Vợ Phạm Công Danh 'xin lại' đất tại sân vận động Chi Lăng

Vợ chồng Phạm Công Danh tính toán, sau khi khắc phục toàn bộ thiệt hại trong vụ án vẫn dư ra hơn 2.000 tỷ đồng nên xin được nộp số này cho ngân hàng Xây Dựng nhằm lấy lại các khu đất tại sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng).
vo pham cong danh xin lai dat tai san van dong chi lang
Bị cáo Phạm Công Danh tại tòa án Hà Nội.

Bà Quách Kim Chi (SN 1964) – vợ của Phạm Công Danh (SN 1965, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây Dựng) vừa có đơn gửi các cơ quan tố tụng trung ương về việc thi hành án dân sự trong vụ án của chồng mình.

Trước đó, tháng 1/2017, ông Danh bị TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên phạt 30 năm tù về các tội Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo bà Chi, bản án phúc thẩm trên còn quyết định trách nhiệm dân sự của ông Danh, trách nhiệm liên đới của tập đoàn Thiên Thanh (tập đoàn của ông Danh) và của chính bà.

Đơn của bà Chi thể hiện, tòa đã quyết định giải tỏa kê biên nhiều khu đất, giao lại cho ngân hàng Sacombank xử lý. Tuy nhiên, các tài sản này được thế chấp cho các hợp đồng cấp tín dụng nhằm mục đích phục vụ các giao dịch khác đang được điều tra, xử lý ở giai đoạn 2 của “đại án” Ngân hàng Xây Dựng.

Vì vậy, bà Chi cho rằng những khu đất trên là chứng cứ trong vụ án, đề nghị tiếp tục kê biên đến khi giai đoạn 2 của vụ án hoàn thành.

Bên cạnh đó, bà Chi cũng mong TAND Tối cao có công văn giải thích việc bản án phúc thẩm không đề cập việc tiếp tục kê biên hay giao lại một số tài sản khác cho Ngân hàng TNHN MTV Xây Dựng (sau khi bị mua 0 đồng) quản lý.

Tiếp đến, bà Chi khẳng định vợ chồng mình có khả năng khắc phục hậu quả số tiền 6.577 tỷ đồng theo như án sơ thẩm. Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cũng xác định giá trị tài sản thu hồi trong vụ án giai đoạn 1 lên tới 72%.

Bà Chi tính toán, nếu đối chiếu với các khoản bị coi là thiệt hại của 2 giai đoạn vụ án còn lại là 3.880 tỷ đồng thì nếu thu hồi đầy đủ, sau khi khắc phục toàn bộ vẫn thừa số tiền 2.252 tỷ đồng.

Với số tiền này, bà Chi và ông Danh xin được trả cho Ngân hàng Xây Dựng để nhận lại tài sản là 10 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu vực sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng).

Ngoài vụ án tại Ngân hàng Xây Dựng, ông Phạm Công Danh đang là bị cáo trong vụ thất thoát 2.000 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). Ngày mai (29/9), TAND TP Hà Nội sẽ tuyên bản án sơ thẩm trong về “đại án” này.

vo pham cong danh xin lai dat tai san van dong chi lang Truy nã Trang 'phố núi', nhà môi giới trong vụ án Phạm Công Danh

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã củng cố hồ sơ để ra quyết định truy nã Phạm Thị Trang, tập trung truy bắt để ...

vo pham cong danh xin lai dat tai san van dong chi lang Phiên toà vụ án Hà Văn Thắm chiều 18/9: Ông Thắm đã từng gửi email đe doạ bà Phấn?

Bào chữa cho Phạm Công Danh, luật sư Phan Công Hoài đề nghị HĐXX truy nguyên đường đi số tiền 500 tỷ đồng và buộc ...

vo pham cong danh xin lai dat tai san van dong chi lang 7 vấn đề 'nóng' dự kiến tranh luận ở đại án Oceanbank

Oceanbank thiệt hại hơn 1.500 tỷ và ai phải bồi thường? Vì sao nhiều bị cáo nói "tai nạn" nghề nghiệp?... là những vấn đề ...

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (8/6 - 14/6): Duyệt quy hoạch tỉnh Hưng Yên, sắp khởi công nhiều cao tốc
Sắp khởi công nhiều cao tốc; duyệt quy hoạch du lịch Việt Nam và quy hoạch tỉnh Hưng Yên; Hà Nội đang lập báo cáo khả thi xây cầu Tứ Liên... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.