Một ly ấm nóng, thơm ngào ngạt mùi cacao nguyên chất, giữ được vị ngọt ngào ấm áp, nhanh chóng khiến cơ thể lấy được nhiệt độ cần thiết trong thời tiết đông lạnh giá.
Ly cacao nóng không chỉ ngon tuyệt hảo, mà còn đầy đủ dinh dưỡng cần thiết và tốt cho sức khỏe. Nếu uống một ly cacao vào trước khi đi ngủ, nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.
(Ảnh: Tapchiai) |
Đây là lựa chọn hàng đầu cho bạn có được cơ thể ấm áp trong những ngày giá lạnh. Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, dùng để chống lạnh, tiêu đờm, chặn nôn trớ, giúp tiêu hóa. Gừng được cho vào thực phẩm cũng là cách hỗ trợ miễn dịch và tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa.
Lá trà xanh, trà đen pha cùng gừng tươi lấy nước, thức uống giúp hiệu quả cho các cơn cảm gió nhẹ, bổ máu, hạn chế tắc nghẽn khó thở, hợp cho những ngày giao mùa này.
(Ảnh: Food365) |
Chỉ cần uống mỗi ngày một ly sẽ giúp bạn phòng chống và điều trị các bệnh thường gặp trong mùa lạnh như huyết áp thấp, viêm họng, đau sưng khớp, đau bụng cảm lạnh…
Nấu liu riu gừng tươi trong nước nóng trong khoảng 5 phút, sau đó thêm mật ong, đường nâu cho vừa miệng. Bạn cũng có thể thêm một ít nước chanh nếu thích.
(Ảnh: TC giai nhân) |
Trà quất đá là một thức uống khá hot của mùa hè, ngày lạnh sang pha trà quất với mật ong và để ấm lại trở thành một món uống cực tuyệt và phù hợp.
Thức uống rất thơm ngọt này còn giàu vitamin, giúp tăng cường đề kháng, thanh lọc gan tự nhiên. Ngoài ra, trà quất mật ong còn giàu vitamin, giúp tăng cường đề kháng, thanh lọc gan tự nhiên.
(Ảnh: Garco) |
Loại thức uống này tính ngọt nhẹ, mát, có thể dưỡng dương, tốt cho dạ dày. Do chứa một lượng protein nhất định, có thể có lợi cho cơ thể, uống hồng trà trong mùa đông, sinh nhiệt, ấm bụng, tăng cường khả năng chịu rét cho cơ thể.
(Ảnh: Hồng Trà Xuân Thịnh) |
Một tách trà hoa cúc trắng sẽ giúp bạn chữa cảm lạnh, đau đầu, tăng huyết áp, chóng mặt... Trà hoa cúc vàng cũng thường dùng trong phòng cảm lạnh, cúm, viêm mủ da, hoa mắt, tăng huyết áp,...
(Ảnh: Bồ Đề Tâm) |
Với đặc tính ấm nóng, quế được coi là những gia vị quan trọng để giữ ấm cơ thể. Quế có vị ngọt, để cho vào các loại nước dùng, nước lẩu để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, trà thêm vài cây quế sẽ đượm mùi ấm ấp và nồng nàn, cho cơ thể bớt lạnh ngày rét.
(Ảnh: maxpixel) |
Lá bạc hà chứa vitamin B, canxi, kali giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Vì vậy, trà bạc hà có thể giúp chống lại một số bệnh thông thường mùa đông như cảm lạnh, ho khan, cảm cúm,... Một ly trà bạc hà hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường hệ tiêu hóa, làm giảm các cơn co thắt đường hô hấp và đường tiêu hóa.
(Ảnh: healthyfoodteam) |
Trà sữa nóng giản đơn được mệnh danh là “trà sữa hoàng gia” tại đất nước mặt trời mọc. Vào mùa đông đây là thức uống hâm nóng rất hiệu quả. Cũng như trà sữa lạnh của mùa hè, trà sữa nóng mùa đông cũng có nhiều vị trà xanh, trà hồng, socola, vani, dâu,…
Trà sữa ngọt ngào xua tan không khí mùa đông ảm đạm, với trà sữa nóng bạn sẽ cảm nhận được đậm đà nhiều vị hơn là trà lạnh của hè, ngọt vào tận sâu.
(Ảnh: Vietblend) |
Trà sữa, lợi hay hại? | |
Những món ăn và thức uống hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang mũi | |
Vì sao cacao là thức uống được lòng hàng triệu người trên thế giới? |