TP HCM chưa cho phép taxi, xe công nghệ, xe buýt, xe khách liên tỉnh hoạt động lại vào ngày mai, 23/4

Sở Giao thông Vận tải TP HCM quyết định tiếp tục tạm ngừng hoạt động xe khách, xe buýt, xe công nghệ Grab, be... cho đến khi có thông báo mới.

Tối 22/4, Sở Giao thông Vận tải TP HCM có thông báo hỏa tốc số 4774 về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn bắt đầu từ ngày mai, 23/4.

Cụ thể, tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP kể từ 0h ngày 23/4/2020 đến khi có thông báo mới.

TP HCM tiếp tục tạm ngừng hoạt động xe khách, xe buýt, Grab cho đến khi có thông báo mới - Ảnh 1.

TP HCM tiếp tục tạm ngừng hoạt động xe khách, xe buýt, Grab cho đến khi có thông báo mới. (Ảnh: Phúc Minh).

Quyết định trên trừ trường hợp đặc biệt vì lí do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cần thiết tại các bệnh viện.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 01 chuyến xe. 

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở GTVT TP HCM giao Trung tâm Quản lí giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết; riếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và UBND Thành phố để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.

Sở GTVT cũng đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết để có kế hoạch đi lại phù hợp vào thời gian trên. 

Thanh tra Sở GTVT chủ động và phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lí nghiêm theo chỉ đạo.

Chiều cùng ngày, Sở GTVT TP HCM ban hành văn bản số 4766, quyết định tiếp tục dừng hoạt động xe khách liên tỉnh, xe buýt đến hết ngày 3/5. Riêng loại hình vận tải hành khách taxi, xe công nghệ GrabCar, be… được hoạt động trở lại từ ngày mai, 23/4. 

Tuy nhiên, trong văn bản hoả tốc số 4774 tối nay, Sở GTVT cho biết văn bản này sẽ thay thế văn bản số 4766.

Sở GTVT TP HCM nêu rõ trong thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ, UBND TP HCM ban hành văn bản chỉ đạo về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 22/4/2020, Sở sẽ tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe công nghệ, xe du lịch hoạt động trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

Kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 diễn ra chiều nay, 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định Việt Nam sẽ chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế xã hội.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố có trách nhiệm hướng dẫn chi tiết dựa trên Chỉ thị của Thủ tướng, quyết định của Bộ Y tế và thực tiễn tại địa phương; quyết định cụ thể việc mở cửa hàng, cửa hiệu hay đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu và các biện pháp phòng chống dịch cần thiết. 

chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.