TP HCM dỡ lệnh cách li ổ dịch bar Buhhda, buộc phải tháo toàn bộ tranh ảnh, tượng phật

Sau hơn 1 tháng, quán bar Buhhda (quận 2) - ổ dịch lớn nhất tại TP HCM, đã được dỡ cách li. Tuy nhiên, quán chỉ được bán trở lại khi có thông báo chung của UBND TP HCM. Đồng thời, bar này cũng bị buộc phải tháo gỡ toàn bộ tranh ảnh, tượng phật.

UBND quận 2 (TP HCM) trong hôm nay, 23/4, đã có quyết định giải tỏa cách li kiểm dịch tại quán bar Buhhda nằm tại phường Thảo Điền. 

Đây là ổ dịch lớn nhất của TP HCM thời gian qua, khi ghi nhận đến 7 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, phi công người Anh - được ghi nhận là bệnh nhân số 91, hiện vẫn đang được tích cực điều trị. 

Ngoài ra, còn có gần 200 người liên quan thuộc các diện phải cách li.

Dỡ lệnh cách li bar Buhhda, chỉ được bán lại khi có thông báo chung của TP HCM - Ảnh 1.

Dỡ lệnh cách li bar Buhhda, buộc tháo gỡ toàn bộ tranh ảnh, tượng phật. (Ảnh: Buhhda)

UBND quận 2 cho biết Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM đã thống nhất giải tỏa cách li kiểm dịch địa điểm này từ hôm nay, 23/4.

"Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND quận 2 yêu cầu hộ kinh doanh Quán ăn Thái chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản liên quan", văn bản do của UBND quận 2 yêu cầu.

Chiều nay, Đoàn liên ngành gồm đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, UBND quận 2… đã đến thông báo, mở phong tỏa và giám sát việc vệ sinh, khử khuẩn, khắc phục sai phạm.

Đoàn liên ngành yêu cầu chủ quán chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, và các quy định về phòng dịch của ngành y tế, chính quyền địa phương sau khi hết thời hạn cách li.

Cụ thể, chủ quán chỉ được buôn bán trở lại khi có thông báo chung của UBND TP HCM về ngành nghề kinh doanh quán ăn được mở bán trở lại.

Tiếp tục thực hiện quy định tránh tụ tập đông người, thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, khách đến quán phải đeo khẩu trang, quán phải trang bị nước sát khuẩn, bồn rửa tay theo quy định.

Cơ quan chức năng yêu cầu quán phải vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu 2 lần/ngày trước khi hoạt động trở lại và sau khi bán lại do cơ sở từng xảy ra dịch bệnh.

Buộc gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng phật, các yếu tố tôn giáo

Đặc biệt, chủ quán cần khắc phục về tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo đăng kí trong giấy phép đăng kí kinh doanh cá thể.

Chủ quán phải gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng phật, các yếu tố tôn giáo… trong không gian quán, gỡ bỏ bảng hiệu mang tên "Buddha" trang trí trước quán.

Đại diện chủ hộ kinh doanh cam kết sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục về bảng hiệu, các hình ảnh trang trí trong không gian quán để phù hợp với thuần phong mĩ tục, tôn giáo. 

Hộ kinh doanh này cũng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau thời gian được giải tỏa cách li.


chọn
Hình ảnh KCN hơn 500 ha đang thu hút doanh nghiệp ở ven biển Nam Định
KCN Dệt may Rạng Đông giai đoạn 1 có diện tích gần 520 ha, kết nối trực tiếp với nhiều tuyến đường thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.