Với quyết định kể trên của FIFA, ông Nestor Pitana trở thành vị “vua áo đen” đặc biệt nhất World Cup 2018. Sau khi thổi trận khai mạc giữa chủ nhà Nga và Saudi Arabia, Nestor Pitana tiếp tục có vinh dự bắt chính trận đấu cuối cùng của giải đấu giữa Pháp và Croatia diễn ra lúc 22h00 ngày 15/7 tới.
Ở giải năm nay, ông Nestor Pitana đã bắt chính 4 trận, trong đó bao gồm cả các trận đấu của Pháp và Croatia. Ngoài trận khai mạc, trọng tài 43 tuổi người Argentina còn cầm còi ở trận đấu giữa Mexico và Thụy Điển ở vòng bảng, Croatia gặp Đan Mạch ở vòng 1/8 và Pháp gặp Uruguay ở vòng tứ kết.
Đáng chú ý, khi được phân công trận đấu giữa Pháp và Uruguay ở tứ kết, Nestor Pitana đã tạo ra làn sóng tranh cãi rất lớn, đặc biệt ở Pháp. Truyền thông nước này lo ngại quốc tịch Argentina sẽ khiến ông Nestor Pitana đưa ra các quyết định bất lợi cho Les Bleus. Lý do vì ngay trước đó, Argentina đã bị Pháp loại khỏi ở vòng 1/8.
![]() |
|
Trọng tài Nestor Pitana ở trận Pháp-Uruguay |
Tuy nhiên ở trận đấu giữa Pháp và Uruguay, trọng tài Nestor Pitana không để lại bất cứ quyết định tranh cãi nào. Ông thậm chí bị cho là có phần thiên vị Pháp khi không phạt nặng Kylian Mbappe lỗi ăn vạ hay Paul Pogba có hành động đánh nguội cầu thủ Uruguay.
Trong khi đó, người Croatia không có ấn tượng xấu với Nestor Pitana. Ở trận đấu giữa Croatia và Đan Mạch, trọng tài người Argentina thậm chí đã thổi phạt đền cho đội bóng áo ca-rô ở hiệp phụ nhưng Luka Modric thực hiện không thành công.
Trợ lý của ông Nestor Pitana sẽ là 2 trọng tài đồng hương Hernan Maidana và Juan Belatti. Trọng tài bàn là ông Bjorn Kuipers người Hà Lan.
Nestor Pitana trở thành trọng tài quốc tế của FIFA từ năm 2010. Ông là “vị vua áo đen” thứ 2 của Argentina có vinh dự thổi trận chung kết World Cup, sau Horacio Elizondo năm 2006.
| 'Cổ tích' Croatia, xin đừng dang dở như U23 Việt Nam
Không được xếp trong nhóm ứng viên vô địch World Cup 2018 nhưng Croatia đã lầm lì vào đến chung kết để viết lên câu ... |
| Modric có thể vào tù sau World Cup 2018
Tiền vệ Luka Modric nhiều khả năng sẽ trải qua giai đoạn sóng gió ngay sau khi World Cup 2018 khép lại, khi anh có ... |
| Thắng tuyển Anh ở bán kết, Croatia cũng sẽ không thể vô địch World Cup 2018
Mặc dù có được chiến thắng trước tuyển Anh tại bán kết World Cup 2018, nhưng vẫn còn đó những lí do khiến cho tuyển ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Nhìn lại Top 10 bàn thắng đẹp nhất World Cup 2018: Xứng danh nhà vô địch
Thể thao 03:15 | 26/07/2018
Mbappe nén đau thi đấu hai trận cuối World Cup 2018
Thể thao 00:13 | 24/07/2018
Mesut Oezil từ giã ĐT Đức vì bị phân biệt chủng tộc
Thể thao 23:47 | 22/07/2018
Neymar: 'Mọi người không hiểu tôi đã bị đau thế nào'
Thể thao 02:23 | 22/07/2018
HLV Deschamps: 'Mbappe giỏi hơn Henry thời trẻ'
Thể thao 12:44 | 21/07/2018
Messi nói thẳng HLV Sampaoli: 'Chúng tôi không còn tin tưởng ông'
Thể thao 14:31 | 20/07/2018
Huyền thoại Argentina muốn 'giết cả Liên đoàn'
Thể thao 02:23 | 20/07/2018
Có bao nhiêu tình huống trong 'bài thi' World Cup 2018 thay đổi kết quả vì VAR?
Thể thao 05:44 | 19/07/2018