Tưởng thành nam chính 'ngôn tình', Mai Tiến Dũng sốc khi biết trở thành vai phụ 'bách hợp'

Nam ca sĩ Mai Tiến Dũng vừa chính thức ra mắt MV chia sẻ một góc cảm xúc cùng câu chuyện hướng về cộng đồng LGBT.

Từng nhận được nhiều sự yêu mến khi thể hiện ca khúc "Yêu Như Ngày Yêu Cuối", tính đến thời điểm hiện tại, bản ballad đã giúp Mai Tiến Dũng mang về hơn 30 triệu lượt xem cho MV. Không ít khán giả nhận định chính chất giọng ngọt ngào và nồng ấm của Mai Tiến Dũng đã trở thành "vũ khí" có sức nặng trói tim người nghe.

Tuy nhiên, hơn một năm vừa qua, với mong muốn mang lại nhiều khía cạnh âm nhạc đa dạng cho khán giả, Mai Tiến Dũng đã liên tục đổi mới hình ảnh khi phá cách với Tối Nay Em Muốn Sao hay Say Nắng. Dẫu nhận được các phản hồi tốt, nhưng khán giả vẫn hi vọng được thấy Mai Tiến Dũng nồng nàn với những bản Pop - Ballad. Bởi sức hút của anh chính là giọng hát khoẻ, sáng ở những quãng cao cùng những quãng trung như "rót mật vào tai".

Mới đây, Mai Tiến Dũng đã quyết định tái xuất với ca khúc ballad bằng sáng tác mới của Vương Anh Tú được xem là có ca từ mang sức sát thương, không thể khinh thường. Hơn nữa, giai điệu nhẹ nhàng lại rất dễ nghe và dễ thấm.

Tưởng thành nam chính ngôn tình, Mai Tiến Dũng sốc khi biết trở thành vai phụ bách hợp - Ảnh 1.

Chia sẻ về MV của ca khúc, sản phẩm này đem đến nhiều hứng thú cho người xem bên cạnh tuyến truyện chính. Theo đó, Mai Tiến Dũng vào vai chàng trai phải đối diện rất nhiều cảm giác lẫn lộn, khi mà anh trở thành người thứ ba trong cuộc tình vốn dĩ mình là người đến trước.

Thông qua nội dung trong MV "Đừng Hỏi Về Anh", Mai Tiến Dũng và ê-kíp mong muốn khai thác những khía cạnh đẹp trong tình yêu đối với cộng đồng LGBT. Theo Mai Tiến Dũng: "Những năm 80, vẫn có những người thuộc LGBT mong muốn được hạnh phúc, nhưng thời điểm đó thì cách nhìn của người xung quanh vẫn chưa nhiều cởi mở. Dũng nghĩ thời điểm đó những người thuộc LGBT khi yêu nhau hẳn đã phải đón nhận nhiều áp lực và khó khăn để có được hạnh phúc. 

Trong MV này, Dũng và anh Tùng Salie quyết định viết một cái kết viên mãn cho các cặp đôi yêu nhau. Có thể gọi đây là món quà cho các bạn LGBT bởi Dũng thấy tình yêu của họ rất đẹp. Nhất là khi đây lại là tháng tự hào nữa".

Tưởng thành nam chính ngôn tình, Mai Tiến Dũng sốc khi biết trở thành vai phụ bách hợp - Ảnh 2.

Một câu chuyện tình nhẹ nhàng của đôi bách hợp được truyền tải qua MV.

Ngoài ra, Mai Tiến Dũng hi vọng Đừng Hỏi Về Anh sẽ phần nào gợi nhắc một lời nhắn rằng: Trong tình yêu không có đúng hay sai, cũng không có ai đến trước hay đến sau. Tình yêu chính là một khái niệm không thể cưỡng cầu. Vì mục đích cuối cùng của tình yêu là hạnh phúc chứ không phải ai thuộc về ai.

Nói về những cảnh hút thuốc trong MV "Đừng Hỏi Về Anh", Mai Tiến Dũng thẳng thắn: "Khi cùng đạo diễn Tùng Salie làm ra kịch bản của MV này, Dũng chỉ nghĩ đến chuyện làm sao truyền tải câu chuyện thật nhất và khắc hoạ nhân vật gần gũi nhất. Bởi vào thời điểm mà câu chuyện xảy ra là thời những năm 80, trong kí ức của Dũng, các chú - các bác hút thuốc là điều rất bình thường. Dũng không cổ suý chuyện hút thuốc nhưng với trí nhớ của Dũng thì người đàn ông thời đó hay có kiểu hút thuốc để suy tư. Và Dũng chỉ muốn đưa hình ảnh đó lên để mọi người phần nào cảm được những tâm tư của nhân vật trong MV mà thôi".

Tưởng thành nam chính ngôn tình, Mai Tiến Dũng sốc khi biết trở thành vai phụ bách hợp - Ảnh 3.

Tưởng trở thành nam chính trong một bộ phim "ngôn tình"...

Tưởng thành nam chính ngôn tình, Mai Tiến Dũng sốc khi biết trở thành vai phụ bách hợp - Ảnh 4.

... hóa ra chàng ca sĩ nhận điều cay đắng vì chỉ là một vai phụ trong chuyện tình bách hợp

Trước câu hỏi bản thân đã đặt kì vọng như thế nào với sản phẩm lần này, Mai Tiến Dũng không ngần ngại: "Trước đây, mọi người từng mến Dũng qua ca khúc "Yêu Như Ngày Yêu Cuối", nhiều khán giả cũng nhìn nhận thích Dũng hát Ballad. "Đừng Hỏi Về Anh" không chỉ là bài hát comeback, đây cũng là thước đo thị trường xem thực sự Dũng có còn được yêu thích Dũng và ủng hộ cho sản phẩm này của Dũng hay không. Nói thật, Dũng vẫn đặt kì vọng vào lần này".

Mai Tiến Dũng còn cho hay anh luôn sẵn sàng đón nhận những cơ hội hợp tác với lứa nhạc sĩ trẻ của V-Pop hiện tại. Từ trước đến nay, trong các sản phẩm âm nhạc của mình, nhiều khán giả dễ nhận ra Mai Tiến Dũng rất hay kết hợp với những nhạc sĩ có tên tuổi, nhưng không phải vì vậy mà Mai Tiến Dũng bỏ qua cơ hội cộng tác với những nhạc sĩ trẻ tài năng. Theo anh, điều quan trọng là họ hiểu được màu sắc trong giọng hát, cá tính lẫn hướng đi của Mai Tiến Dũng để khai thác một cách tốt nhất trong dự án âm nhạc.

ĐỪNG HỎI VỀ ANH - MAI TIẾN DŨNG [OFFICIAL MV]


chọn