2020.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Đầu tuần, chứng khoán châu Á và dầu bị bán tháo trước lo ngại làn sóng thứ hai bùng dịch Covid-19
Tiêu dùng 11:18 | 15/06/2020
Bắc Kinh đóng cửa chợ nông sản, nhiều nơi dừng bán cá hồi
Tiêu dùng 16:54 | 14/06/2020
Người Trung Quốc đã quay lại 'cứu' hàng xa xỉ
Tiêu dùng 09:30 | 14/06/2020
Phố Wall choáng váng khi đối mặt sự thật về kinh tế Mỹ
Kinh doanh 06:37 | 14/06/2020
Nhà đầu tư Trung Quốc thắt lưng buộc bụng vì Covid-19, nhà chung cư Thái Lan đại hạ giá 50%
Kinh doanh 15:51 | 13/06/2020
OECD: Nền kinh tế Anh có khả năng là nạn nhân lớn nhất của dịch bệnh Covid-19
Kinh doanh 06:35 | 13/06/2020
Hơn 100.000 lao động TP HCM phải nghỉ việc vì Covid-19
Kinh doanh 16:27 | 11/06/2020
Tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới lần đầu tiên báo lỗ
Tiêu dùng 17:00 | 10/06/2020