Sáng 10/11, ông Nguyễn Đình Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) xác nhận có sự việc công an xã nổ súng khiến ông Nguyễn Đình Thanh chủ tịch xã này bị thương.
Theo ông Tiến, thì sự việc xảy ra tại trụ sở UBND xã vào khoảng 15h chiều ngày 9/11. Người dùng súng bắn ông Thanh là Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng Công an xã này.
"Trước khi bắn ông Thanh, ông Thấu đã có uống rượu, gây ồn ào. Ông Thanh ra can ngăn thì bị ông Thấu dùng súng bắn đạn cao su được cấp cho công an xã bắn nhiều phát vào người. May mắn anh Thanh chỉ bị trúng 2 phát đạn, vẫn đi lại được. Khi thấy có máu chảy ở vai và cánh tay, mọi người đã đưa anh Thanh đi tới Trạm y tế để cấp cứu", ông Tiến cho hay.
![]() |
Trụ sở nơi xảy ra sự việc. |
Ngay sau sự việc xảy ra, lực lượng công an huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường, đồng thời đưa mời ông Nguyễn Đình Thấu về trụ sở công an để lấy lời khai về sự việc.
Được biết, ông Thanh đã có 20 năm làm tại UBND xã Nghi Quang. Đây là khoá đầu tiên ông Thanh giữ chức Chủ tịch xã.
Riêng ông Thấu giữ chức Trưởng Công an xã Nghi Quang được 7 năm nay. Nhiều người ở xã cho biết ông Thấu là người tính thẳng thắn hay nói và trong các cuộc họp thường phát biểu nói thẳng các vấn đề.
Theo ông Tiến, về nguyên nhân sự việc thì chỉ là mâu thuẫn bột phát chứ không có hiềm khích từ trước.
Sau khi cấp cứu tại bệnh viện, hiện sức khoẻ của ông Thanh đã ổn định.
![]() |
Sau tiếng nổ lớn tại trụ sở UBND xã, chủ tịch xã nhập viện cấp cứu
Sau khi nghe tiếng nổ phát ra từ trụ sở UBND xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), người dân thấy ông Nguyễn Đình ... |