Trước Thư Dung, người đẹp Việt nào từng bị tước danh hiệu?

Trước Thư Dung, Nguyễn Thị Thành và Phạm Thuỳ Linh cũng đã bị thu hồi danh hiệu người đẹp. 

Thư Dung

Thư Dung hiện tại đang là cái tên "gây bão" mạng xã hội khi bị nghi ngờ dính líu đến đường dây bán dâm giá nghìn đô. Theo Vietnamnet đưa tin, vào lúc 16h30 ngày 30/8 trinh sát đội 6 phòng Cảnh sát hình sự chia thành 2 mũi bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính 2 khách sạn tại đường Nam Quốc Cang, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 và đường Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 (TP.HCM). Tại đây, cơ quan công an bắt quả tang 4 cặp nam – nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm, 2 "chân dài" bán dâm tại khách sạn ở Q.1 là Á hậu T.D và diễn viên MC C.V.

Với tên viết tắt là T.D cùng hình ảnh Vietnamnet đăng tải, nhiều người đặt nghi vấn Á hậu Thư Dung chính là nhân vật được nhắc đến.

Giữa "tâm bão", Thư Dung tiếp tục đối mặt với một tin xấu khác. Cụ thể, cô bị ban tổ chức cuộc thi Người mẫu thời trang Việt Nam 2018 ra quyết định thu hồi danh hiệu Á quân 1. Đây cũng là danh hiệu giúp Thư Dung có đủ điều kiện để Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép cho cô tham gia cuộc thi quốc tế là Miss Eco International - Hoa hậu du lịch sinh thái quốc tế 2018.

truoc thu dung nguoi dep viet nao tung bi tuoc danh hieu
Thư Dung bị thu hồi danh hiệu Á quân Người mẫu thời trang Việt Nam 2017

Lý do tước danh hiệu mà đơn vị tổ chức đưa ra là Thư Dung thực hiện hành vi không phù hợp, chụp ảnh phản cảm, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hoá của người Việt Nam tại Tuyệt tình cốc Đà Lạt.

Bên cạnh đó, văn bản cũng nêu rõ đơn vị tổ chức nhận được thông tin phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật, đang bị cơ quan công an TP.HCM điều tra, xử lí của Thư Dung: "BTC cuộc thi nhận thấy hành vi của Nguyễn Thị Dung không phù hợp với danh hiệu á quân 1 - Người mẫu thời trang Việt Nam 2018, gây ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi".

Nguyễn Thị Thành

Trước Thư Dung, một người đẹo khác cũng đã gây "chấn động" dư luận và bị thu hồi danh hiệu, đó là Nguyễn Thị Thành.

Nguyễn Thị Thành sinh năm 1996 tại Bắc Ninh. Cô được công chúng biết đến khi tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc. Tuy nhiên, tại Hoa hậu Việt Nam 2016, Nguyễn Thị Thành bất ngờ dính líu đến vụ lùm xùm khi đã từng chỉnh sửa răng. Sau khi được BTC cuộc thi yêu cầu tự động rút lui trong êm đẹp, Nguyễn Thị Thành không "cam chịu" mà đi đến quyết định "tố" BTC.

Kết quả, Nguyễn Thị Thành bị vạch trần về việc gian lận, làm giả giấy tờ về việc làm răng, nhằm qua mặt BTC. Không còn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên khi đã trải qua việc làm răng, Nguyễn Thị Thành không còn đủ điều kiện để tham gia các cuộc thi nhan sắc theo quy định của Việt Nam.

truoc thu dung nguoi dep viet nao tung bi tuoc danh hieu
Nguyễn Thị Thành

Thế nhưng sau đó, cô lại quyết định tham gia cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017. Điều đáng nói hơn, Nguyễn Thị Thành đã giành được ngôi vị Á khôi 1. Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã vào cuộc và can thiệp đến kết quả, khi Nguyễn Thị Thành không còn đủ điều điện để tham gia các cuộc thi nhan sắc.

Cuối cùng, BTC Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017 phải đi đến quyết định thu hồi danh hiệu của Nguyễn Thị Thành. Cô đồng thời mất luôn quyền thi nhan sắc quốc tế.

Dẫu vậy, Nguyễn Thị Thành vẫn quyết tâm xuất ngoại bằng được để thi quốc tế. Kết qủa, cô giành được ngôi vị Á hậu 3 Miss Eco International - Hoa hậu du lịch sinh thái quốc tế 2017. Song, vì không đủ điều kiện đại diện quốc gia dự thi, danh hiệu của Nguyễn Thị Thành tại Việt Nam không được công nhận.

Đồng thời, Nguyễn Thị Thành còn bị phạt hành chính là 22,5 triệu đồng vì hành vi "thi chui" của mình.

Phạm Thuỳ Linh

Năm 2010, người đẹp Phạm Thuỳ Linh cũng bị thu hồi danh hiệu vì không đủ điều kiện tham gia các cuộc thi nhan sắc.

Cụ thể, khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, Phạm Thuỳ Linh đã giành được danh hiệu Người đẹp áo dài. Tuy nhiên sau đó, cô bị phát hiện đã từng sửa mũi. Điều này khiến cho cô không thể tiếp tục tham dự vòng chung kết vì đã vi phạm quy chế của Bộ VHTT&DL cũng như thể lệ cuộc thi.

truoc thu dung nguoi dep viet nao tung bi tuoc danh hieu
Phạm Thuỳ Linh

Bản thân Phạm Thùy Linh cũng thừa nhận cô đã chỉnh sửa mũi từ năm 2005. Theo lời người đẹp, lí do cô vẫn đăng kí tham gia cuộc thi vì quên không đọc quy chế của Bộ VHTT&DL.

Không còn đủ điều kiện tham gia các cuộc thi sắc đẹp, Phạm Thuỳ Linh sau đó đã thử sức tại cuộc thi người mẫu. Tại Siêu mẫu Việt Nam 2010, Thuỳ Linh giành được giải bạc.

XEM THÊM

truoc thu dung nguoi dep viet nao tung bi tuoc danh hieu Á quân Thư Dung và MC Cao Vy 'thiêu đốt' bảng xếp hạng Google Trend

Thống kê của Google ngày 6/9 cho thấy, xếp thứ nhất và thứ hai là “Á hậu Thư Dung” và “MC Cao Vy”.

truoc thu dung nguoi dep viet nao tung bi tuoc danh hieu Từ nghi án Á hậu Thư Dung bán dâm: Đừng để công chúng khinh giới nghệ sĩ

Buôn bán dâm luôn là tệ nạn cần được bài trừ, nhưng chỉ khi liên quan đến giới nghệ sĩ thì dư luận lại dậy ...

truoc thu dung nguoi dep viet nao tung bi tuoc danh hieu Facebook Á hậu Thư Dung tăng follow chóng mặt, MC Cao Vy khóa facebook

Trước tâm bão dư luận chỉ trích chuyện 2 người đẹp dính nghi án bán dâm, Á hậu Thư Dung vẫn mở facebook còn MC ...

truoc thu dung nguoi dep viet nao tung bi tuoc danh hieu Trước khi dính nghi án bán dâm nghìn đô, Á hậu Thư Dung từng gây cảm động bởi hành động này

Từng nhiều lần bị dân mạng chỉ trích bởi những bộ ảnh khoe da thịt, phản cảm, nhưng Á hậu Thư Dung cũng có lần ...

truoc thu dung nguoi dep viet nao tung bi tuoc danh hieu Clip Thư Dung nói tiếng Anh dở tệ khiến khán giả 'hết hồn'

Thư Dung đã hai lần lộ khả năng nói tiếng Anh không tốt trước khán giả. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới ...

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.