Vietnam's Next Top Model: 'cái nôi' đào tạo người mẫu siêu hoàn hảo

Vietnam's Next Top Model đã trở thành địa chỉ mà các chàng trai, cô gái ấp ủ giấc mơ trở thành người mẫu luôn tìm đến.
vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao Không là host, Võ Hoàng Yến đến Vietnam's Next Top Model làm gì?
vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao Vietnam's Next Top Model: phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi!

Ở nước ta, hiếm có một sân chơi hay chương trình truyền hình nào mà các thí sinh sau khi bước ra đều có được một sự nghiệp vững chắc như Vietnam's Next Top Model.

Trải qua 7 mùa giải, Vietnam's Next Top Model đã tìm kiếm, phát hiện và đào tạo ra nhiều gương mặt sáng giá cung cấp cho làng thời trang nước nhà. Chính sân chơi này đã góp phần không nhỏ vào việc đổi mới tư duy của công chúng về thời trang nói chung và giới người mẫu Việt Nam nói riêng.

Nếu như trước kia, vẻ đẹp bốc lửa, nóng bỏng của các "chân dài" là lựa chọn hàng đầu với các nhà thiết kế, nhiều thương hiệu uy tín thì những năm gần đây, xu hướng lựa chọn người mẫu mảnh mai, số đo 3 vòng khiêm tốn, chiều cao nổi trội cùng gương mặt ấn tượng, góc cạnh đã bắt đầu trở nên thịnh hành ở Việt Nam. Điều này cho thấy được tư duy hiện đại, đổi mới và bắt kịp với xu hướng quốc tế.

Ấp ủ một giấc mơ về sự thay đổi mạnh mẽ cho làng thời trang nước nhà, đơn vị sản xuất Vietnam's Next Top Model đã tạo nên một chương trình về nghề người mẫu đầy chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Nếu như một số cuộc thi chỉ quan tâm đến độ "hot", chiêu trò nhất thời mà chẳng màng đến con đường phát triển lâu dài về sau của thí sinh thì Vietnam's Next Top Model lại cho mọi người thấy được sự khác biệt vô cùng tích cực.

Sân chơi này được nhiều người ví von là "trường đào tạo nghề người mẫu" xuất sắc nhất nhì ở Việt Nam. Điều đó không hề ngoa chút nào khi trải qua 7 mùa giải, các thí sinh bước ra từ Vietnam's Next Top Model đều có chỗ đứng nhất định trong làng mẫu. Nhiều tên tuổi vụt sáng lên và trở thành gương mặt càn quét các sàn diễn lớn nhỏ. Đặc biệt hơn, một vài người mẫu còn phát triển sự nghiệp ở môi trường quốc tế.

Nổi bật trong số đó phải kể đến cặp đôi quán quân và á quân của mùa 1 Vietnam's Next Top Model. Cả Trang Khiếu và Tuyết Lan đều có được sự nghiệp người mẫu đáng ngưỡng mộ.

vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao
Quán quân Vietnam's Next Top Model mùa 1 - Trang Khiếu trở thành một tên tuổi nổi bật trong làng thời trang. (Ảnh: afamily.vn)

Sau cuộc thi, quán quân Trang Khiếu gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Bằng khả năng, cô tự đến New York và London một mình tìm kiếm cơ hội và đã trở thành người mẫu trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York, London, Milan.

Trang Khiếu cũng thường xuyên xuất hiện trên tạp chí thời trang danh tiếng như Elle, Men’s Health, Inspire, Diva E Donna...

Năm 2015, Trang Khiếu vinh dự nhận được giải thưởng Người mẫu xuất sắc nhất châu Á tại Festival Model Awards 2015.

Không chỉ là một người mẫu đẳng cấp quốc tế, Trang Khiếu quyết định thử sức với vai trò là nhà thiết kế và nhận được sự ủng hộ từ giới mộ điệu.

Còn Tuyết Lan sau khi khỏi cuộc thi, cô cũng nhanh chóng có được thành công trên sàn catwalk và trở thành gương mặt trang bìa của nhiều tạp chí thời trang.

Cách đây gần 5 năm, á quân Vietnam's Next Top Model 2010 quyết định sang New York (Mỹ) sinh sống để phát triển nghề nghiệp. Cô từng gây ấn tượng khi xuất hiện trong show diễn của các nhà mốt nổi tiếng tại Tuần lễ Thời trang New York. Đặc biệt, Tuyết Lan còn trở thành gương mặt người mẫu châu Á đầu tiên xuất hiện trang bìa của tạp chí PULP.

vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao
Tuyết Lan còn trở thành gương mặt người mẫu châu Á đầu tiên xuất hiện trang bìa của tạp chí PULP. (Ảnh: PULP)

Hay như quán quân mùa 2 Hoàng Thùy, cô gái này cũng đã vụt sáng sau cuộc thi và phát triển mạnh mẽ trong làng mẫu.

Có ưu thế ở những màn catwalk điêu luyện, Hoàng Thùy không chỉ chiếm lĩnh vị trí vedette ở các đường băng trong nước mà còn sải bước tự tin ở những sàn diễn hàng đầu thế giới như London, New York.

Rồi đến các quán quân của nhiều mùa giải sau đó như Mâu Thủy, Quang Hùng, Hương Ly… họ hiện tại cũng trở thành những nhân tố chủ chốt trên sàn diễn thời trang trong nước.

Mâu Thủy đang từng bước khẳng định bản lĩnh của mình khi quyết định sang Mỹ lập nghiệp, còn Quang Hùng được lựa chọn trở thành giảng viên của một học viện người mẫu.

vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao
Quang Hùng trở thành giảng viên của một học viên người mẫu. (Ảnh: VNTM)

Á quân mùa 3 Kha Mỹ Vân cũng là điểm sáng nổi trội của chương trình sau 7 mùa giải. Cô hiện đang phát triển sự nghiệp ở Mỹ và thi thoảng về Việt Nam trình diễn trong một vài show của các nhà thiết kế thân quen.

vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao
Vẻ đẹp đậm chất Á đông của Kha Mỹ Vân trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế.

Không riêng gì các quán quân hay á quân, mà ngay cả những thí sinh dừng chân ở Vietnam's Next Top Model với vị trí top 9, top 10 vẫn gặt hái được những thành tựu đáng nể. Tiêu biểu có Lê Thanh Thảo (top 10 mùa 3), Thùy Dương (top 9 mùa 2), Hoàng Oanh (top 11 mùa 2).

vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao
Hoàng Oanh (top 11 mùa 2) xuất hiện trên nhiều tạp chí uy tín. (Ảnh: NVCC)

Thùy Trang (top 4 mùa 2) cũng là một phát hiện thú vị của chương trình. Cô gái với những bước catwalk chuẩn xác, đẹp nhất nhì 7 mùa giải, được đánh giá là không thua kém các người mẫu quốc tế đã trở thành một trong những nhân tố nổi bật của làng mốt nước nhà.

vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao
Thùy Trang (top 4 mùa 2) là một người mẫu xuất sắc bước ra từ Vietnam's Next Top Model. (Ảnh: yan.vn)

Ở Việt Nam thời điểm hiện tại, người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế. Họ chiếm lĩnh và phủ sóng trên các sàn diễn thời trang từ lớn đến nhỏ, xuất hiện nổi bật trên nhiều tạp chí uy tín.

vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao
vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao
Các người mẫu bước ra từ Vietnam's Next Top Model có mặt ở hầu hết các sàn diễn thời trang trong nước. (Ảnh: TH)

Chính vì vậy, Vietnam's Next Top Model đã trở thành địa chỉ mà các chàng trai, cô gái ấp ủ giấc mơ trở thành người mẫu luôn tìm đến. Bởi hơn bất cứ đâu, khi được tham gia và trở thành thí sinh của cuộc thi này, họ sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu, bổ ích, được trao tay những cơ hội vàng để từng bước một ghi tên mình vào dòng chảy của thời trang.

vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao Sự non trẻ của The Face hay tính chuyên môn của Next Top sẽ thắng thế?
vietnams next top model cai noi dao tao nguoi mau sieu hoan hao Những chủ đề chụp ảnh khó quên nhất ở Vietnam's Next Top Model
chọn
Khu nam Bình Dương sẽ phát triển theo mô hình đô thị nén
Năm 2023, Bình Dương sẽ tập trung chuyển đổi mô hình nhà ở liên kế thấp tầng sang nhà chung cư cao tầng tại các khu vực phía nam, định hướng xây dựng theo mô hình đô thị nén, mật độ cao.