Tôi đã từng không muốn là người đồng tính

"Tôi từng nghĩ đây là "bệnh" vì bản thân không giống như những bạn nam cùng trang lứa. Nên bản thân từng không muốn mình là người đồng tính và luôn cảm thấy tội lỗi”.

Lê Minh Hùng (sinh năm 1995) là một đồng tính nam. Hùng hiện đang là nhân viên văn phòng. Được biết đến là người có vẻ ngoài cá tính, năng động trong hoạt động của cộng đồng Drag queen (một cộng đồng nam cải trang thành nữ để biểu diễn nghệ thuật) tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên chàng trai này chất chứa những nỗi niềm bên trong về giới tính, về tương lai và đặc biệt là về mẹ của mình.

Hùng kể chia sẻ về những ngày đầu nhận ra xu hướng tính dục của bản thân: “Mình mình bắt đầu nhận ra bản thân có nhiều khác biệt là lúc có cảm giác với nam cùng giới nhiều hơn là nữ. Mặc dù khi ấy cấp 3, mình có dành tình cảm với một bạn gái. Vào những năm 2008, 2009 xã hội còn khá khắt khe với đồng tính, khi ấy mình cũng nghĩ đây là "bệnh" vì bản thân không giống như con trai bình thường. Nên mình không muốn mình là người đồng tính và luôn cảm thấy tội lỗi”.

toi da tung khong muon la nguoi dong tinh
toi da tung khong muon la nguoi dong tinh
Lê Minh Hùng và mẹ (Ảnh: NVCC)

Hùng sinh ra trong một gia đình truyền thống, chính điều đó đã trở thành rào cản lớn khiến anh khó có thể công khai bản thân. Dù chỉ một lời nói điệu đà cũng làm cho ba Hùng có thể khó chịu và nổi nóng. Do đó trong gia, đình Hùng thường sống khép kín. Nhưng dần dần theo thời gian, 9X này đã nhận ra được bản thân mình là ai và bắt đầu tìm kiếm những mối tình cùng giới. Chuyện tình cảm của Hùng với người yêu đầu tiên đã bị mẹ phát hiện. Tuy nhiên, thay vì phản ứng mạnh mẽ thì mẹ Hùng không nói câu nào. Đó cũng là điều mà 9X này cứ băng khoăn mãi đến nay.

Sóng gió trong cuộc đời của Hùng cũng bắt đầu từ đó. Hùng bắt đầu bị gia đình theo dõi kỹ lưỡng. Bà nội của Hùng dẫn đi xem mắt nhiều người để mai mối thậm chí còn dọa những điều đáng sợ, bắt ép anh phải đám cưới với một cô gái. Mẹ của Hùng luôn nghĩ con trai như vậy là sự bồng bột của tuổi trẻ vì chưa đủ trưởng thành.

toi da tung khong muon la nguoi dong tinh
toi da tung khong muon la nguoi dong tinh

Suốt thời gian đó, 9X này không ngừng tìm mọi cách để chứng minh cho ba mẹ hiểu về xu hướng tính dục của bản thân. Biết rằng, để mọi người hiểu về LGBT không phải một hay hai ngày mà là cả quá trình dài. Muốn để gia đình yêu tâm và chấp nhận xu hướng tính dục của bản thân, Hùng đã tự nhủ mình phải sống tốt, trưởng thành và ổn định công việc cũng như chủ động về tài chính. Và chính những nỗ lực của bản thân, gia đình của Hùng đã dần chấp nhận cũng như yên tâm về sự lựa chọn tình cảm của con.

Cho đến hiện tại, Hùng và người yêu đang hạnh phúc bên nhau khi gia đình hai bên đều ủng hộ và yêu thương. “Mẹ cao cả lắm! Có những lúc Hùng và người yêu có chuyện buồn và tưởng chừng sẽ không thể bên nhau tiếp được, nhưng chính mẹ là người động viên, giảng hòa để cả hai cùng hiểu và yêu thương nhau hơn”, Hùng hạnh phúc kể lại.

Điều mà Hùng mong muốn trong tương lai đó là hôn nhân đồng giới tại Việt Nam sẽ được hợp thức hóa. Những người LGBT được bình đẳng giới và xã hội sẽ không còn kỳ thị, tình yêu đồng giới sẽ được mọi người tôn trọng!

toi da tung khong muon la nguoi dong tinh Cộng đồng LGBT Thanh Hóa hoạt động thiền nguyện thăm trẻ em khuyết tật

Sau sự kiện Pride 2018 thành công, cộng đồng LGBT Thanh Hóa đã tổ chức hoạt động thiền nguyện thăm trẻ em khuyết tật và ...

toi da tung khong muon la nguoi dong tinh Tôi chỉ muốn được sống đúng với chính mình, nhưng sao lại khó đến thế?

"Tôi luôn muốn trở thành một người đàn ông mạnh mẽ. Dù biết là khó khăn nhưng bản thân vẫn không ngừng theo đuổi thực ...

toi da tung khong muon la nguoi dong tinh Phim về người chuyển giới 'Đi tìm Phong' chính thức ra rạp tại Việt Nam sau thời gian công chiếu ở quốc tế

Sau thời gian công chiếu tại nhiều sự kiện liên hoan phim quốc tế, bộ phim về người chuyển giới ''Đi tìm Phong'' sẽ chính thức ra ...

toi da tung khong muon la nguoi dong tinh Cộng đồng mạng thương xót 9X LGBT qua đời vì ung thư

Mới đây, thông tin về cô gái Dương Nhi qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư đã khiến cộng đồng LGBT vô ...

chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.