Hướng dẫn cách bật tính năng cứu mạng người trên Apple Watch

Tính năng Apple Watch mang tên Fall Detection được xem là khá đặc biệt của đồng hồ thông minh từ nhà táo khi có thể cứu mạng người trong các trường hợp khẩn cấp.
tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-1

Đồng hồ thông minh cứu mạng chủ nhân, tin được không?

Không chỉ là một chiếc smartwatch tuyệt vời, Apple Watch thực sự có thể cứu mạng chúng ta trong những tình huống khẩn cấp. 

Bằng chứng là Apple đã tích hợp tính năng Fall Detection (phát hiện người dùng té ngã) vào chiếc Smartwatch của mình, liên lạc với 911 hay cảnh báo đến những liên hệ khẩn cấp trong trường hợp người dùng gặp trường hợp nguy hiểm. 

Dưới đây là cách kích hoạt tính năng Fall Detection trong Apple Watch mà người dùng có thể sẽ cần đến để phòng ngừa rủi ro cho mình.

Trong lần thiết lập Apple Watch đầu tiên, chiếc đồng hồ này sẽ hỏi rằng bạn có muốn kích hoạt dịch vụ Fall Detection hay không. Nếu chưa bật tính năng này, hoặc không biết là mình đã kích hoạt nó hay chưa, hãy mở ứng dụng Watch trên thiết bị iPhone.

Nếu không tìm thấy ứng dụng này trên thiết bị, hãy vuốt xuống màn hình chính, sử dụng Apple Spotlight để tìm ứng dụng.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-2

Vuốt xuống My Watch, chọn Emergency SOS.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-3

Việc kích hoạt tính năng Fall Detection trong Apple Watch sẽ khá cần thiết cho người dùng. Khi đó, Apple Watch sẽ cảnh báo cho 911 và những liên lạc khẩn cấp cho biết chủ nhân đang ở trong tình trạng nguy hiểm khi không có biểu hiện phản ứng với âm thanh báo động của thiết bị.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-4

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kích hoạt tính năng Fall Detection từ Apple Watch bằng cách ấn vào nút Digital Crown (núm xoay bên hông), vào phần cài đặt, chọn SOS và kích hoạt Fall Detection.

Thiết lập danh bạ khẩn cấp

Để người thân được cảnh báo về tình trạng của bạn trong trường hợp khẩn cấp, người dùng cần thiết lập một danh bạ gồm những liên lạc khẩn cấp. Điều này có thể thực hiện qua ứng dụng Health trên iPhone.

Tương tự như trên, nếu không tìm thấy ứng dụng này, vuốt xuống màn hình chính, sử dụng công cụ tìm kiếm Spotlight để tìm ứng dụng Health.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-5

Tiếp theo, nhấp vào hình đại diện cá nhân ở phái góc phải bên trên giao diện ứng dụng.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-6

Kéo xuống và chọn Medical ID.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-7

Medical ID sẽ liệt kê tất cả những thông tin về tình trạng khẩn cấp của bản thân mà người dùng cung cấp. Để thêm liên hệ khẩn cấp mới, chọn Edit ở góc phải bên trên màn hình.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-8

Kéo xuống Emergency Contacts, chọn Add Emergency Contact. Bên cạnh những liên hệ khẩn cấp đang hiển thị có biểu tượng hình tròn màu đỏ để người dùng có thể xóa và thay đổi thông tin.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-9

Xác định liên hệ trong danh bạ và lựa chọn những liên hệ làm danh bạ khẩn cấp. Sau đó lựa chọn vị trí của liên lạc đó trên cơ sở mối quan hệ với người dùng (bố, mẹ, người thân, bạn bè...). Mức độ thân thiết của mối quan hệ sẽ quyết định số liên lạc được ưu tiên cảnh báo trước.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-11

Sau khi tạo xong danh bạ khẩn cấp, chọn Done để hoàn thành.

tinh-nang-fall-detection-trong-apple-watch-su-dung-nhu-the-nao-trong-truong-hop-khan-cap-12

Những liên hệ khẩn cấp giờ đây đã được lưu lại. Nếu người dùng ở trong tình trạng nguy hiểm, những liên hệ khẩn cấp sẽ được cảnh báo kèm tọa độ GPS của người dùng. Đây được xem là một công cụ độc đáo trong cách tính năng Apple Watch mang lại cho người dùng. 

chọn
Cần Thơ chi 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư công năm nay cho cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ có chiều dài 37,4 km bao gồm các huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai, với tổng mức đầu tư là trên 9.725 tỷ đồng.