Vì sao Bkav đặt tên điện thoại mới là Bphone B86?

Trái với dự đoán trước đó cho tên gọi Bphone 4, dòng Bphone B86 đã được thay thế và trở thành thương hiệu chính thức khi ra mắt vào 10/5 tới. Vì sao có tên gọi Bphone B86 được xem là 1 ẩn số đến giờ vẫn gây tò mò cho người dùng.

Vì sao có tên gọi Bphone B86?

Theo kế hoạch, tại sự kiện ra mắt lần này, Bkav sẽ giới thiệu 4 dòng điện thoại mới bao gồm B40, B60, B86 và B86s. Trong đó, B86 và B86s được cho là hướng đến phân khúc cao cấp cho người dùng ở một thiết kế mới.

Với tên gọi hàm ý 86, theo nhiều người dùng, Bkav đã có nhiều ngụ ý về con số này khi lên kế hoạch đưa Bphone đến với đông đảo người dùng.

Thành viên Hùng Minh cho rằng, tên gọi B86 có thể ám chỉ về mức giá của dòng điện thoại này trên thị trường.

Vì sao Bkav đặt tên điện thoại mới là Bphone B86? - Ảnh 1.

Bphone B86 mang một sự cải tiến nhiều hơn so với tên gọi. (Ảnh minh họa: VnReview).

Trước đó, Bphone đã từng có những chiến lược giá tốt trên thị trường kể từ Bphone 3, và con số này có thể sẽ ám chỉ cho kế hoạch chinh phục khách hàng phân khúc cận cao cấp.

Riêng thành viên Văn Hưng cho biết, tên gọi 86 có thể sẽ dành cho thông điệp lộc phát như với số điện thoại mà nhiều người hay xài.

"Cùng với thần tài, con số 86 cũng được xem là may mắn, nên có thể Bkav đang muốn thế hệ mới sẽ có nhiều phát triển hơn khi phù hợp nhu cầu người dùng".

Bphone B86 mang một hàm ý khác hơn

Mang chủ đề vì sao có tên Bphone B86, theo một giải thích của đối tác với Bphone, ý nghĩa của cách đặt tên lạ này được giải thích rằng 1986 chính là năm đánh dấu sự đổi mới của đất nước.

Vì sao Bkav đặt tên điện thoại mới là Bphone B86? - Ảnh 3.

Bphone B86 là điện thoại không nút bấm không viền đầu tiên của Bkav. (Ảnh minh họa: VnReview).

Và ở thế hệ Bphone B86 này, Bkav được cho là đã có nhiều cải tiến hơn cho một thiết kế, lẫn công nghệ trong sản phẩm.

Cụ thể, Bphone B86 sẽ là dòng điện thoại không nút bấm của Bkav, được xem là đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Bên cạnh đó, Bkav cũng đã làm chủ công nghệ lõi để cho ra sản phẩm này với nền tảng BOS mới, giúp cho người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng.

Với thông điệp trải nghiệm không giới hạn, Bkav cũng đã đổi mới Bphone B86 nhiều hơn cho công nghệ nhiếp ảnh điện toán, điều hứa hẹn sẽ giúp sản phẩm ghi điểm trên thị trường.

Về giá bán, 4 phiên bản Bphone ra mắt lần này sẽ có mức tốt hơn, dự báo sẽ từ mức phổ thông 4 triệu đồng, đến tầm trung 6 triệu đồng và cận cao cấp dưới 10 triệu đồng. Đây được xem là một mức giá tốt mà lần đầu tiên được Bkav phủ mọi phân khúc cho một thế hệ điện thoại đổi mới về công nghệ lẫn giá bán đến người dùng cuối.

Theo kế hoạch, Bphone B86 được ra mắt vào tối ngày 10/5 tới qua hình thức trực tuyến. Trong thời gian đến ngày ra mắt, người dùng có thể đặt cọc trước sản phẩm thông qua chương trình Cọc bao nhiêu – Giảm bấy nhiêu với 2 mức 500.000 đồng và 1 triệu đồng qua cửa hàng Bphone Store hoặc đối tác MobiFone.

Tag:
chọn
Doanh nghiệp 'hụt hơi' do sự rút lui của đối tác ngoại
Theo Chủ tịch CLB BĐS TP HCM, hơn 3 năm qua, các quỹ đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công ty chứng khoán có nguồn vốn lớn đã rút khỏi Việt Nam khoảng trên dưới 5 tỷ USD.