Thừa Thiên - Huế cách li 12 du khách đi cùng chuyến bay nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, có 12 du khách đi cùng chuyến bay nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đến Huế. Hiện những du khách này sức khỏe bình thường, đang được cách li tại chỗ và hệ thống y tế đang theo dõi và giám sát chặt chẽ.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 7/3, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, có 12 du khách đi cùng chuyến bay nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đã đến Thừa Thiên - Huế.

Hiện tại 12 du khách không có biểu hiện lâm sàng liên quan đến dịch bệnh Covid-19, sức khỏe bình thường. Họ đang được cách li tại chỗ và hệ thống y tế đang theo dõi và giám sát chặt chẽ.

Thừa Thiên - Huế cách li 12 du khách đi cùng chuyến bay nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế).

Thông tin cụ thể, đại diện Sở Y tế cho biết thêm các trường hợp tiếp xúc với 12 người này cũng đang được theo dõi và giám sát chặt chẽ. Các khách sạn có các du khách này lưu trú đã được phun thuốc tiêu độc khử trùng vào sáng nay. Để đảm bảo giám sát tốt, tỉnh sẽ chỉ đạo xét nghiệm đối với 12 du khách này.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kêu gọi người dân tự giác khai báo khi có người thân trở về từ các vùng dịch. Nhận thức của cá nhân tại cộng đồng quyết định đến sự thành công của phòng dịch Covid-19.

chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.