Tòa đính chính án phí vụ li hôn của vợ chồng nhà sáng lập 'đế chế Trung Nguyên'

Sau khi đính chính, TAND TP HCM xác nhận mức án phí mà bà Thảo phải nộp là 3,47 tỉ đồng, "vua cà phê Việt" có trách nhiệm nộp 4,97 tỉ đồng.

Mới đây, TAND TP HCM đã ra thông báo đính chính án phí trong vụ li hôn của vợ chồng nhà sáng lập "đế chế Trung Nguyên" được tuyên vào hôm 27/3. Đồng thời, chủ tọa cho biết bản án phát hành sau 7 ngày sẽ sửa chữa thành con số chính xác.

Thông báo nêu rõ: "Về án phí giữa các đương sự, do có sự nhầm lẫn trong tuyên án nên HĐXX đã tuyên sai phần án phí phải chịu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo".

Tòa đính chính án phí vụ li hôn của vợ chồng nhà sáng lập đế chế Trung Nguyên - Ảnh 1.

Tòa đã đọc nhầm án phí của vụ "li hôn nghìn tỉ".

Sau khi đính chính, án phí mà bà Thảo phải nộp là 3,47 tỉ đồng. Cấn trừ vào 241,5 triệu đồng đã tạm ứng trước đó, bà Thảo phải nộp thêm 2,34 tỉ đồng.

Tương tự, mức án phí mà ông Vũ phải chịu cũng giảm đi đáng kể sau khi tòa đính chính. Theo đó, "vua cà phê Việt" có trách nhiệm nộp 4,97 tỉ đồng tiền án phí. Cấn trừ vào tiền tạm ứng án phí đã nộp trước đó là 1,31 tỉ, ông Vũ phải nộp thêm 3,66 tỉ đồng.

Trước đó, trong lúc tuyên đọc bản án ngày 27/3, TAND TP HCM đã công bố mức án phí của "vụ li hôn nghìn tỉ" này lên đến hơn 80 tỉ đồng. Cụ thể, bà Thảo phải chịu án phí li hôn 300.000 đồng cộng với 34,2 tỉ đồng án phí cho phần tài sản; ông Vũ phải nộp 48,7 tỉ án phí tài sản.

Cấn trừ vào tiền đã tạm ứng trước đó, bà Thảo có trách nhiệm đóng 32,6 tỉ đồng, ông Vũ phải nộp hơn 47,4 tỉ đồng.

Tòa đính chính án phí vụ li hôn của vợ chồng nhà sáng lập đế chế Trung Nguyên - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ giữ quyền điều hành Trung Nguyên.

Trước đó, ngày 27/3, TAND TP HCM đã chấp nhận cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo li hôn. Tòa giao 4 con chung cho người vợ chăm sóc; ông Vũ phải cấp dưỡng 10 tỉ đồng/năm.

Về tài sản, tòa quyết định cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%. Tòa chấp nhận đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Ông Vũ sẽ trả lại bằng tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu. Phương án này sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Đối với hàng chục bất động sản, tòa tuyên giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỉ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỉ đồng. Theo đó, bà Thảo có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỉ đồng.

Đối với số tiền 1.764 tỉ đồng tại các ngân hàng mà bà Thảo đang đứng tên, HĐXX giao bà Thảo tiếp tục quản lý tài sản này, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

chọn
Chung cư Hà Nội đã cắt sốt
Theo lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc, khi mọi người xếp hàng để mua BĐS thì có nghĩa thị trường đang FOMO. Dự báo 3-6 tháng tới, khi lãi suất điều chỉnh tăng để giải quyết vấn đề tỷ giá, nhu cầu mua trên thị trường sẽ giảm.