Trọng Hùng 'Về nhà đi con': Cảm xúc của Thu Quỳnh đã truyền cảm hứng cho mình

"Việc bạn diễn của mình có scandal nào đó hay không điều đó đối với Hùng không quan trọng. Điều cốt lõi là cả hai cùng cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình", nam diễn viên Trọng Hùng vào vai Khải trong phim "Về nhà đi con" tâm sự.

Diễn viên Trọng Hùng tốt nghiệp lớp diễn viên sân khấu điện ảnh khóa 28 trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Trọng Hùng từng đóng một số bộ phim như Con mắt bão, Người phán xử, Ý chí độc lập, Căn phòng. Khi đóng phim Người phán xử, Trọng Hùng nhận được sự chú ý của nhiều khán giả. Ngoài đời, Trọng Hùng đã lập gia đình. Hiện tại, vợ chồng anh có một cậu con trai.

- Chào Trọng Hùng, vào vai Khải trong "Về nhà đi con" và nhận được sự quan tâm của khán giả. Vai diễn mới có khác biệt gì so với những dự án phim trước của bạn?

Hùng cảm thấy may mắn khi được tham gia bộ phim Về nhà đi con của đạo diễn Danh Dũng. Đây được xem như một bộ phim mang đến cho Hùng trải nghiệm đời sống nhân vật mới khác hẳn với những nhân vật Hùng từng tham gia trong những dự án trước.

Trọng Hùng Về nhà đi con: Cảm xúc của Thu Quỳnh đã truyền cảm hứng cho mình - Ảnh 1.

Trọng Hùng vào vai Khải trong phim "Về nhà đi con"

Khải được cho là nhân vật đánh ghét nhất bộ phim Về nhà đi con, không chỉ mê cờ bạc mà còn vũ phu khi đánh vợ đến mức bị sảy thai. Vào vai Khải có khó khăn gì với bạn?

Nhận vai Khải nó thực sự là thử thách và áp lưc cho bản thân mình vì vai diễn khác hoàn toàn với con người ngoài đời của mình. Nhưng chính những áp lực ấy đã tạo động lực để mình cố gắng để làm tròn vai.

- Có những phân cảnh Khải vũ phu với vợ. Trọng Hùng có thể chia sẻ về hậu trường cảnh quay ấy?

Trong những tập đã phát sóng mà khán giả đã xem có những cảnh Hùng đánh vợ do Thu Quỳnh đóng. Để có một cảnh như vậy thì Thu Quỳnh không chỉ nhận một cái tát mà tân bốn, năm lần. Mặt Quỳnh sưng đỏ lên nhìn xót xa lắm.

Trọng Hùng Về nhà đi con: Cảm xúc của Thu Quỳnh đã truyền cảm hứng cho mình - Ảnh 2.

Thu Quỳnh và Trọng Hùng

- Trong bộ phim truyền hình đình đám Người phán xử, Trọng Hùng đóng vai Trần Tuấn. Bạn từng phải tăng cân từ 82 đến 94kg và để râu trắng. Với vai Khải, bạn có phải thay đổi điều gì để nhập vai tốt nhất?

Ở phim "Người phán xử "mình đã cố gắng tăng cân để hợp nhân vật Trần Tuấn, trông dữ dằn , ngầu hơn Còn với Khải trong Về nhà đi con thì lại phải ép kg xuống. Thực sự việc ép cân còn vất vả hơn trăm lần tăng cân. Từ hơn 90kg Hùng đã phải ép 6kg trong 1 tuần để vào phim và trong lúc quay cũng phải giảm tiếp.

- Đóng chung với nữ diễn viên Thu Quỳnh. Có kỉ niệm nào ấn tượng của hai bạn?

Có rất nhiều kỉ niệm khi cả hai quay chung nhưng Hùng vẫn nhớ nhất là những cảnh quay mà Khải vũ phu với Huệ. Trước khi quay những đoạn ấy, mình thường xin lỗi Thu Quỳnh trước không sợ quay phim xong bị My sói nhập vai lắm. 

Trọng Hùng Về nhà đi con: Cảm xúc của Thu Quỳnh đã truyền cảm hứng cho mình - Ảnh 3.

Trọng Hùng chia sẻ hài hước kỉ niệm với bạn diễn

- Với tư cách là bạn diễn, Trọng Hùng cảm nhận sự nhập vai của Thu Quỳnh cho vai Huệ này như thế nào?

Đây là lần đầu tiên mình và Thu Quỳnh làm chung một dự án phim nhưng cả hai đã từng làm việc cùng nhau ở Nhà hát tuổi trẻ. Nhắc đến Thu Quỳnh thì chắc khán giả sẽ nhớ đến My Sói trong Quỳnh búp bê. Sang đến Huệ thì lại trái ngược hoàn toàn, hiền dịu nhu mì. Với cá nhân Hùng thì Thu Quỳnh đã rũ bỏ hết My Sói để hoá thân vào Huệ vợ Khải, không còn ánh mắt tàn ác của My nữa thay vào đó là ánh mắt của một người vợ cam chịu. Cảm xúc của Thu Quỳnh đã giúp mình "tung hứng" tốt nhất cho vai diễn.

- Trọng Hùng có e ngại cho những scandal đời tư của bạn diễn đối với sự ghép cặp màn ảnh của mình trong phim "Về nhà đi con"?

Việc bạn diễn của mình có scandal nào đó hay không điều đó đối với Hùng không quan trọng. Điều cốt lõi là cả hai cùng cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình để mang đến người xem bộ phim "Về nhà đi con" ấn tượng.

Trọng Hùng Về nhà đi con: Cảm xúc của Thu Quỳnh đã truyền cảm hứng cho mình - Ảnh 4.

- Khải dù ham mê cờ bạc nhưng rất yêu vợ. Còn Trọng Hùng ngoài đời, bạn yêu vợ theo cách nào?

Ở ngoài đời Hùng thực sự hạnh phúc với gia đình của mình. Một người vợ hiểu và cảm thông và những đứa con đáng yêu, đó chính là tài sản lớn nhất của cuộc đời. Hùng thích tự mình đi chợ vào bếp nấu những món mà vợ con thích. Với mình, gia đình là điều thiêng liêng và quan trọng nhất. Mọi xô bồ ồn ào của cuộc sống sẽ dừng lại sau cánh cửa. 

Trọng Hùng Về nhà đi con: Cảm xúc của Thu Quỳnh đã truyền cảm hứng cho mình - Ảnh 5.

Mái ấm của nam diễn viên Trọng Hùng

- Trọng Hùng hi vọng gì từ khán giả với vai diễn mới của mình?

Hùng hi vọng với vai Khải, khán giả sẽ có thêm một món ăn tinh thần hấp dẫn vào mỗi tối hằng ngày. Đồng thời, cũng sẽ thấy một Trọng Hùng mang màu sắc khác trên màn ảnh.

Cảm ơn Trọng Hùng về những chia sẻ!

Cùng chủ đề
chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.